Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
00:51 | 22/01/2023 GMT+7

Kiều bào Đinh Vĩnh Cường và hành trình kết nối doanh nhân Việt Nam – quốc tế

aa
Nhiều năm làm việc với các đối tác lớn, hiểu biết sâu sắc về thị trường, về kinh doanh và những điểm mạnh yếu của doanh nghiệp Việt khi ra sân chơi lớn quốc tế - doanh nhân Đinh Vĩnh Cường, kiều bào Nhật Bản đã quyết định sáng lập câu lạc bộ Kết nối doanh nhân Việt Nam và quốc tế VIENC.
Doanh nhân kiều bào đồng hành cùng doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh Doanh nhân kiều bào đồng hành cùng doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh
Ngày 18/10, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội nghị “Doanh nhân kiều bào đồng hành cùng doanh nghiệp thành phố - Kết nối để vươn xa”, nhân kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2022)...
Tăng cường kết nối giữa hai nền kinh tế Lào - Việt Nam Tăng cường kết nối giữa hai nền kinh tế Lào - Việt Nam
Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại Lào nhấn mạnh rằng dịch vụ logistics là một trong những lĩnh vực quan trọng trong việc thúc đẩy thương mại, xuất nhập khẩu và dịch vụ của Lào.

Đưa sản phẩm của Việt Nam đi khắp thế giới

Đinh Vĩnh Cường sinh ra tại miền Trung nhưng lại có tuổi thơ và học tập gắn bó với mảnh đất phương Nam xinh đẹp. Làm việc trong ngành hàng không, rồi sang Nhật Bản làm việc cho tập đoàn Logictic Yamato Holdings – một trong những tập đoàn có tiếng về logictic của Nhật Bản. Năm 2008, Đinh Vĩnh Cường bắt đầu hành trình khởi nghiệp đầu tiên cho lĩnh vực này.

“Tôi rất mong muốn đưa các sản phẩm của Việt Nam đi khắp thế giới và để thế giới biết đến Việt Nam thông qua các sản phẩm dịch vụ. Đó là những mong ước của tôi”, Cường cho biết. Mong ước giản đơn đó đã thôi thúc một chàng thanh niên Đinh Vĩnh Cường bén duyên, làm việc trong ngành hàng không và tự nguyện gắn sự nghiệp của mình với dịch vụ Logictic.

Kiều bào Đinh Vĩnh Cường và hành trình kết nối doanh nhân Việt Nam – quốc tế
Kiều bào Đinh Vĩnh Cường phát biểu trong chương trình Xuân quê hương 2022.

Tận dụng những lợi thế và kinh nghiệm khi làm việc với các tập đoàn lớn, cùng với sự nhạy bén về thị trường, uy tín với bạn hàng – Đinh Vĩnh Cường về nước thành lập công ty giao nhận 365Express (tiền thân của 365 Group hiện nay).

Trong những năm qua, kiều bào Đinh Vĩnh Cường đã và đang là hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong nước xuất khẩu các mặt hàng nông sản, nông nghiệp qua các nước trên thế giới.

Theo kiều bào Đinh Vĩnh Cường, bản thân anh đã hợp tác với các tập đoàn bên Nhật Bản, mong muốn làm sao nâng cao chất lượng, nâng cao kiến thức và nâng cao dịch vụ lên một cái tầm cao mới cũng như là hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu cần tư vấn xuất khẩu qua nước ngoài và đặc biệt là đi Nhật.

Xây dựng mạng lưới doanh nhân Việt Nam-quốc tế

Khi TP.HCM giãn cách vì Covid-19, Văn phòng công ty của doanh nhân Đinh Vĩnh Cường trở thành “phiên chợ 0 đồng”, hàng nghìn suất ăn hỗ trợ đồng bào cũng từ đây. Đội ngũ nhân viên công ty trở thành các tình nguyện viên đi phân phát nhu yếu phẩm, hỗ trợ bà con trong đại dịch. Gạo, rau, mì, trứng… tại “Phiên chợ 0 đồng” là sự khởi xướng của doanh nhân Đinh Vĩnh Cường và thu hút nhiều doanh nghiệp và tổ chức trên địa bàn cùng tham gia.

Hàng chục thư cảm ơn, bằng khen, chứng nhận của Thành phố Hồ Chí Minh, Chính phủ với những đóng góp cho cộng đồng là những sự ghi nhận cho sự cống hiến lớn lao, vì nghĩa đồng bào của doanh nhân Đinh Vĩnh Cường.

Khi dịch Covid-19 được khống chế, đất nước bước vào giai đoạn bình thường mới và thích ứng linh hoạt, nhận thấy các doanh nghiệp đang khó khăn, thậm chí nhiều doanh nghiệp đã biến mất khỏi thị trường bởi con bão Covid-19, Đinh Vĩnh Cường đã chủ động tạo nên một mạng lưới doanh nhân Việt Nam và thành lập Câu lạc bộ kết nối doanh nhân Việt Nam và quốc tế (VIENC).

“Sau đại dịch Covid-19, chúng tôi nghĩ cần tiếp tục để gây dựng, tái hoạt động lại những doanh nghiệp, những chương trình, hỗ trợ những doanh nghiệp mà cùng vượt khó và đó lí do CLB VIENC chúng tôi ra đời”, kiều bào Đinh Vĩnh Cường chia sẻ.

