Trong ngày 2/6, tại Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Trịnh Hà đã tiếp ông Nguyễn Trọng Đức, kiều bào tại Hoa Kỳ, nhân dịp ông về nước tham gia Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa tháng 5 vừa qua.
Củng cố quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa Nghệ An với tỉnh Xay Sổm Bun (Lào) Củng cố quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa Nghệ An với tỉnh Xay Sổm Bun (Lào)
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Văn Thông vừa có buổi tiếp xã giao Đoàn công tác tỉnh Xay Sổm Bun (Lào) do Bí thư, Tỉnh trưởng Phoi-khăm Hùng-bun-nhuông làm trưởng đoàn. Phó Bí thư Thường trực khẳng định, lãnh đạo và nhân dân tỉnh Nghệ An rất mong muốn củng cố, đẩy mạnh mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị với tỉnh Xay Sổm Bun, đặc biệt là trên các lĩnh vực về chính trị, kinh tế, văn hóa.
Tăng cường hợp tác giữa TP Nam Ninh (Trung Quốc) với các địa phương Việt Nam Tăng cường hợp tác giữa TP Nam Ninh (Trung Quốc) với các địa phương Việt Nam
Chiều ngày 2/6/2022, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh Đỗ Nam Trung đã hội kiến Thường vụ Khu ủy Quảng Tây, Bí thư Thành ủy Nam Ninh Nông Sinh Văn, trao đổi sâu rộng về các biện pháp tăng cường hợp tác giữa Nam Ninh với các địa phương Việt Nam thời gian tới. Cùng dự có Thị trưởng TP Nam Ninh Liêu Lập Dũng và lãnh đạo các sở, ban ngành chủ yếu của TP Nam Ninh.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Trọng Đức đã chia sẻ những cảm xúc thiêng liêng khi ông được đi trên chuyến tàu mà ông gọi là “chuyến tàu đại đoàn kết” ra thăm Trường Sa, khẳng định tình cảm của mình đối với Tổ quốc và thể hiện mong muốn được cùng với Uỷ ban Nhà nước về NVNONN vận động kiều bào ta ở nước ngoài gắn bó với quê hương, hướng tới đại đoàn kết, hoà hợp dân tộc.

Kiều bào Hoa Kỳ Nguyễn Trọng Đức chia sẻ những cảm xúc thiêng liêng khi đến Trường Sa
Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Trịnh Hà đã tiếp ông Nguyễn Trọng Đức, kiều bào tại Hoa Kỳ.

Phó Chủ nhiệm Ngô Trịnh Hà đánh giá cao tình cảm của ông Đức, đồng thời bày tỏ vui mừng được biết mong muốn của ông Đức góp phần vào công tác đại đoàn kết dân tộc.

Kiều bào Hoa Kỳ Nguyễn Trọng Đức chia sẻ những cảm xúc thiêng liêng khi đến Trường Sa
Ông Nguyễn Trọng Đức đã chia sẻ những cảm xúc thiêng liêng khi ông được đi trên chuyến tàu mà ông gọi là “chuyến tàu đại đoàn kết” ra thăm Trường Sa.

Khẳng định “NVNONN là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam”, Phó Chủ nhiệm cũng nhấn mạnh chủ trương và quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào Việt Nam ở nước ngoài.

Mong muốn ông Đức, cũng như tất cả những ai có trái tim hướng về đất nước, cùng chung tay khơi dậy, lan toả rộng rãi tinh thần yêu nước của NVNONN, đồng thời truyền tải thông tin chính xác nhất về chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với kiều bào ở nước ngoài nói chung và cộng đồng người Việt ở Mỹ nói riêng, giúp bà con kiều bào tiếp cận thông tin một cách gần gũi, dễ hiểu và thực chất hơn, từ đó yên tâm sinh sống, làm việc, cùng xây dựng cộng đồng NVNONN đoàn kết, vững mạnh và luôn hướng về Tổ quốc.

David Nguyễn, tên Việt Nam là Nguyễn Trọng Đức, còn được biết dưới nhiều cái tên khác như Đức “đầu bạc”, Đức AK. Ông sinh 1954 tại Nam Định, là con trai Đổng lý Văn phòng thời Việt Nam Cộng hòa. Năm 1970, ông Đức được qua Pháp học kỹ sư điện, rồi năm 1972 chuyển sang sống tại Mỹ. Ông Đức "đầu bạc" từng là phần tử chống phá cực đoan.

Rồi ông nhận ra đất nước đã thay đổi và tự thấy nếu “muốn đóng góp phải đóng góp cho đất nước, chứ không phải để đóng góp cho hải ngoại”, nên ông không thể “tiếp tục con đường 30 năm chống đối Nhà nước, con đường đó làm cho tôi mất đi cả tuổi trẻ”.

Năm 2014, Nguyễn Trọng Đức lần đầu được ra thăm Trường Sa. Trước, trong và sau chuyến đi, trên internet xuất hiện một số video clip phỏng vấn David Nguyễn, trong đó ông nói đi là để xác minh sự thật và từ sự thật đã chứng kiến, ông nói: “Tôi đã biết những gì tôi được truyền đạt trước đây về Trường Sa đều là thông tin bịa đặt của những người muốn bóp méo sự thật về Việt Nam”, “những việc làm của tôi đều không trung thực”, “các em trẻ đáng tuổi con cháu tôi, hy sinh tất cả để ra tuyến đầu, một người như tôi không làm được điều đó mà còn chống lại, nên tôi xấu hổ và suy nghĩ lại”.

Năm 2022, lần thứ 2 ông Nguyễn Trọng Đức ra thăm Trường Sa. Đây là lần đầu tiên ông Nguyễn Trọng Đức, mặc áo cờ đỏ sao vàng. Ông chia sẻ: “Được mặc, được khoác trên mình lá cờ đỏ sao vàng, được đứng trên đất mẹ, tôi thấy rất hạnh phúc. Có những lằn ranh chỉ có thể vượt qua khi nhìn vào sự thật. Đó là thứ mà tôi đã vượt qua, đã xóa bỏ được"...

Kết thúc chuyến đi này, ông Đức dự định sẽ làm một thước phim ngắn có tên là “Người kể chuyện Trường Sa”. Ông muốn đem những thước phim do chính mình thực hiện để kể cho kiều bào Việt Nam nói chung, kiều bào Việt Nam ở Mỹ nói riêng những trải nghiệm của mình về Việt Nam, về Trường Sa.

Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary
Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary - Đối tác toàn diện đầu tiên của Việt Nam trong số các nước bạn bè tại Trung Đông Âu.
Giao lưu, tăng cường hợp tác giữa Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Cuba, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba và Đại sứ quán Cuba Giao lưu, tăng cường hợp tác giữa Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Cuba, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba và Đại sứ quán Cuba
Ngày 31/5, tại Nhà Quốc hội đã diễn ra cuộc gặp mặt, giao lưu giữa Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Cuba, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba và Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Cuba Vũ Hải Hà chủ trì cuộc gặp mặt.

In bài viết

Truyền hình