Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
00:51 | 22/01/2023 GMT+7

Kiều bào Đinh Vĩnh Cường và hành trình kết nối doanh nhân Việt Nam – quốc tế

aa
Nhiều năm làm việc với các đối tác lớn, hiểu biết sâu sắc về thị trường, về kinh doanh và những điểm mạnh yếu của doanh nghiệp Việt khi ra sân chơi lớn quốc tế - doanh nhân Đinh Vĩnh Cường, kiều bào Nhật Bản đã quyết định sáng lập câu lạc bộ Kết nối doanh nhân Việt Nam và quốc tế VIENC.
Doanh nhân kiều bào đồng hành cùng doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh Doanh nhân kiều bào đồng hành cùng doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh
Ngày 18/10, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội nghị “Doanh nhân kiều bào đồng hành cùng doanh nghiệp thành phố - Kết nối để vươn xa”, nhân kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2022)...
Tăng cường kết nối giữa hai nền kinh tế Lào - Việt Nam Tăng cường kết nối giữa hai nền kinh tế Lào - Việt Nam
Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại Lào nhấn mạnh rằng dịch vụ logistics là một trong những lĩnh vực quan trọng trong việc thúc đẩy thương mại, xuất nhập khẩu và dịch vụ của Lào.

Đưa sản phẩm của Việt Nam đi khắp thế giới

Đinh Vĩnh Cường sinh ra tại miền Trung nhưng lại có tuổi thơ và học tập gắn bó với mảnh đất phương Nam xinh đẹp. Làm việc trong ngành hàng không, rồi sang Nhật Bản làm việc cho tập đoàn Logictic Yamato Holdings – một trong những tập đoàn có tiếng về logictic của Nhật Bản. Năm 2008, Đinh Vĩnh Cường bắt đầu hành trình khởi nghiệp đầu tiên cho lĩnh vực này.

“Tôi rất mong muốn đưa các sản phẩm của Việt Nam đi khắp thế giới và để thế giới biết đến Việt Nam thông qua các sản phẩm dịch vụ. Đó là những mong ước của tôi”, Cường cho biết. Mong ước giản đơn đó đã thôi thúc một chàng thanh niên Đinh Vĩnh Cường bén duyên, làm việc trong ngành hàng không và tự nguyện gắn sự nghiệp của mình với dịch vụ Logictic.

Kiều bào Đinh Vĩnh Cường và hành trình kết nối doanh nhân Việt Nam – quốc tế
Kiều bào Đinh Vĩnh Cường phát biểu trong chương trình Xuân quê hương 2022.

Tận dụng những lợi thế và kinh nghiệm khi làm việc với các tập đoàn lớn, cùng với sự nhạy bén về thị trường, uy tín với bạn hàng – Đinh Vĩnh Cường về nước thành lập công ty giao nhận 365Express (tiền thân của 365 Group hiện nay).

Trong những năm qua, kiều bào Đinh Vĩnh Cường đã và đang là hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong nước xuất khẩu các mặt hàng nông sản, nông nghiệp qua các nước trên thế giới.

Theo kiều bào Đinh Vĩnh Cường, bản thân anh đã hợp tác với các tập đoàn bên Nhật Bản, mong muốn làm sao nâng cao chất lượng, nâng cao kiến thức và nâng cao dịch vụ lên một cái tầm cao mới cũng như là hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu cần tư vấn xuất khẩu qua nước ngoài và đặc biệt là đi Nhật.

Xây dựng mạng lưới doanh nhân Việt Nam-quốc tế

Khi TP.HCM giãn cách vì Covid-19, Văn phòng công ty của doanh nhân Đinh Vĩnh Cường trở thành “phiên chợ 0 đồng”, hàng nghìn suất ăn hỗ trợ đồng bào cũng từ đây. Đội ngũ nhân viên công ty trở thành các tình nguyện viên đi phân phát nhu yếu phẩm, hỗ trợ bà con trong đại dịch. Gạo, rau, mì, trứng… tại “Phiên chợ 0 đồng” là sự khởi xướng của doanh nhân Đinh Vĩnh Cường và thu hút nhiều doanh nghiệp và tổ chức trên địa bàn cùng tham gia.

