Khoe bố mẹ mình với hàng ngàn đồng nghiệp trên công ty, bạn đã bao giờ dự một ngày hội gia đình như thế?
Chiều ngày 8/12, hàng trăm lá thư mời được gửi đi, Ngày hội gia đình Admicro 2017 - "Chặng đường con đi" lại được vinh dự đón nhận sự hiện diện của hàng trăm phụ huynh là cha, mẹ, là người thân của những nhân viên làm việc tại công ty.
Được đến văn phòng nơi con cái mình làm việc, mỗi phụ huynh đều lựa chọn cho mình bộ trang phục thật đẹp, trước ngực còn cài hoa.
|
|
|
|
Được mời đến sự kiện, mỗi phụ huynh đều chú ý ăn mặc đẹp hơn, ngực áo được cài hoa.
Mỗi phụ huynh đứng đó, có người mẹ còn trẻ lắm, có người cha thì tóc đã bạc trắng rồi, nhưng dù ở độ tuổi bao nhiêu thì gương mặt cha mẹ luôn rạng rỡ, tranh thủ chào hỏi, trò chuyện với nhau. Được đến thăm nơi con mình làm việc, nhiều bậc cha mẹ không giấu được niềm vui.
|
Nhiều phụ huynh không giấu được niềm vui, sự tự hào khi được đến thăm nơi làm việc của con mình.
Chị Thanh Hương - Trưởng phòng Content Marketing Admicro đã có một ngày hạnh phúc đáng nhớ trong cuộc đời mình khi lần đầu tiên trong đời, bố mẹ chị xuất hiện tại văn phòng làm việc của chị.
"Buổi gặp gỡ hôm nay giống như là lời tri ân mà công ty giúp chúng mình gửi đến bố mẹ, cảm ơn bố mẹ đã ủng hộ công việc, nghề nghiệp của chúng mình, đây cũng là cơ hội để mình gần gũi với gia đình hơn" - chị Hương chia sẻ trong xúc động.
|
Chị Hương cùng bố mẹ.
Ngày hội gia đình Admicro 2017 - "Chặng đường con đi" là chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 10 năm sinh nhật Admicro (VCCorp), là cơ hội để những người con được mời cha mẹ của mình đến công ty để khoe với đồng nghiệp, để kể cho bố mẹ biết công việc hàng ngày con làm, văn phòng con đến mỗi ngày ra sao.
Hơn nữa, "Chặng đường con đi" còn là dịp để công ty nói chung và mỗi người con nói riêng, gửi tới bố mẹ lời tri ân, lời cảm ơn sâu sắc vì trong suốt hành trình dài đã qua, nhờ cha mẹ, con đã được đứng tại đây cống hiến và lao động.
Trước đó, sự kiện ý nghĩa này đã được công ty tổ chức lần đầu vào nam 2013.
Cả bố và mẹ chị Hương đều đã về hưu, trước đây hai bác đều công tác ở những lĩnh vực không liên quan gì đến truyền thông, quảng cáo. Khi tận mắt thấy những gì con gái đang làm, 2 bác đều cảm thấy tự hào về cô con gái và những người đồng nghiệp của con mình, tin tưởng môi trường làm việc ở Admicro nói riêng và VCCorp nói chung, dù mọi thứ đều lạ lẫm và mới mẻ so với thế hệ của 2 bác.
Chị Hương cũng là một nhân tố đặc biệt trong Ngày hội gia đình - "Chặng đường con đi", bởi số năm chị gắn bó với ngôi nhà thứ 2 này cũng bằng với số tuổi của Admicro - 10 năm tròn.
Cũng như chị Hương, Ngày hội gia đình - "Chặng đường con đi" cũng là cơ hội để lần đầu tiên chị Vân Anh (nhân viên kế toán tại Admicro) được mời mẹ và dì đến thăm nơi làm việc.
|
Nhiều bậc phụ huynh có mặt tại Admicro nơi con mình làm việc.
Dù biết con gái làm việc tại Admicro nhưng mẹ chị Vân Anh không hiểu rõ được tính chất nghề nghiệp của con gái mình, thậm chí đôi khi cảm thấy không yên tâm khi con gái cứ đi sớm về khuya, xách vali đi công tác suốt. Chị Vân Anh cũng nhiều lần giải thích công việc của mình cho mẹ hiểu, nhưng thật khó để phụ huynh hình dung ra những thứ hiện đại, mới mẻ mà chị tiếp xúc mỗi ngày.
