Lớp học tiếng Việt mùa hè là hoạt động thường niên của Trung tâm tiếng Việt Praha, thuộc Chi hội Người Việt Nam tại Praha (Séc) nhằm khơi dậy nguồn cảm hứng học tiếng mẹ đẻ đối với thế hệ trẻ, giúp các em đọc thông viết thạo, tăng cường hiểu biết về lịch sử và văn hóa dân tộc. 
Cộng đồng người Việt tại Na Uy mong muốn Nhà nước hỗ trợ học tiếng Việt 32 thầy cô bàn phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho cộng đồng người Việt tại Đức Công bố tác phẩm Hồ Chí Minh toàn tập cuốn 5-7-8 từ tiếng Việt sang tiếng Lào
khoi day nguon cam hung hoc tieng
Khai giảng lớp học tiếng Việt tại Praha. Ảnh: TTXVN

Mới đây, tại Hội trường Trung tâm Thương mại SAPA ở thủ đô Praha, Cộng hòa Séc đã diễn ra Lễ khai giảng các lớp học tiếng Việt mùa hè năm 2019 do Trung tâm tiếng Việt Prah tổ chức với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, lãnh đạo Hội người Việt Nam, Chi hội người Việt Nam tại Trung tâm thương mại SAPA, ban tổ chức lớp học, các thầy cô giáo cùng học sinh và phụ huynh.

Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm tiếng Việt Praha, thuộc Chi hội Người Việt Nam tại Praha nhằm giúp thế hệ trẻ đọc thông viết thạo tiếng mẹ đẻ, tăng cường hiểu biết về lịch sử và văn hóa dân tộc.

Các em học sinh tham gia lớp học sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Việt và sau đó được phân loại học theo 3 lớp gồm Lớp A1 dành cho các em mới làm quen với tiếng Việt, Lớp A2 dành cho các em đã biết đọc, biết viết, Lớp B1 là lớp nâng cao, luyện đọc diễn cảm, viết văn đúng ngữ pháp.

Chương trình học diễn ra trong 2 tháng do các giáo viên có nhiều kinh nghiệm đảm nhiệm, giảng dạy theo sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và tài liệu của Trung tâm Ngôn ngữ Séc Việt do kỹ sư Nguyễn Quyết Tiến biên soạn.

Nhân dịp Lễ khai giảng, kỹ sư Nguyễn Quyết Tiến đã trao tặng Trung tâm tiếng Việt Praha bộ Đại từ điển giáo khoa Séc-Việt gồm 6 tập mới được hoàn thành, trong đó có tư liệu về văn hóa Việt Nam và văn hóa Séc để góp phần phục vụ việc dạy và học tiếng Việt.

khoi day nguon cam hung hoc tieng
Các đại biểu, thầy cô giáo và học sinh tại lễ khai giảng. Ảnh: TTXVN

Ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Trung tâm tiếng Việt Prague cho biết, thành công của Trung tâm tiếng Việt Praha trong việc việc tổ chức các khóa học tiếng Việt cho các con em người Việt đang sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Séc là sự kết hợp của nhiều yếu tố, nhất là sự quan tâm và hỗ trợ của Nhà nước Việt Nam, Bộ Giáo dục Cộng hòa Séc và sự tự nguyện, tâm huyết của các thầy cô.

Trung tâm mong muốn ngày càng đông các cháu thế hệ thứ 3-4 người Việt sinh ra và lớn lên tại Séc học tiếng Việt để hướng về cội nguồn. Phong trào dạy và học tiếng Việt ngày càng nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh trong cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc.

Trung tâm tiếng Việt Praha mà tiền thân là Trung tâm tiếng Việt Sapa, được thành lập cách đây 16 năm. Ngoài lớp học Hè Trung tâm còn duy trì 3 lớp học tiếng Việt thường xuyên vào các ngày cuối tuần. Tính đến nay đã có hàng nghìn lượt con em của cộng đồng đã được dạy tiếng Việt ở trung tâm.

khoi day nguon cam hung hoc tieng “Cộng sự tiếng Nhật”: Giúp học sinh Việt Nam hiểu về Nhật Bản hơn

“Cộng sự tiếng Nhật” là chương trình giao lưu văn hóa, ngôn ngữ giữa Việt Nam và Nhật Bản, hướng tới Olympic Tokyo 2020 do ...

khoi day nguon cam hung hoc tieng Hội hữu nghị Việt - Mỹ trao 100 học bổng cho học sinh khó khăn ở TP.HCM

Ngày 26/6, nhân kỷ niệm 243 năm Ngày Độc lập Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, Hội hữu nghị Việt – Mỹ TP.HCM đã trao tặng ...

khoi day nguon cam hung hoc tieng 32 thầy cô bàn phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho cộng đồng người Việt tại Đức

32 thầy cô là những giảng viên đang tham gia giảng dạy tiếng Việt tại thủ đô Berlin và nhiều thành phố khác của Đức ...

In bài viết

Truyền hình