Nhiều món quà ý nghĩa đã được trao tới chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa trong chuyến thăm quần đảo của 55 kiều bào đến từ gần 20 quốc gia trên thế giới.
Chuyện tình của cô giáo mầm non và người lính Trường Sa Tác nghiệp nơi “đầu sóng” để thấy Trường Sa thật gần Thành lập Ban vận động quyên góp vì Trường Sa tại Ba Lan
kieu bao danh tang 12 ti dong cho truong sa
Đoàn thăm nơi ở của các chiến sĩ hải quân. Ảnh: Mai Phương

Chuyến đi là sự kiện thường niên dành cho kiều bào do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức liên tục trong 8 năm qua.

Trong 9 ngày thăm quần đảo (14-22/4), đoàn công tác, gồm 55 kiều bào đến từ 19 quốc gia cùng đại diện các bộ, ngành, địa phương đã tới thăm hỏi, giao lưu với quân và dân tại 10 đảo thuộc huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/20 thuộc thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nhân dịp này, Đoàn cũng đã trao tặng nhiều món quà, trong đó có sân vận động đa năng, máy tính, với tổng giá trị 1,2 tỉ đồng cho các cán bộ, chiến sỹ thuộc Quân chủng Hải quân Việt Nam cùng các hộ dân tại đảo Sơn Ca, Sinh Tồn Đông, Tiên Nữ, Núi Le, Tốc Tan, Phan Vinh, Đá Đông, Trường Sa Đông, Đá Tây và Trường Sa.

Những món quà mang ý nghĩa thiết thực với đời sống của chiến sĩ, nhân dân quần đảo Trường Sa, gửi gắm trong đó tình cảm gắn bó sâu sắc của người Việt xa quê với phần lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

kieu bao danh tang 12 ti dong cho truong sa

Tặng quà cho cán bộ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Ảnh: Mai Phương

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, chuyến đi là cơ hội để kiều bào khắp nơi trên thế giới được chứng kiến cụ thể cuộc sống của quân và dân huyện đảo Trường Sa. "Hậu phương chúng tôi, là nhân dân cả nước và cả đồng bào ta ở nước ngoài, luôn luôn hướng về Trường Sa, sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn, cùng góp sức để đời sống của các chiến sỹ ngày một tốt hơn nữa," ông khẳng định.

kieu bao danh tang 12 ti dong cho truong sa Tình yêu Hoàng Sa, Trường Sa của cụ ông 84 tuổi ở Khánh Hòa

TĐO-Hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2018) được sự giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền địa phương, ...

kieu bao danh tang 12 ti dong cho truong sa Đưa cột mốc Trường Sa đến với học sinh dân tộc miền núi

TĐO - Giữa khuôn viên Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Tây Giang (H. Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) xuất hiện mô hình ...

kieu bao danh tang 12 ti dong cho truong sa Lao lên đảo Đá Lớn: Tàu 701 anh hùng dựng cột mốc chủ quyền Việt Nam ở Trường Sa

Khi tàu đối phương kéo đến, chúng nhìn lên và giật mình kinh ngạc khi thấy trên đảo Đá Lớn đã có một con tàu ...

In bài viết

Truyền hình