Do thời tiết xấu nên tàu, phà vận tải hành khách từ Rạch Giá, Hà Tiên đi Phú Quốc (Kiên Giang) tạm ngưng hoạt động từ 6 giờ ngày 11/7 cho đến khi thời tiết bình thường trở lại.
Hòn Nghệ, Kiên Giang - điểm đến lý tưởng cho những người yêu khám phá Hòn Nghệ, Kiên Giang - điểm đến lý tưởng cho những người yêu khám phá
Kiên Giang: Ngư dân chủ động ứng phó với mùa mưa bão Kiên Giang: Ngư dân chủ động ứng phó với mùa mưa bão
Cần tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp kiều bào về đầu tư, làm ăn tại Kiên Giang Cần tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp kiều bào về đầu tư, làm ăn tại Kiên Giang

Sáng 11/7, ông Trần Văn Tại, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, xác nhận do thời tiết diễn biến phức tạp nên tất cả các tàu thuyền vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo và ngược lại tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Theo đó, các phương tiện tàu, phà tuyến Phú Quốc – Rạch Giá, Phú Quốc – Hà Tiên, Rạch Giá - Nam Du và các đảo thuộc huyện Kiên Hải phải tạm ngưng hoạt động cho đến khi thời tiết bảo đảm an toàn hoạt động.

Kiên Giang: Tàu đi ra các đảo ngưng hoạt động do thời tiết xấu
Do thời tiết xấu, tàu khách từ thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đi các đảo của tỉnh Kiên Giang ngưng hoạt động (Ảnh: Báo Tiền Phong).

Theo bản tin dự báo thời tiết của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, dự báo trong ngày 11/7, vùng biển tỉnh Kiên Giang có nhiều mây, mưa rào và dông, trong cơn mưa đề phòng xảy ra lốc xoáy, gió Tây đến Tây Nam cấp 5, giật cấp 6, giật cấp 7-8, sóng cao 1,5-2,5m, có lúc trên 2,5m, biển động.

Cũng theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, dự báo đến ngày 12 và 13/7, trên các vùng biển Nam Bộ, gió Tây Nam tiếp tục hoạt động mạnh, biển động đến động mạnh, độ cao sóng từ 2-4m. Thời tiết biển có mưa rào và dông, trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy.

Thông tin từ các công ty vận tải hành khách bằng đường thủy cho biết, ngay khi nhận được thông báo tạm ngưng hoạt động, công ty đã thông báo đến các đại lý và hành khách để hoàn tiền hoặc chuyển sang ngày hôm sau nếu thời tiết tốt.

Việc ngưng hoạt động của các phương tiện vận tải hành khách ít nhiều ảnh hưởng đến lịch trình du lịch của hành khách đi tham quan thành phố Phú Quốc, cũng như các đảo của tỉnh Kiên Giang.

Theo ghi nhận, hiện nhiều nhóm khách du lịch đang kẹt lại Phú Quốc, cũng như các xã đảo Nam Du, Lại Sơn, huyện Kiên Hải.

Kiên Giang: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền IUU cho ngư dân Kiên Giang: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền IUU cho ngư dân
Trong thời gian qua, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới (TP Phú Quốc, Kiên Giang) đã tích cực, chủ động phối hợp với các ngành, chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền giúp ngư dân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của Luật Thủy sản, thực hiện các biện pháp gỡ bỏ “thẻ vàng” từ Ủy ban châu Âu (EC). Triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm ngăn chặn hành vi khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Kiên Giang đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Kiên Giang đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
Từ nay đến năm 2025, tỉnh Kiên Giang tập trung tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.
Đến năm 2040, Phú Quốc sẽ đón khoảng 15 triệu lượt khách/ năm Đến năm 2040, Phú Quốc sẽ đón khoảng 15 triệu lượt khách/ năm
Số liệu được chính thức báo cáo tại Hội thảo quốc tế “Quy hoạch chung thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040”.
In bài viết

Truyền hình