Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary - Đối tác toàn diện đầu tiên của Việt Nam trong số các nước bạn bè tại Trung Đông Âu.
Đại sứ Hungary mong muốn sớm hoàn thành dự án Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ Đại sứ Hungary mong muốn sớm hoàn thành dự án Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ
Kết nối văn học Hungary với bạn đọc Việt Nam Kết nối văn học Hungary với bạn đọc Việt Nam

Ngày 31/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam, Ngài Ory Csaba.

Chủ tịch Quốc hội vui mừng gặp lại Đại sứ Ory Csaba, đồng thời trân trọng và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ cho quan hệ Việt Nam-Hungary trong những năm qua.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam Ory Csaba. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam Ory Csaba. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.

Đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ hai nước thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary - Đối tác toàn diện đầu tiên của Việt Nam trong số những nước bạn bè truyền thống tại Trung Đông Âu.

Chúc mừng thành công của cuộc bầu cử Quốc hội của Hungary vào tháng 4 vừa qua, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những tiến triển tích cực trong quan hệ hai nước, thể hiện qua các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc cấp cao của lãnh đạo hai nước. Đặc biệt, trong năm 2018, nhân chuyến thăm chính thức Hungary của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hai bên đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác toàn diện, thể hiện quyết tâm của lãnh đạo hai nước trong việc làm sâu sắc hơn nữa hợp tác song phương.

Đại sứ Hungary Ory Csaba cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dành thời gian cho cuộc tiếp, đồng thời bày tỏ vui mừng đánh giá sau thời gian gián đoạn do đại dịch COVID-19, hai bên đã có thể trực tiếp thực hiện những hoạt động tăng cường quan hệ hợp tác.

Với kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam, cũng như vai trò từng là Nghị sỹ, tại cuộc tiếp, Đại sứ Ory Csaba đã chia sẻ về những kết quả hợp tác giữa hai Quốc hội Hungary và Việt Nam trong thời gian qua, trong đó theo Đại sứ Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội hai nước đã góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai Cơ quan lập pháp, cùng với đó là việc tổ chức các cuộc tọa đàm chuyên đề rất hiệu quả và thiết thực.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam Ory Csaba. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhất trí với ý kiến của Đại sứ cho rằng, trong khuôn khổ Thỏa thuận ký kết giữa hai Quốc hội trước đây, việc hai bên phối hợp tổ chức các cuộc toạ đàm lập pháp theo chuyên đề thời gian qua là cơ hội để đại biểu Quốc hội/Nghị sỹ hai nước trực tiếp trao đổi kinh nghiệm xây dựng lập pháp ở mỗi nước.

Thỏa thuận hợp tác này rất hiệu quả, cần được tiếp tục triển khai phù hợp với nội hàm và mức độ quan hệ hợp tác nghị viện trong giai đoạn hiện nay, làm cơ sở thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội thực chất và hiệu quả hơn...

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận và trao đổi với Đại sứ Ory Csaba về một số nội dung liên quan đến thúc đẩy hợp tác giữa hai Quốc hội, trong lĩnh vực văn hoá, y tế, giáo dục... mong muốn Đại sứ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành hữu quan của Việt Nam triển khai các biện pháp làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hungary.

Giới thiệu vẻ đẹp “Tòa nhà Quốc hội Hungary” đến công chúng Việt Nam Giới thiệu vẻ đẹp “Tòa nhà Quốc hội Hungary” đến công chúng Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi thư chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Hungary Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi thư chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Hungary
In bài viết

Truyền hình