Hàng chục thư cảm ơn, bằng khen, chứng nhận của Thành phố Hồ Chí Minh, Chính phủ với những đóng góp cho cộng đồng là những sự ghi nhận cho sự cống hiến lớn lao, vì nghĩa đồng bào của doanh nhân Đinh Vĩnh Cường.

Khi dịch Covid-19 được khống chế, đất nước bước vào giai đoạn bình thường mới và thích ứng linh hoạt, nhận thấy các doanh nghiệp đang khó khăn, thậm chí nhiều doanh nghiệp đã biến mất khỏi thị trường bởi con bão Covid-19, Đinh Vĩnh Cường đã chủ động tạo nên một mạng lưới doanh nhân Việt Nam và thành lập Câu lạc bộ kết nối doanh nhân Việt Nam và quốc tế (VIENC).

“Sau đại dịch Covid-19, chúng tôi nghĩ cần tiếp tục để gây dựng, tái hoạt động lại những doanh nghiệp, những chương trình, hỗ trợ những doanh nghiệp mà cùng vượt khó và đó lí do CLB VIENC chúng tôi ra đời”, kiều bào Đinh Vĩnh Cường chia sẻ.

Kiều bào Đinh Vĩnh Cường và hành trình kết nối doanh nhân Việt Nam – quốc tế
Doanh nhân Đinh Vĩnh Cường (thứ hai từ trái sang) trong lễ kí kết hợp tác giữa VIENC với Phòng Thương mại và Công nghiệp Á Phi – Chi nhánh Ghana.

VIENC là CLB doanh nhân được hình thành với sứ mệnh kết nối doanh nhân Việt Nam và quốc tế, bao gồm cộng đồng doanh nhân người Việt Nam tại nước ngoài, cộng đồng doanh nhân người nước ngoài tại Việt Nam cũng như tại nhiều nước, nhằm chia sẻ cơ hội kinh doanh, hợp tác cùng phát triển trước bối cảnh hoạt động kết nối giao thương Việt Nam-quốc tế gặp nhiều khó khăn và thách thức kéo dài từ năm 2020 đến nay.

VIENC ra đời với sứ mệnh Kết nối chất lượng các Doanh nghiệp và Doanh chủ trong và ngoài nước; Chia sẻ cơ hội kinh doanh, hợp tác, đầu tư; Nâng cao năng lực quản trị cho Doanh nghiệp, Nâng cao phong cách sống; Đóng góp cho cộng đồng bằng các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ người nghèo, trẻ em khuyết tật. Chính vì vậy, đến nay VIENC đã thu hút được 300 hội viên là thành các chủ doanh nghiệp; lãnh đạo các tổ chức giao thương trong và ngoài nước cùng tham gia. Những hoạt động đều hướng đến xây dựng một Việt Nam thịnh vượng. VIENC tổ chức những buổi hội thảo, những tọa đàm, mời các chuyên gia, các thành viên trong tổ tư vấn của Chính phủ đến nói chuyện, trao đổi, chia sẻ.

Về hợp tác, trong năm 2022, VIENC đã ký kết hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp Á Phi Chi nhánh Ghana; Phòng Thương mại & công nghiệp Philippines - Thành phố Quezon (PCCI Quezon City), Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN)... để thúc đẩy giao thương giữa hai nước.

“Mục đích của chúng tôi là mang bản sắc văn hóa, mang sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam ra thế giới, thế giới dùng và thế giới biết sản phẩm của Việt Nam”, kiều bào Đinh Vĩnh Cường chia sẻ.

Không chỉ thành công ở những hoạt động kết nối, hợp tác kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam ra nước ngoài, VIENC còn là cây cầu nối những tấm lòng và luôn đặt mục tiêu trách nhiệm xã hội, vì cộng đồng lên hàng đầu.

