TĐO-Hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2018) được sự giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền địa phương, của đoàn viên thanh niên, cụ ông 84 tuổi đã trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa do cụ sưu tầm được nhiều năm qua. Trong đó có bản đồ quý về Hoàng Sa, Trường Sa.

Đại diện Công an TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: Gần 100 đoàn viên, thanh niên và các đơn vị công an đóng quân tại xã Phước Đồng, TP.Nha Trang đã đến Khu tưởng niệm Bác Hồ, giúp cụ Bùi Xuân Phước, 84 tuổi trưng bày các tấm ảnh bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa.

tinh yeu hoang sa truong sa cua cu ong 84 tuoi o khanh hoa

Cụ Phước cùng các bạn trẻ chuẩn bị các tấm ảnh tư liệu. Ảnh: C.THI

Chủ nhân của Khu tưởng niệm Bác Hồ này là của cụ Bùi Xuân Phước. Theo cụ Phước, từ trước đến nay, Khu tưởng niệm của cụ chủ yếu trưng bày hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ. Thế nhưng, cụ cũng có nhiều những tư liệu về biển đảo quê hương như bản đồ về Hoàng Sa, Trường Sa.

Cụ thể, tại Khu tưởng niệm, các đoàn viên, thanh niên đã được cụ hướng dẫn sắp xếp lại những tấm bản đồ mà cụ sưu tầm được. Nó là tư liệu khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là chủ quyền của Việt Nam từ thời nhà Nguyễn; những tài liệu thời Pháp thuộc; những tấm ảnh do Mỹ vẽ, chụp và ghi nhận về Trường Sa, Hoàng Sa…

Cụ Phước cho biết: Vừa qua Bảo tàng Khánh Hòa có gửi tặng Khu tưởng niệm của cụ hàng trăm tấm ảnh và hiện vật về chủ quyền biển, đảo quê hương của ta.

Theo ước nguyện chung của đông đảo người dân và các cựu chiến binh địa phương thì Khu tưởng niệm Bác Hồ cần trưng bày thêm những hiện vật quý giá về biển, đảo quê hương.

Vì vậy, các bạn trẻ là đoàn viên thanh niên đã đến giúp cụ trưng bày đúng dịp kỷ niệm 128 năm sinh nhật Bác.

Chị Lê Thị Thanh Bình, Bí thư đoàn xã Phước Đồng bày tỏ: “Tuổi trẻ chúng tôi rất cảm phục những việc làm của cụ Phước suốt hơn 20 năm qua đối với Bác Hồ, với xã hội, với biển đảo. Cụ đã sử dụng toàn bộ khuôn viên của tư gia khoảng 2.000 m2 để xây dựng nên Khu tưởng niệm Bác Hồ, đền thờ Bác Hồ, phòng đọc Hồ Chí Minh, tượng đài chiến sĩ… Tại đây, cụ cho trưng bày khoảng 100 hiện vật, tư liệu, hình ảnh về Bác do chính cụ sưu tầm, phục chế từ hiện vật gốc và được các cơ quan, tổ chức trong cả nước trao tặng. Nay cụ lại trưng bày nhiều tư liệu về Hoàng Sa và Trường Sa. Việc làm của cụ đã giúp tuổi trẻ chúng tôi hiểu rõ hơn về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; giúp chúng tôi hiểu về tình yêu sâu đậm của người Việt đối với quê hương, đất nước, biển đảo”.

In bài viết

Truyền hình