Mẫu sedan hạng B của KIA tiếp tục bán ra hơn 700 xe trong tháng 10/2019, tuy nhiên vẫn bị các đối thủ như Vios hay Accent bỏ lại khá xa.
kia soluto duy tri doanh so kha quan chua the bam duoi vios va accent "Ngựa ô" Mitsubishi Xpander soán ngôi vương của Toyota Vios

Theo thông tin vừa công bố của các hãng ô tô lớn, trong tháng 10/2019 ghi nhận việc Mitsubishi Xpander vượt qua "vua doanh số" Toyota Vios ...

kia soluto duy tri doanh so kha quan chua the bam duoi vios va accent Chỉ hơn 10 ngày xuất hiện, KIA Soluto bán ra lượng xe kỷ lục

Chỉ trong vòng hơn nửa tháng được bán ra, mức doanh số Kia Soluto đạt được tương đối ấn tượng với 619 xe tới tay ...

kia soluto duy tri doanh so kha quan chua the bam duoi vios va accent KIA Soluto lộ "bảo bối" giúp đả bại Hyundai Accent và Toyota Vios?

Mẫu sedan giá rẻ của KIA đang được các đại lý chào bán với mức giá khởi điểm chỉ 399 triệu đồng.

kia soluto duy tri doanh so kha quan chua the bam duoi vios va accent
KIA Soluto tiếp tục duy trì doanh số ấn tượng hơn 700 xe/tháng

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 10/2019 THACO đã bán ra tổng số 725 chiếc KIA Soluto. Đưa doanh số mẫu xe này lên 1.344 chiếc chỉ sau một tháng rưỡi ra mắt. Đây là doanh số khả quan và ấn tượng đối với một mẫu xe mới, đặc biệt là so sánh với Rio mẫu xe được Soluto thay thế.

Soluto chính thức ra mắt tại Việt Nam từ giữa tháng 9/2019, xe có 3 phiên bản gồm MT, MT Deluxe và AT Deluxe. Giá bán lần lượt là 399, 425 và 455 triệu đồng. Mẫu xe này không chỉ là gương mặt mới trong danh mục sản phẩm của Kia tại thị trường Việt Nam.

kia soluto duy tri doanh so kha quan chua the bam duoi vios va accent
Soluto hướng đến những khách hàng đơn giản và có thể sử dụng để chạy dịch vụ

Mặc dù doanh số Soluto là khả quan đối với một mẫu xe mới. Tuy nhiên, KIA Soluto hiện vẫn bị 2 mẫu xe Vios và Accent bỏ lại khá xa.

Trong tháng 10, doanh số Toyota Vios vẫn duy trì mức cao khi đạt 2317 xe, trong khi Hyundai Accent theo ngay sát với doanh số 1.977 xe.

Hiện tại, cả 3 mẫu xe Toyota Vios, Hyundai Accent và Kia Soluto đều hướng đến nhóm khách hàng mua theo lô số lượng lớn, chủ yếu sử dụng làm xe dịch vụ. Nhưng Hyundai Accent nhỉnh hơn đối thủ do có tới 4 phiên bản, đa dạng lựa chọn hơn gồm 1.4L MT tiêu chuẩn giá 425 triệu đồng, 1.4L MT giá 470 triệu đồng, 1.4L AT giá 499 triệu đồng và 1.4L AT đặc biệt giá 540 triệu đồng.

kia soluto duy tri doanh so kha quan chua the bam duoi vios va accent
Soluto được trang bị động cơ xăng hút khí tự nhiên, dung tích 1.4L cho công suất tối đa 93 mã lực

Mẫu Vios hiện tương tự Soluto đang phân phối với 3 phiên bản (E MT, E CVT và G CVT), có mức giá từ 490 - 570 triệu đồng. Có thể nhận thấy, mức giá bán của Soluto hiện đang hấp dẫn hơn khá nhiều từ 25 - 90 triệu đồng so với 2 đối thủ. Đây sẽ là lợi thế lớn nhất của Soluto đối với 2 đối thủ kể trên. Dự kiến phân khúc sedan hạng B sẽ còn tiếp tục sôi động khi có sự góp mặt của mẫu sedan giá rẻ KIA Soluto.

Về công nghệ an toàn, Soluto được trang bị các tính năng như hệ thống phanh đĩa trước sau, hệ thống chống bó cứng phanh ABS và hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD, hệ thống tự động khóa cửa khi xe chạy, camera lùi, 2 túi khí. Xe không có cân bằng điện tử, dù ở phiên bản cao cấp nhất.

In bài viết

Truyền hình