Kiều bào Đinh Vĩnh Cường và hành trình kết nối doanh nhân Việt Nam – quốc tế
VIENC và doanh nhân Đinh Vĩnh Cường xây nhà tình nghĩa tại tỉnh Tiền Giang

Tính cho đến nay, VIENC và doanh nhân Đinh Vĩnh Cường đã đồng hành với nhiều hoàn cảnh khó khăn như xây nhà tình nghĩa tại tỉnh Tiền Giang; Hỗ trợ các mái ấm tình thương; đấu giá từ thiện cho các hoàn cảnh khó khăn tại Thừa Thiên Huế; tổ chức trung thu cho các em khuyết tật…

Doanh nhân Nga: Hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư với Việt Nam cần là một ưu tiên Doanh nhân Nga: Hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư với Việt Nam cần là một ưu tiên
Ông Oleg Vladimirovich Deripaska tin tưởng rằng hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Nga và Việt Nam có tiềm năng đáng kể và sự phát triển của mối quan hệ này cần trở thành một trong những ưu tiên chính trong quan hệ giữa Moscow và Hà Nội.
Hành trình cống hiến, xây dựng hòa bình của nhiều thế hệ người Việt Nam và bạn bè quốc tế Hành trình cống hiến, xây dựng hòa bình của nhiều thế hệ người Việt Nam và bạn bè quốc tế
Sáng 9/1, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và Ban Di sản Ký ức tổ chức sự kiện “Khát vọng hòa bình”. Đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày ký kết Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/1/1973 - 27/1/2023).

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc Việt Nam diễn ra tại Budapest, Hungary

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc Việt Nam diễn ra tại Budapest, Hungary

Nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary vừa phối hợp chính quyền quận 3, thủ đô Budapest tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như triển lãm tranh, ảnh, chiếu phim tư liệu, giới thiệu đất nước, con người và các thành tựu sau 40 năm Đổi mới.
“Hương sắc Việt” gắn kết cộng đồng người Việt xa quê

“Hương sắc Việt” gắn kết cộng đồng người Việt xa quê

Từ ngày 28- 29/6, Tạp chí Hương Việt phối hợp với Hội Việt - Đức vùng Schwaben đã tổ chức chương trình văn hóa đặc biệt mang tên "Hương sắc Việt" nhằm tôn vinh sự đa dạng văn hóa và tạo cơ hội cho các thế hệ người Việt thứ hai, thứ ba tìm hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam.
Sinh viên Việt Nam sống trách nhiệm, học tập nghiêm túc tại Lào

Sinh viên Việt Nam sống trách nhiệm, học tập nghiêm túc tại Lào

Ngày 28/6, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm cùng lãnh đạo các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, Đảng ủy và các đơn vị chức năng đã thăm và làm việc với Đoàn Du học sinh Việt Nam đang học tập tại Đại học Quốc gia Lào.
"Người Việt tại Trung Quốc phát huy tinh thần tự lực, tự cường, tự hào dân tộc"

"Người Việt tại Trung Quốc phát huy tinh thần tự lực, tự cường, tự hào dân tộc"

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong người Việt tại Trung Quốc nỗ lực, ổn định cuộc sống, trước hết là lo cho cuộc sống của mình, của gia đình; khi có điều kiện thì đóng góp cho cộng đồng, cho đất nước.

Đọc nhiều

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Từ ngày 04-06/7, Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10 năm 2025 sẽ diễn ra tại Công viên Biển Đông. Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức.
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc Việt Nam diễn ra tại Budapest, Hungary

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc Việt Nam diễn ra tại Budapest, Hungary

Nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary vừa phối hợp chính quyền quận 3, thủ đô Budapest tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như triển lãm tranh, ảnh, chiếu phim tư liệu, giới thiệu đất nước, con người và các thành tựu sau 40 năm Đổi mới.
Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam

Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam

Ngày 02/7 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng đã tiếp ông Doseba Sinay - Trưởng đại diện World Vision International (WVI/Mỹ) tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Ngọc Hùng đã đưa ra một số đề xuất nhằm tăng cường hiệu quả các dự án của tổ chức thời gian tới.
Việt Nam với Công ước ICCPR: Nỗ lực thực chất, đối thoại cởi mở vì quyền con người

Việt Nam với Công ước ICCPR: Nỗ lực thực chất, đối thoại cởi mở vì quyền con người

43 năm thực hiện Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (ICCPR), Việt Nam không ngừng hoàn thiện thể chế, thúc đẩy pháp luật và chính sách nhằm bảo đảm tốt hơn các quyền cơ bản của con người. Trước thềm Phiên đối thoại lần thứ tư với Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc vào tháng 7/2025, Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết mạnh mẽ, chủ động và minh bạch với cộng đồng quốc tế trong lĩnh vực quyền con người.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Phiên bản di động