Chánh văn phòng UBND quận Thanh Xuân khẳng định, không có văn bản nào yêu cầu phường Hạ Đình thu hồi thông báo xử lý môi trường và kiểm điểm sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông. Thông tin này trái ngược với phát biểu trước đó của Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân Lê Mai Trang rằng "đã kiểm điểm nghiêm khắc" UBND phường Hạ Đình.
Cháy công ty Rạng Đông: Thủ tướng yêu cầu đảm bảo an toàn cho người dân Công ty Rạng Đông gian dối, 320 người phải xét nghiệm thủy ngân Chủ tịch Hà Nội lên tiếng về hình ảnh cán bộ đeo mặt nạ Nguyên nhân ban đầu vụ cháy Rạng Đông không phải do phá hoại

Chiều 17/9, tại buổi giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, UBND TP Hà Nội đã thông tin về vụ cháy Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông.

Trước câu hỏi của báo chí về việc từng có thông tin Phó Chủ tịch phường Hạ Đình bị UBND quận Thanh Xuân kiểm điểm vì ra văn bản khuyến cáo người dân sau vụ cháy công ty Rạng Đông, bà Vương Thị Vân Khánh, Chánh văn phòng UBND quận Thanh Xuân cho biết: "Chúng tôi không có văn bản nào yêu cầu phường Hạ Đình thu hồi thông báo xử lý môi trường sau cháy và không có văn bản nào yêu cầu phường Hạ Đình phải kiểm điểm".

khong kiem diem phuong ha dinh nhu phat ngon cua ba le mai trang
Bà Vương Thị Vân Khánh, Chánh văn phòng UBND quận Thanh Xuân. Ảnh: Pháp luật TP HCM

Bà Khánh khẳng định, UBND quận Thanh Xuân đã thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo đầy đủ, đã ban hành 8 văn bản chỉ đạo đã cung cấp thông tin trên cổng thông tin điện tử của quận để nhân dân theo dõi. Những thông tin này được cập nhật từ nguồn chính thức.

"Lãnh đạo UBND quận trực tiếp xin ý kiến từ lãnh đạo thành phố. Hàng ngày quận thực hiện chế độ báo cáo về thành phố. Việc cung cấp thông tin báo chí, định hướng dư luận trên cổng thông tin điện tử của quận", bà Khánh nói.

Có mặt tại buổi họp, ông Thái Minh Tuấn - Chủ tịch UBND phường Hạ Đình lý giải, văn bản này do bà Trần Thị Nhiên – Phó chủ tịch UBND phường ký sau khi xảy ra vụ cháy 1 ngày, cùng ngày, văn bản đã bị thu hồi với lý do văn bản không đúng thẩm quyền và chưa đủ cơ sở.

Ông Tuấn cho biết: "Theo luật tổ chức chính quyền địa phương, những vấn đề liên quan đến hai đơn vị hành chính cấp xã trở lên thì thuộc thẩm quyền giải quyết của chính quyền cấp huyện.

Trong khi đó, thông báo số 112 của phường Hạ Đình liên quan đến 8 phường. Vụ cháy nhà xưởng Công ty Rạng Đông tại địa chỉ phố Hạ Đình, thuộc địa giới hành chính phường Thanh Xuân Trung. Việc UBND phường Hạ Đình thông báo liên quan đến địa giới hành chính các phường là không đúng thẩm quyền”.

Lãnh đạo phường Hạ Đình cũng khẳng định, không nhận được bất cứ văn bản nào yêu cầu thu hồi và kiểm điểm từ UBND quận Thanh Xuân.

Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân Lê Mai Trang: Đã kiểm điểm nghiêm khắc phường Hạ Đình

Tuy nhiên, trước đó, ngày 30/8, bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết trên báo Thanh Niên rằng quận đã kiểm điểm nghiêm khắc đối với lãnh đạo UBND phường Hạ Đình vì đã ban hành văn bản khuyến cáo người dân sau vụ Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông bị cháy.

"Trong ngày 29/8, UBND quận (quận Thanh Xuân - PV) đã kiểm điểm nghiêm khắc đối với UBND phường Hạ Đình vì đã ban hành văn bản vượt quá thẩm quyền và chưa đủ cơ sở, khiến người dân hoang mang, lo lắng", bà Lê Mai Trang phát biểu và được báo Thanh Niên trích dẫn.

Trước đó, ngày 29/8, UBND phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã ra phát đi 1.000 thông báo hướng dẫn người dân trên địa bàn về việc xử lý vệ sinh môi trường sau cháy và các biện pháp bảo vệ sức khỏe.

Trong văn bản của UBND phường Hạ Đình có khuyến cáo người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn được nuôi trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy trong thời gian 21 ngày.

Tuy nhiên, theo bà Lê Mai Trang, việc khuyến cáo người dân tiêu hủy trái cây, thay đổi cây trồng,... của UBND phường Hạ Đình gây lãng phí và không đúng thẩm quyền.

 

khong kiem diem phuong ha dinh nhu phat ngon cua ba le mai trang Hà Nội họp báo thông tin về vụ cháy công ty Rạng Đông

Chiều 17/9, tại buổi giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, Công an Hà Nội thông báo đã xác định được nguyên nhân cuối ...

khong kiem diem phuong ha dinh nhu phat ngon cua ba le mai trang Vụ cháy Rạng Đông: Quận Thanh Xuân kiểm điểm phường vì ra văn bản gây hoang mang

UBND quận Thanh Xuân đã kiểm điểm đối với UBND phường Hạ Đình vì đã ban hành văn bản vượt quá thẩm quyền và chưa ...

khong kiem diem phuong ha dinh nhu phat ngon cua ba le mai trang Thu hồi văn bản khuyến cáo không ăn thực phẩm sau vụ cháy Công ty Rạng Đông do chưa đủ cơ sở

UBND phường Hạ Đình đã thu hồi văn bản khuyến cáo người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn ...

khong kiem diem phuong ha dinh nhu phat ngon cua ba le mai trang Cháy Công ty phích nước Rạng Đông: Không ăn thực phẩm nuôi, trồng bán kính 1km trong 21 ngày tới

UBND phường Hạ Đình khuyến cáo người dân tiêu hủy các loại rau, trái cây, tự trồng trong vòng bán kính 500m, không ăn thực ...

Truyền hình