Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
15:13 | 09/06/2022 GMT+7

Không có nạn nhân Việt Nam trong tai nạn ô tô ở Đức làm 12 người thương vong

aa
Sáng 8/6 (giờ địa phương), một vụ lái xe ô tô đâm hàng loạt người đã xảy ta thủ đô Berlin, Đức khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và ít nhất 12 người bị thương, trong đó 5 người bị thương rất nặng.
Các tổ chức quốc tế đánh giá cao việc giảm tai nạn thương tích trẻ em ở Việt Nam Các tổ chức quốc tế đánh giá cao việc giảm tai nạn thương tích trẻ em ở Việt Nam
Tỷ suất mắc tai nạn thương tích (TNTT) trẻ em giảm từ 1.001/100.000 trẻ em (năm 2016) xuống còn 600/100.000 trẻ em (năm 2020); số trẻ em bị tử vong do đuối nước giảm trung bình 100 trẻ em mỗi năm… Đây là những kết quả tích cực trong Chương trình phòng, chống, TNTT trẻ em giai đoạn 2016-2020 của Việt Nam. Những kết quả này đã được đại diện nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao.
Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2021 Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2021
Thay mặt Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có thân nhân không may qua đời do tai nạn giao thông tại Việt Nam; kêu gọi mỗi người hãy cùng giúp đỡ, sẻ chia, chung tay xoa dịu những nỗi đau mà tai nạn giao thông đã gây ra cho các nạn nhân tai nạn giao thông và gia đình của họ.

Nghị sĩ Iris Spranger từ Quốc hội thành phố Berlin cho biết người phụ nữ thiệt mạng là giáo viên đến từ bang Hessen. Vụ việc xảy ra khi bà đang cùng một lớp học tham quan thủ đô Berlin và một số nạn nhân bị thương là học sinh lớp này.

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn thông tin cập nhật từ cảnh sát sở tại cho biết, người lái xe ô tô đâm hàng loạt người trên đường Tauentzienstrasse tại thủ đô Berlin là người Đức gốc Armenia, 29 tuổi. Chiếc xe gây tai nạn hiệu Renault Clio được cho là của em gái đối tượng.

Trước đó, có một số thông tin cho rằng đối tượng để lại một bức thư thú tội trong xe, tuy nhiên Nghị sĩ Spranger đã bác bỏ điều này. Theo thông tin từ cảnh sát, khi khám xét chiếc xe gây tai nạn, cảnh sát phát hiện những tấm biển có nội dung "về Thổ Nhĩ Kỳ".

Không có nạn nhân Việt Nam trong tai nạn ô tô ở Đức làm 12 người thương vong
Hiện trường vụ tai nạn ô tô.

Hiện tại, động cơ của người lái xe vẫn chưa rõ ràng. Cảnh sát cho biết chưa thể khẳng định đây là một hành động cố ý hay một vụ tai nạn giao thông đơn thuần, nhưng vụ việc được cho không phải do động cơ chính trị.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã liên hệ Bộ Ngoại giao và cảnh sát sở tại để nắm thông tin, kịp thời thực hiện công tác bảo hộ công dân nếu có người Việt Nam liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, cảnh sát Đức cho biết những người bị thương đều mang quốc tịch Đức, không có người nước ngoài nào bị ảnh hưởng.

Trước đó, ngày 3/4, một vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra ở huyện Garmisch-Partenkirchen, bang Bayern, Đức. Số liệu cập nhật cho biết, vụ tai nạn tàu hỏa đã làm 4 người thiệt mạng và khoảng 60 người bị thương, trong đó có 15 trường hợp bị thương nặng.

Tài xế mở cửa ô tô gây tai nạn nghiêm trọng Tài xế mở cửa ô tô gây tai nạn nghiêm trọng
Vụ việc được camera an ninh trong nhà ghi lại được mới đây xảy ra tại quận Tây Hồ - Hà Nội.
Ô tô gây tai nạn thương tâm vì không làm chủ tốc độ Ô tô gây tai nạn thương tâm vì không làm chủ tốc độ
Vụ TNGT xảy ra khu vực ngã tư Đồng Tâm nối đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương khiến nữ sinh lớp 8 tử vong.
Kim Hảo (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thương chiến Trump 2.0: đồng minh Mỹ tìm lối đi riêng?

