Sở Mật vụ Mỹ bị tính giá phòng khách sạn đặt tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump ở mức 396 USD/tối nhân dịp Lễ Giáng sinh năm ngoái, gần gấp đôi quy định.
Cựu Tổng thống Trump trả lại người ủng hộ gần 123 triệu USD Cựu Tổng thống Trump trả lại người ủng hộ gần 123 triệu USD
Khu nghỉ dưỡng của ông Trump bất ngờ bùng phát Covid-19 Khu nghỉ dưỡng của ông Trump bất ngờ bùng phát Covid-19

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Palm Beach, bang Florida bị cho là đã bỏ túi 15.846 USD tiền phòng của mật vụ nhân dịp Lễ Giáng sinh 2020.

Cụ thể, The Washington Post hôm 5-4 cho biết, Sở Mật vụ Mỹ bị tính giá phòng khách sạn đặt tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump ở mức 396 USD/tối nhân dịp Lễ Giáng sinh năm ngoái. Mức giá này gần như gấp đôi giới hạn 205 USD/tối dựa trên quy định liên bang.

Khu nghỉ dưỡng của ông Trump 'chặt đẹp' mật vụ Mỹ trong kỳ nghỉ lễ
Vợ chồng ông Trump đón vợ chồng Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo tại Mar-a-Lago năm 2018. Ảnh: AP

Được biết, trong những ngày đầu nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump, khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tính phí 546 USD/tối cho phòng khách sạn mà nhân viên của ông Trump ở. Khu nghỉ dưỡng này sau đó hoàn trả một phần cho chính phủ và bắt đầu thu phí 396 USD/tối.

Báo cáo mới cho thấy, trong lúc ông Trump tìm cách lật ngược kết quả bầu cử vào tháng 12 năm ngoái, Sở Mật vụ vẫn phải trả 396,15 USD/đêm cho phòng khách sạn của họ ở Mar-a-Lago.

Cụ thể, với 8 ngày ông Trump ở lại khu nghỉ dưỡng, Sở Mật vụ đã mất 15.846 USD cho các nhân viên đi theo bảo vệ tổng thống.

Cựu Tổng thống Trump 'tuyên chiến' với Liên đoàn Bóng chày Mỹ Cựu Tổng thống Trump 'tuyên chiến' với Liên đoàn Bóng chày Mỹ
TT Biden đảo ngược lệnh trừng phạt gây tranh cãi của ông Trump TT Biden đảo ngược lệnh trừng phạt gây tranh cãi của ông Trump
In bài viết

Truyền hình