Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
00:51 | 22/01/2023 GMT+7

Kiều bào Đinh Vĩnh Cường và hành trình kết nối doanh nhân Việt Nam – quốc tế

aa
Nhiều năm làm việc với các đối tác lớn, hiểu biết sâu sắc về thị trường, về kinh doanh và những điểm mạnh yếu của doanh nghiệp Việt khi ra sân chơi lớn quốc tế - doanh nhân Đinh Vĩnh Cường, kiều bào Nhật Bản đã quyết định sáng lập câu lạc bộ Kết nối doanh nhân Việt Nam và quốc tế VIENC.
Doanh nhân kiều bào đồng hành cùng doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh Doanh nhân kiều bào đồng hành cùng doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh
Ngày 18/10, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội nghị “Doanh nhân kiều bào đồng hành cùng doanh nghiệp thành phố - Kết nối để vươn xa”, nhân kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2022)...
Tăng cường kết nối giữa hai nền kinh tế Lào - Việt Nam Tăng cường kết nối giữa hai nền kinh tế Lào - Việt Nam
Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại Lào nhấn mạnh rằng dịch vụ logistics là một trong những lĩnh vực quan trọng trong việc thúc đẩy thương mại, xuất nhập khẩu và dịch vụ của Lào.

Đưa sản phẩm của Việt Nam đi khắp thế giới

Đinh Vĩnh Cường sinh ra tại miền Trung nhưng lại có tuổi thơ và học tập gắn bó với mảnh đất phương Nam xinh đẹp. Làm việc trong ngành hàng không, rồi sang Nhật Bản làm việc cho tập đoàn Logictic Yamato Holdings – một trong những tập đoàn có tiếng về logictic của Nhật Bản. Năm 2008, Đinh Vĩnh Cường bắt đầu hành trình khởi nghiệp đầu tiên cho lĩnh vực này.

“Tôi rất mong muốn đưa các sản phẩm của Việt Nam đi khắp thế giới và để thế giới biết đến Việt Nam thông qua các sản phẩm dịch vụ. Đó là những mong ước của tôi”, Cường cho biết. Mong ước giản đơn đó đã thôi thúc một chàng thanh niên Đinh Vĩnh Cường bén duyên, làm việc trong ngành hàng không và tự nguyện gắn sự nghiệp của mình với dịch vụ Logictic.

Kiều bào Đinh Vĩnh Cường và hành trình kết nối doanh nhân Việt Nam – quốc tế
Kiều bào Đinh Vĩnh Cường phát biểu trong chương trình Xuân quê hương 2022.

Tận dụng những lợi thế và kinh nghiệm khi làm việc với các tập đoàn lớn, cùng với sự nhạy bén về thị trường, uy tín với bạn hàng – Đinh Vĩnh Cường về nước thành lập công ty giao nhận 365Express (tiền thân của 365 Group hiện nay).

Trong những năm qua, kiều bào Đinh Vĩnh Cường đã và đang là hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong nước xuất khẩu các mặt hàng nông sản, nông nghiệp qua các nước trên thế giới.

Theo kiều bào Đinh Vĩnh Cường, bản thân anh đã hợp tác với các tập đoàn bên Nhật Bản, mong muốn làm sao nâng cao chất lượng, nâng cao kiến thức và nâng cao dịch vụ lên một cái tầm cao mới cũng như là hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu cần tư vấn xuất khẩu qua nước ngoài và đặc biệt là đi Nhật.

Xây dựng mạng lưới doanh nhân Việt Nam-quốc tế

Khi TP.HCM giãn cách vì Covid-19, Văn phòng công ty của doanh nhân Đinh Vĩnh Cường trở thành “phiên chợ 0 đồng”, hàng nghìn suất ăn hỗ trợ đồng bào cũng từ đây. Đội ngũ nhân viên công ty trở thành các tình nguyện viên đi phân phát nhu yếu phẩm, hỗ trợ bà con trong đại dịch. Gạo, rau, mì, trứng… tại “Phiên chợ 0 đồng” là sự khởi xướng của doanh nhân Đinh Vĩnh Cường và thu hút nhiều doanh nghiệp và tổ chức trên địa bàn cùng tham gia.

Hàng chục thư cảm ơn, bằng khen, chứng nhận của Thành phố Hồ Chí Minh, Chính phủ với những đóng góp cho cộng đồng là những sự ghi nhận cho sự cống hiến lớn lao, vì nghĩa đồng bào của doanh nhân Đinh Vĩnh Cường.

