Ông Phạm Ngọc Anh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, trong quy định thành lập trường không có trường nào là Tiểu học Quốc tế Gateway. Trong quyết định thành lập trường không có chữ “quốc tế”.    
Khởi tố vụ án học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón Trường Gateway đình chỉ nhân sự liên quan vụ học sinh tử vong trên xe đưa đón Bà Trần Thị Hồng Hạnh, chủ trường Gateway, là ai?

Tại buổi họp báo liên quan đến sự việc một học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway, ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã trả lời một số câu hỏi liên quan đến việc thành lập trường này.

Ông Ngọc Anh khẳng định: “Hiện nay trên địa bàn quận Cầu Giấy chỉ có các trường mang yếu tố nước ngoài chứ không có trường nào là quốc tế”.

khong co truong nao la tieu hoc quoc te gateway
Ông Phạm Ngọc Anh khẳng định: "Không có trường nào là Tiểu học Quốc tế Gateway"

Các trường mang yếu tố nước ngoài bao gồm: trường có vốn đầu tư nước ngoài, có người nước ngoài.

“Hiện nay Phòng Giáo dục đã báo cáo và bàn giao danh sách các trường có yếu tố nước ngoài về Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố”, ông Ngọc Anh thông tin.

Về tên gọi của trường Gateway, ông Ngọc Anh nhấn mạnh: “Trong quy định thành lập trường không có tên nào là trường quốc tế cả. Trong quyết định thành lập của trường không có chữ “quốc tế”.

Tuy nhiên, trên website của trường Gateway tại địa chỉ https://gateway.edu.vn luôn nhấn mạnh thông tin đây là trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway.

khong co truong nao la tieu hoc quoc te gateway
Trong tên gọi tiếng Anh của trường này - Gateway International School - cũng bao hàm nội dung đây là trường quốc tế

Ông Ngọc Anh cho biết: "Chữ quốc tế có thể do các nhóm trường này tự thêm vào nhằm mục đích quảng cáo để thu hút học sinh”.

khong co truong nao la tieu hoc quoc te gateway
khong co truong nao la tieu hoc quoc te gateway Khởi tố vụ án học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Tại buổi họp báo sáng nay (7/8), Cơ quan CSĐT công an quận Cầu Giấy cho biết đã ký quyết định khởi tố vụ án ...

khong co truong nao la tieu hoc quoc te gateway Trường Gateway đình chỉ nhân sự liên quan vụ học sinh tử vong trên xe đưa đón

Bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng trường Phổ thông Liên cấp quốc tế Gateway cho biết chiều 6/8, trường đã quyết ...

khong co truong nao la tieu hoc quoc te gateway Bà Trần Thị Hồng Hạnh, chủ trường Gateway, là ai?

Bà Trần Thị Hồng Hạnh là Chủ tịch HĐQT trường quốc tế Gateway - nơi vừa xảy ra sự việc học sinh lớp 1 tử ...

khong co truong nao la tieu hoc quoc te gateway Trường Gateway: Học sinh lớp 1 từng lạc vì tự “mò” đường xuống xe đưa đón

Sáng ngày 7/8, hàng chục chiếc xe đưa đón học sinh của trường Gateway nối dài trên tuyến phố Khúc Thừa Dụ.

khong co truong nao la tieu hoc quoc te gateway Vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu truy trách nhiệm

Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường, ông Nguyễn ...

Truyền hình