TĐO- Năm 2019, Trung tâm Bảo tồn di tích cố Đô Huế vẫn tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ du khách; xúc tiến, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng tuyên truyền quảng bá để hoành thành vượt mức giao là 420 tỷ đồng.

Phấn đấu đạt doanh thu 420 tỷ đồng

Đó là thông tin do TS.Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố Đô Huế đưa ra tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019, của Trung tâm vào chiều tối 15/1.

Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Thái Sơn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế.   

khu di san hue phan dau dat doanh thu 420 ty dong

Đại nội Huế luôn thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan mỗi ngày

Theo đó, trong năm 2018 tiếp tục là năm thành công của Trung tâm BTDTCĐ Huế trên các mặt công tác. Doanh thu từ phí tham quan đạt 381 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu gần 20% so với kế hoạch. Lượng khách đến tham quan tại các điểm di tích đạt 3,5 triệu lượt người. Ngân sách địa phương từ nguồn bán vé tham quan khu Di sản Huế tái đầu tư cho các công trình bảo tồn, tu bổ di tích chiếm khoảng 85% nguồn đầu tư.

Trong lĩnh vực phát triển các dịch vụ tại Khu Di sản, hiệu quả vẫn còn hạn chế so với một số địa phương có thế mạnh khác. Tuy nhiên, điểm nhấn đáng kể là Trung tâm đã có sự liên kết tốt hơn với các đơn vị trong tỉnh (nhất là ngành du lịch-PV) và liên kết vùng với các địa phương khác trên con đường di sản miền Trung.

khu di san hue phan dau dat doanh thu 420 ty dong

TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố Đô Huế phát biểu và chia sẻ tại hội nghị.

Đáng chú ý, trong nhiều nhiệm vụ quan trọng được xác định triển khai trong năm 2019, Trung tâm BTDTCĐ Huế tập trung việc phối hợp triển khai có hiệu quả Đề án Di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực I, Kinh thành Huế là hàng đầu. Trong tổng số khoảng 4.200 hộ dân cần phải di dời, năm 2019 Thừa Thiên-Huế phấn đạt chỉ tiêu di dời gần 600 hộ dân. Đây là nhiệm vụ rất khó, cần có sự vào cuộc quyết liệt và đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Bên cạnh đó, Trung tâm tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ du khách tại các khu di tích, xúc tiến, đẩy mạnh nâng cao chất lượng tuyên truyền quảng bá…, và quyết tâm hoành thành vượt mức thu được giao là 420 tỷ đồng, TS.Phan Thanh Hải nhấn mạnh.

khu di san hue phan dau dat doanh thu 420 ty dong

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế trao bằng khen của Hội đồng Di sản Văn hóa quốc gia cho Trung tâm BTDTCĐ Huế.

Quyết tâm di dời, giải tỏa các hộ dân tại Kinh thành Huế

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ Trung tâm BTDTCĐ Huế trong năm vừa qua. Năm 2019, ông Phan Thiên Định đề nghị Trung tâm BTDTCĐ Huế tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác quảng bá các điểm di tích Huế; đẩy mạnh công tác trùng tu, tôn tạo các di tích đã và đang xuống cấp; triển khai và hoàn thiện các hoạt động dịch vụ tại di tích góp phần phục vụ du khách tốt hơn; phối hợp tốt cùng các đơn vị có liên quan tiến hành di dời, giải tỏa các hộ dân đang sống tại khu vực I, Kinh thành Huế theo đề án của tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

khu di san hue phan dau dat doanh thu 420 ty dong

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Di sản Văn hóa Việt Nam” cho các cá nhân

Bên cạnh đó, Trung tâm BTDTCĐ Huế cần chủ động, tích cực trong công tác phòng ngừa và bảo đảm an toàn cho các di tích trước các nguy cơ biến động khí hậu toàn cầu. Kết nối, mở rộng giao lưu hợp tác quốc tế để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm nguồn tài trợ cho các hoạt động bảo tồn di tích để khẳng định uy tín và vị thế của đơn vị ở tầm quốc gia và quốc tế.

khu di san hue phan dau dat doanh thu 420 ty dong

khu di san hue phan dau dat doanh thu 420 ty dong

Chương trình dạ nhạc tiệc Chào Xuân 2019, tri ân các doanh nghiệp lữ hành và các đối tác.

Cùng ngày, Ban lãnh đạo Trung tâm BTDTCĐ Huế đã tổ chức gặp mặt báo chí và chương trình dạ nhạc tiệc Chào Xuân 2019, tri ân các doanh nghiệp lữ hành và các đối tác, đồng thời công bố Top 4 đơn vị lữ hành đưa nhiều khách đến tham quan Khu Di sản Huế năm 2018.

 N.Minh-P.Hoàng

 

Truyền hình