Khi dịch Covid-19 được khống chế, đất nước bước vào giai đoạn bình thường mới và thích ứng linh hoạt, nhận thấy các doanh nghiệp đang khó khăn, thậm chí nhiều doanh nghiệp đã biến mất khỏi thị trường bởi con bão Covid-19, Đinh Vĩnh Cường đã chủ động tạo nên một mạng lưới doanh nhân Việt Nam và thành lập Câu lạc bộ kết nối doanh nhân Việt Nam và quốc tế (VIENC).

“Sau đại dịch Covid-19, chúng tôi nghĩ cần tiếp tục để gây dựng, tái hoạt động lại những doanh nghiệp, những chương trình, hỗ trợ những doanh nghiệp mà cùng vượt khó và đó lí do CLB VIENC chúng tôi ra đời”, kiều bào Đinh Vĩnh Cường chia sẻ.

Kiều bào Đinh Vĩnh Cường và hành trình kết nối doanh nhân Việt Nam – quốc tế
Doanh nhân Đinh Vĩnh Cường (thứ hai từ trái sang) trong lễ kí kết hợp tác giữa VIENC với Phòng Thương mại và Công nghiệp Á Phi – Chi nhánh Ghana.

VIENC là CLB doanh nhân được hình thành với sứ mệnh kết nối doanh nhân Việt Nam và quốc tế, bao gồm cộng đồng doanh nhân người Việt Nam tại nước ngoài, cộng đồng doanh nhân người nước ngoài tại Việt Nam cũng như tại nhiều nước, nhằm chia sẻ cơ hội kinh doanh, hợp tác cùng phát triển trước bối cảnh hoạt động kết nối giao thương Việt Nam-quốc tế gặp nhiều khó khăn và thách thức kéo dài từ năm 2020 đến nay.

VIENC ra đời với sứ mệnh Kết nối chất lượng các Doanh nghiệp và Doanh chủ trong và ngoài nước; Chia sẻ cơ hội kinh doanh, hợp tác, đầu tư; Nâng cao năng lực quản trị cho Doanh nghiệp, Nâng cao phong cách sống; Đóng góp cho cộng đồng bằng các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ người nghèo, trẻ em khuyết tật. Chính vì vậy, đến nay VIENC đã thu hút được 300 hội viên là thành các chủ doanh nghiệp; lãnh đạo các tổ chức giao thương trong và ngoài nước cùng tham gia. Những hoạt động đều hướng đến xây dựng một Việt Nam thịnh vượng. VIENC tổ chức những buổi hội thảo, những tọa đàm, mời các chuyên gia, các thành viên trong tổ tư vấn của Chính phủ đến nói chuyện, trao đổi, chia sẻ.

Về hợp tác, trong năm 2022, VIENC đã ký kết hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp Á Phi Chi nhánh Ghana; Phòng Thương mại & công nghiệp Philippines - Thành phố Quezon (PCCI Quezon City), Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN)... để thúc đẩy giao thương giữa hai nước.

“Mục đích của chúng tôi là mang bản sắc văn hóa, mang sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam ra thế giới, thế giới dùng và thế giới biết sản phẩm của Việt Nam”, kiều bào Đinh Vĩnh Cường chia sẻ.

Không chỉ thành công ở những hoạt động kết nối, hợp tác kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam ra nước ngoài, VIENC còn là cây cầu nối những tấm lòng và luôn đặt mục tiêu trách nhiệm xã hội, vì cộng đồng lên hàng đầu.

Kiều bào Đinh Vĩnh Cường và hành trình kết nối doanh nhân Việt Nam – quốc tế
VIENC và doanh nhân Đinh Vĩnh Cường xây nhà tình nghĩa tại tỉnh Tiền Giang

Tính cho đến nay, VIENC và doanh nhân Đinh Vĩnh Cường đã đồng hành với nhiều hoàn cảnh khó khăn như xây nhà tình nghĩa tại tỉnh Tiền Giang; Hỗ trợ các mái ấm tình thương; đấu giá từ thiện cho các hoàn cảnh khó khăn tại Thừa Thiên Huế; tổ chức trung thu cho các em khuyết tật…

Doanh nhân Nga: Hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư với Việt Nam cần là một ưu tiên Doanh nhân Nga: Hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư với Việt Nam cần là một ưu tiên
Ông Oleg Vladimirovich Deripaska tin tưởng rằng hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Nga và Việt Nam có tiềm năng đáng kể và sự phát triển của mối quan hệ này cần trở thành một trong những ưu tiên chính trong quan hệ giữa Moscow và Hà Nội.
Hành trình cống hiến, xây dựng hòa bình của nhiều thế hệ người Việt Nam và bạn bè quốc tế Hành trình cống hiến, xây dựng hòa bình của nhiều thế hệ người Việt Nam và bạn bè quốc tế
Sáng 9/1, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và Ban Di sản Ký ức tổ chức sự kiện “Khát vọng hòa bình”. Đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày ký kết Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/1/1973 - 27/1/2023).