Kiều bào Đinh Vĩnh Cường và hành trình kết nối doanh nhân Việt Nam – quốc tế
Doanh nhân Đinh Vĩnh Cường (thứ hai từ trái sang) trong lễ kí kết hợp tác giữa VIENC với Phòng Thương mại và Công nghiệp Á Phi – Chi nhánh Ghana.

VIENC là CLB doanh nhân được hình thành với sứ mệnh kết nối doanh nhân Việt Nam và quốc tế, bao gồm cộng đồng doanh nhân người Việt Nam tại nước ngoài, cộng đồng doanh nhân người nước ngoài tại Việt Nam cũng như tại nhiều nước, nhằm chia sẻ cơ hội kinh doanh, hợp tác cùng phát triển trước bối cảnh hoạt động kết nối giao thương Việt Nam-quốc tế gặp nhiều khó khăn và thách thức kéo dài từ năm 2020 đến nay.

VIENC ra đời với sứ mệnh Kết nối chất lượng các Doanh nghiệp và Doanh chủ trong và ngoài nước; Chia sẻ cơ hội kinh doanh, hợp tác, đầu tư; Nâng cao năng lực quản trị cho Doanh nghiệp, Nâng cao phong cách sống; Đóng góp cho cộng đồng bằng các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ người nghèo, trẻ em khuyết tật. Chính vì vậy, đến nay VIENC đã thu hút được 300 hội viên là thành các chủ doanh nghiệp; lãnh đạo các tổ chức giao thương trong và ngoài nước cùng tham gia. Những hoạt động đều hướng đến xây dựng một Việt Nam thịnh vượng. VIENC tổ chức những buổi hội thảo, những tọa đàm, mời các chuyên gia, các thành viên trong tổ tư vấn của Chính phủ đến nói chuyện, trao đổi, chia sẻ.

Về hợp tác, trong năm 2022, VIENC đã ký kết hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp Á Phi Chi nhánh Ghana; Phòng Thương mại & công nghiệp Philippines - Thành phố Quezon (PCCI Quezon City), Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN)... để thúc đẩy giao thương giữa hai nước.

“Mục đích của chúng tôi là mang bản sắc văn hóa, mang sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam ra thế giới, thế giới dùng và thế giới biết sản phẩm của Việt Nam”, kiều bào Đinh Vĩnh Cường chia sẻ.

Không chỉ thành công ở những hoạt động kết nối, hợp tác kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam ra nước ngoài, VIENC còn là cây cầu nối những tấm lòng và luôn đặt mục tiêu trách nhiệm xã hội, vì cộng đồng lên hàng đầu.

Kiều bào Đinh Vĩnh Cường và hành trình kết nối doanh nhân Việt Nam – quốc tế
VIENC và doanh nhân Đinh Vĩnh Cường xây nhà tình nghĩa tại tỉnh Tiền Giang

Tính cho đến nay, VIENC và doanh nhân Đinh Vĩnh Cường đã đồng hành với nhiều hoàn cảnh khó khăn như xây nhà tình nghĩa tại tỉnh Tiền Giang; Hỗ trợ các mái ấm tình thương; đấu giá từ thiện cho các hoàn cảnh khó khăn tại Thừa Thiên Huế; tổ chức trung thu cho các em khuyết tật…

Doanh nhân Nga: Hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư với Việt Nam cần là một ưu tiên Doanh nhân Nga: Hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư với Việt Nam cần là một ưu tiên
Ông Oleg Vladimirovich Deripaska tin tưởng rằng hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Nga và Việt Nam có tiềm năng đáng kể và sự phát triển của mối quan hệ này cần trở thành một trong những ưu tiên chính trong quan hệ giữa Moscow và Hà Nội.
Hành trình cống hiến, xây dựng hòa bình của nhiều thế hệ người Việt Nam và bạn bè quốc tế Hành trình cống hiến, xây dựng hòa bình của nhiều thế hệ người Việt Nam và bạn bè quốc tế
Sáng 9/1, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và Ban Di sản Ký ức tổ chức sự kiện “Khát vọng hòa bình”. Đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày ký kết Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/1/1973 - 27/1/2023).

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Ngày 17/6 tại Praha (Séc), triển lãm ảnh "Little Hanoi, Next Generation" (Hà Nội nhỏ, thế hệ tiếp theo) được khai mạc, mở ra không gian đối thoại về bản sắc, ký ức và hành trình trưởng thành của thế hệ người Việt thứ hai tại Cộng hòa Séc.
Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong đội ngũ cán bộ Lào

Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong đội ngũ cán bộ Lào

Ngày 17/6, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Ban Tiếng Việt thuộc Hội Người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn tổ chức Cuộc thi “Sứ giả tiếng Việt tương lai” dành cho học viên tiếng Việt là cán bộ các bộ, ban, ngành của Lào và cộng đồng người Việt Nam tại Viêng Chăn.
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Ngày 17/6, Thủ tướng Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.
Tái hiện chuyện tình Công nữ Anio trên sân khấu nhạc kịch tại Nhật Bản

Tái hiện chuyện tình Công nữ Anio trên sân khấu nhạc kịch tại Nhật Bản

Dự án nhạc kịch "Công nữ Anio" vừa được công bố tại thành phố Nagasaki (Nhật Bản), tái hiện câu chuyện lịch sử giữa Công nữ Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro. Dự án được kỳ vọng góp phần lan tỏa những giá trị hữu nghị, giao lưu nhân dân đã bền bỉ vun đắp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản hơn bốn thế kỷ qua.

Đọc nhiều

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động