Thương chiến Trump 2.0: đồng minh Mỹ tìm lối đi riêng?

Chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump không chỉ tác động đến đối thủ mà còn khiến các đồng minh của Washington phải tìm hướng đi riêng. Theo giới chuyên gia, thay vì tiếp tục phụ thuộc vào Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và nhiều quốc gia khác đang tìm cách mở rộng quan hệ thương mại với Trung Quốc, Ấn Độ và các khối kinh tế lớn khác.
50 ngày đầu cầm quyền của ông Trump: đột phá hay hỗn loạn?

50 ngày đầu cầm quyền của ông Trump: đột phá hay hỗn loạn?

Chỉ trong 50 ngày đầu tiên cầm quyền, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra hàng loạt chính sách quyết liệt, từ siết chặt nhập cư, áp thuế quan cho đến tái định hình trật tự thế giới. Nhà Trắng gọi đó là “50 chiến thắng”, nhưng giới phân tích quốc tế lại có cái nhìn thận trọng hơn.
Thương chiến Trump 2.0 và cuộc tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu

Thương chiến Trump 2.0 và cuộc tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu

Chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump khi trở lại Nhà Trắng lần hai đang làm đảo lộn chuỗi cung ứng toàn cầu vốn được xây dựng trong nhiều thập kỷ. Việc áp thuế mạnh tay không chỉ khiến chi phí sản xuất gia tăng mà còn đặt các tập đoàn quốc tế vào tình thế buộc phải dịch chuyển sản xuất và tái cấu trúc chuỗi cung ứng nhằm giảm thiểu rủi ro.
Thương chiến Trump: Việt Nam cần làm gì để không “mạnh người yếu ta”?

Thương chiến Trump: Việt Nam cần làm gì để không “mạnh người yếu ta”?

Các chuyên gia khuyến nghị, để tránh "đòn oan" trong thương chiến, Việt Nam cần có chiến lược minh bạch xuất xứ hàng hóa, mở rộng thị trường, chủ động đối thoại với Mỹ nhằm cân bằng thương mại...

Đọc nhiều

Nhịp cầu tri thức kết nối hợp tác Việt - Trung

Nhịp cầu tri thức kết nối hợp tác Việt - Trung

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Bộ Ngoại giao tổ chức Chương trình “Gặp gỡ lưu học sinh, sinh viên Việt Nam - Trung Quốc các thời kỳ”. Bên lề sự kiện, nhiều nhân sĩ hữu nghị cùng cựu lưu học sinh, sinh viên hai nước đã chia sẻ kỷ niệm, đồng thời đưa ra đề xuất nhằm củng cố nền tảng xã hội và thúc đẩy hợp tác thực chất hơn giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình thăm và làm việc tại bản làng dân tộc Động ở Quý Châu

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình thăm và làm việc tại bản làng dân tộc Động ở Quý Châu

Ngày 17/3, Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thực địa tại châu tự trị dân tộc Mèo và dân tộc Động Kiềm Đông Nam, tỉnh Quý Châu, đi thăm bản làng dân tộc Động Triệu Hưng, huyện Lê Bình.
Cuộc sống đằng sau màn hình máy tính của nữ streamer