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Điểm hẹn của kiều bào ở Thành phố Hồ Chí Minh

Điểm hẹn của kiều bào ở Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 8/6, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức khánh thành giai đoạn 1 công trình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh - Điểm hẹn kiều bào” tại 147 Nguyễn Đình Chiểu (quận 3, TP.HCM). Nơi đây được kỳ vọng tạo cơ hội cho kiều bào gắn kết, tương tác và hợp tác với nhau hình thành mạng lưới liên kết trí thức, doanh nhân kiều bào, góp phần phát huy nguồn lực kiều bào đóng góp cho thành phố.
Sôi động ngày Việt Nam tại Jeonnam- Gwangju (Hàn Quốc)

Sôi động ngày Việt Nam tại Jeonnam- Gwangju (Hàn Quốc)

Ngày 2/6/2024, Hội người Việt Nam tại Jeonnam- Gwangju (Hàn Quốc) kết hợp cùng Sở giáo dục tỉnh Jeonnam đã tổ chức thành công sự kiện Ngày Việt Nam (VIETNAM DAY).
Quang Linh Vlogs và "team" châu Phi: truyền cảm hứng kết nối người dân Việt Nam - Angola

Quang Linh Vlogs và "team" châu Phi: truyền cảm hứng kết nối người dân Việt Nam - Angola

Ngày 3/6, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng có buổi tiếp anh Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) và "team" châu Phi (nhóm thanh niên Việt Nam có nhiều đóng góp nổi bật cho người dân hai nước Angola và Việt Nam) nhân dịp nhóm về Việt Nam hoạt động thiện nguyện.
Thành phố Plzen của Séc mong muốn thúc đẩy hợp tác địa phương với Việt Nam

Thành phố Plzen của Séc mong muốn thúc đẩy hợp tác địa phương với Việt Nam

Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đề xuất cùng thành phố Plzen thiết lập quan hệ kết nghĩa hợp tác, tập trung vào thế mạnh của hai bên trong các lĩnh vực giáo dục-đào tạo, du lịch, lao động.

Đọc nhiều

Giá vàng tiếp tục tăng sau quyết định Fed giữ nguyên lãi suất

Giá vàng tiếp tục tăng sau quyết định Fed giữ nguyên lãi suất

Vàng trong nước tiếp tục bất động trong khi đó, vàng thế giới tiếp đà tăng mạnh sau công bố dữ liệu của Mỹ và Fed kết thúc 2 ngày họp.
5 giải pháp của Habitat Việt Nam giúp người dân có nhà ở an toàn, giá hợp lý

5 giải pháp của Habitat Việt Nam giúp người dân có nhà ở an toàn, giá hợp lý

Ngày 13/6, tại Hà Nội, tổ chức Habitat for Humanity International tại Vietnam (Habitat Vietnam) phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Diễn đàn Nhà ở Việt Nam 2024. Đây là lần đầu tiên Diễn đàn được tổ chức với sự tham gia của các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp trong và ngoài nước và cá nhân quan tâm để cùng nhau tìm ra các giải pháp nhà ở bền vững và toàn diện.
Ông Phạm Hữu Hoa tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ông Phạm Hữu Hoa tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 14/6 tại Trường quốc tế St. Nicholas School, Đà Nẵng diễn ra Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.
Ra mắt Ban Chấp hành Hội Doanh nhân Việt Nam tại Angola

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Doanh nhân Việt Nam tại Angola

Hội Doanh nhân Việt Nam tại Angola (Hội) vừa tiến hành Đại hội, thông qua Điều lệ và chính thức ra mắt Ban Chấp hành gồm 9 thành viên.
Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Sáng 12/6, Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Phạm Khắc Sáu, 54 tuổi, quê Phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, là lao động trên tàu cá BĐ 99005 TS, bị tai nạn lao động trên biển.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ qua "Tiết học biên cương"

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ qua "Tiết học biên cương"

Từ năm 2023, các Đồn Biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với các trường học trong tỉnh tổ chức hiệu quả chương trình “Tiết học biên cương”, qua đó góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ…
Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Sáng 7/6, tại TP. Hải Phòng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm đến thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân.
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo khoảng ngày 14-16/6 (và có thể kéo dài sang ngày 17/6), khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng trở lại. Trong đó, khu vực trung du và vùng núi có khả năng lại xảy ra các đợt mưa vừa, mưa to.
Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học trên thế giới năm 2025. Việt Nam có thêm 1 đơn vị được xếp hạng là Trường Đại học Huế.
Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải vừa ký ban hành văn bản số 1695/UBND-KSTTHC về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính và rà soát, làm sạch dữ liệu trên Cổng Dịch vụ công, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.
Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (ngày 22/5), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động