TĐO - Vừa qua, tại thủ đô Warszawa, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã có cuộc trao đổi với đoàn đại biểu kiều bào Ba Lan để chuẩn bị cho chuyến thăm quân và dân quần đảo Trường Sa của đoàn vào tháng 4/2019.
thanh lap ban van dong quyen gop vi truong sa tai ba lan
Cuộc gặp của kiều bào chuẩn bị cho chuyến đi Trường Sa.

Trao đổi với kiều bào về hoạt động thăm Trường Sa sắp tới, Bí thư thứ nhất phụ trách công tác cộng đồng Đại sứ quán, ông Nguyễn Công Diễn, đã điểm lại những điều cần lưu ý để chuyến đi đạt được kết quả tốt đẹp nhất.

Tại cuộc gặp, các kiều bào từng thăm Trường Sa cũng chia sẻ kinh nghiệm từ những chuyến đi trước của mình với những người sắp tham gia chuyến đi.

Nhân dịp này, bà con kiều bào đã nhất trí thành lập Ban vận động quyên góp vì Trường Sa, để ủng hộ cho hoạt động của Đoàn, trong đó có chuẩn bị các phần quà tặng cán bộ chiến sĩ, nhân dân trên đảo.

Theo kế hoạch, đoàn đại biểu kiều bào Ba Lan thăm Trường Sa năm 2019 gồm 5 người, thời gian dự kiến của chuyến đi từ ngày 13 đến 23/4.

Tháng 10/2018, cùng với kiều bào đến từ 24 quốc gia, 4 thành viên đoàn kiều bào Ba Lan đã đến thăm quân dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Đây là hoạt động giàu ý nghĩa, thể hiện sâu sắc tấm lòng người Việt xa Tổ quốc hướng về quê hương.

In bài viết

Truyền hình