Cuộc sống đằng sau màn hình máy tính của nữ streamer

Thành công, thu nhập cao, hạnh phúc… là những mỹ từ người ta dùng để mô tả cho ngành nghề streamer, làm việc trên mạng xã hội. Thế nhưng, đằng sau màn hình máy tính, những nữ streamer phải đối diện với việc vắt kiệt sức lực, chịu đựng lời chửi mắng, lăng mạ.
Bí quyết của những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Bí quyết của những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2025 vừa được công bố, và tin vui đã đến với Phần Lan khi quốc gia này giữ vững ngôi vị đứng đầu trong 8 năm liên tiếp. Vậy điều gì đã giúp Phần Lan và những quốc gia khác tạo dựng được một xã hội thịnh vượng và hạnh phúc?
Chiến sĩ mới Vùng 5 Hải quân tham quan, học tập tại Trại giam Phú Quốc

Chiến sĩ mới Vùng 5 Hải quân tham quan, học tập tại Trại giam Phú Quốc

Ngày 22/3, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Tiểu đoàn 563, Vùng 5 Hải quân tổ chức tham quan, học tập tại Di tích Trại giam Tù binh Cộng sản Việt Nam/Phú Quốc (gọi tắt là Trại giam Phú Quốc). Hoạt động có sự tham gia của hàng trăm chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025 tại đơn vị.
Sĩ quan trẻ góp phần xây dựng biên giới Việt - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển

Sĩ quan trẻ góp phần xây dựng biên giới Việt - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển

Ngày 21/3, tại thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam chủ trì phối hợp Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng Lào tổ chức Tọa đàm, giao lưu sĩ quan trẻ Bộ đội Biên phòng Việt Nam - Lào với chủ đề “Tăng cường hợp tác xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển”.
Bộ đội Biên phòng Việt Nam - Trung Quốc tuần tra song phương tuyến biên giới

Bộ đội Biên phòng Việt Nam - Trung Quốc tuần tra song phương tuyến biên giới

Ngày 21/3, Đồn Biên phòng Lũng Cú, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Biên phòng khu vực huyện Phú Ninh, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc thực hiện tuần tra song phương trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc.
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
cong dan 16 nuoc nao duoc mien thi thuc nhap canh viet nam tu 132025
infographics tour du lich ninh binh lot top 10 trai nghiem hang dau the gioi nam 2025
ca nuoc co gan 560 cong trinh dat chung nhan xanh
Xin chờ trong giây lát...
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
[Video] Các tỉnh, thành khẩn trương hỗ trợ, khắc phục hậu quả cơn bão số 3
Thời tiết hôm nay (20/3): Miền Bắc đêm và sáng trời rét, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (20/3): Miền Bắc đêm và sáng trời rét, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do gió đông bắc mạnh khiến biển động, có nơi sóng cao 3-5,5m. Miền Bắc tiếp tục đêm và sáng trời rét, ngày nắng, nhiệt độ cao nhất 25 độ.
Lao động Việt Nam có thể sang Đức làm trợ lý điều dưỡng

Lao động Việt Nam có thể sang Đức làm trợ lý điều dưỡng

Ngày 19/3, tại Hà Nội, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Nội vụ) đã ký kết Hợp đồng cung ứng đưa lao động Việt Nam sang làm trợ lý điều dưỡng tại Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức với Công ty TNHH Vivantes - Diễn đàn cho người cao tuổi.
Thời tiết hôm nay (19/3): Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ

Thời tiết hôm nay (19/3): Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/3.
Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3). Trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia hứa hẹn sẽ là một cuộc đối đầu hấp dẫn, nơi cả hai đội đều quyết tâm giành chiến thắng.
Thời tiết hôm nay (ngày 16/3): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, Nam Bộ mưa rào

Thời tiết hôm nay (ngày 16/3): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, Nam Bộ mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 16/3, bộ phận không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ. Trong đất liền gió Đông Bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật cấp 6.
Từ 18/3/2025: Đường sắt chạy thêm tàu SE11/SE12 trên tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh

Từ 18/3/2025: Đường sắt chạy thêm tàu SE11/SE12 trên tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, ngành đường sắt tổ chức chạy thêm tàu SE11/SE12 trên tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh từ ngày 18/3/2025. Theo đó, tuyến TP Hồ Chí Minh - Hà Nội chạy hàng ngày có các tàu SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE11/SE12.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động