Cuối cùng thì cũng có cơ hội để cả 2 mẹ con chị Vân Anh hiểu nhau hơn khi công ty tổ chức Ngày hội gia đình. 1 tuần trước đó, khi được con gái thông báo mời đến công ty để tham gia sự kiện, cô Ninh (mẹ chị Vân Anh) đã khá bất ngờ, vì kể từ lần cô tới dự khai giảng cùng con hồi năm nhất ĐH, lâu lắm rồi cô không còn đi "họp phụ huynh" như thế nữa.
|
Chị Vân Anh cùng mẹ và dì.
Dù ngày hôm ấy gió lạnh, mưa phùn, nhưng nụ cười trên môi các vị phụ huynh, ông bà, anh chị em, người thân của các nhân viên làm việc tại Admicro vẫn rạng ngời khiến những ai theo dõi đều cảm thấy xúc động và hạnh phúc.
Thậm chí, có rất nhiều giọt nước mắt, lời tâm sự, những chiếc ôm hạnh phúc đã được trao tặng khắp 4 tầng văn phòng VCCorp, không chỉ ở Admicro, mà các nhân viên bộ phận khác trong công ty cũng lan tỏa cảm xúc ấm áp khó nói thành lời.
|
|
|
|
|
Không khí ấm áp của chương trình lan tỏa khắp nơi.
Cũng nhân ngày đón cha mẹ đến thăm, không gian làm việc của Admicro cũng được trang hoàng lung linh hơn ngày thường với đèn và cờ hoa. Các bàn tiệc ngọt cũng được bố trí sẵn mời cha mẹ thưởng thức. Ai ai cũng tất bật hơn, vừa muốn khoe cha mẹ mình với đồng nghiệp, vừa cố gắng hoàn thành công việc được giao.
|
|
|
Không gian được trang hoàng lung linh.
Ngày hội gia đình Admicro vốn đã được tổ chức lần đầu tiên cách đây 4 năm, ngày 8/12 vừa qua là lần thứ 2. Buổi chiều hôm ấy, hàng trăm bố mẹ, người thân của các nhân viên Admicro đã chia sẻ niềm vui với con cháu mình trong ngày cuối năm đầy bận rộn. Có nhiều ông bà, bố mẹ đã khóc vì vỡ òa trong niềm tự hào, khi biết con cháu mình giữ những chức vụ quan trọng ở công ty, là nhân sự được đồng nghiệp yêu mến, lấy làm gương để học hỏi, phấn đấu.
|
|
Chứng kiến đồng nghiệp bên khối Admicro tưng bừng mở tiệc đón chào người thân đến chiêm ngưỡng văn phòng, chia sẻ những chuyện vui về nghề nghiệp, các nhân viên thuộc khối Nội dung VCCorp cũng khá "gato".
Bạn Lê Hiếu (BTV Viral Home) cho biết: "Vì tính chất công việc của em khá 'teen' và đi theo mọi trào lưu của giới trẻ nên bố mẹ chỉ biết em làm truyền thông mà thôi chứ cũng chưa yên tâm hoàn toàn rằng công việc này nghiêm túc. Nếu có thể đưa bố mẹ đến công ty thăm nơi làm việc, em sẽ rất hào hứng giới thiệu cho họ biết thế nào là "ảnh chế".
|
Lê Hiếu, chàng BTV trẻ tuổi "máu lửa" của bộ phận Viral Home, khối Nội dung VCCorp.
Quỳnh Phương - nữ biên tập viên 23 tuổi xinh xắn của Kenh14 cũng vậy, rất thích được dẫn phụ huynh đến thăm văn phòng, nơi cô đã "dành cả tuổi xuân" để viết bài bên các đồng nghiệp trẻ trung vui tính.
"Nhìn ngày hội của người ta mà em cũng thèm, dù chung công ty nhưng khác bộ phận nên hôm nay chỉ được hưởng lây không khí ấm áp của họ thôi, thấy cả gia đình người ta hồ hởi đi quanh văn phòng, nói thật là em cũng ghen tị lắm".
|
Quỳnh Phương, BTV Kenh14
Tuy nhiên, không phải thanh niên công sở nào cũng thích mời phụ huynh đến chỗ làm việc. Ánh Tuyết (BTV trang giải trí Welax) tâm sự: "Bố mẹ em đang ở Bắc Ninh rồi, khuấy đảo cuộc sống êm đềm của họ làm gì? Bố mẹ mà lên đây thăm, em không sợ bị chê ở bẩn đâu, mà kiểu gì cũng bảo sao xung quanh toàn các anh đẹp trai mà mãi chưa có ma nào nó rước? Cưới nhanh đi cho bố mẹ còn nhờ".
|
Ánh Tuyết - gương mặt quen thuộc của Welax.
Còn bạn, bạn có muốn một lần được mời bố mẹ đến văn phòng?
PV
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Đọc nhiều
Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam
Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





