Khoảng 21.000 người cao tuổi được nâng cao chất lượng sống từ dự án do Nhật Bản tài trợ
Tại buổi họp tổng kết dự án, các đại biểu cũng đã giới thiệu/chia sẻ về mô hình câu lạc bộ và các tác động của mô hình đối với thành viên câu lạc bộ, trong đó phần lớn là người cao tuổi, cộng đồng và tổ chức Hội thông qua kết quả đạt được từ dự án VIE071.
Bên cạnh đó, các đại biểu nêu lên thuận lợi, thách thức và bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai. Từ đó, đưa ra các kiến nghị đề xuất cho việc nhân rộng mô hình câu lạc bộ trên cả nước cho những năm tiếp theo.
![]() |
| Quang cảnh buổi tổng kết Dự án "Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi tại Việt Nam" - (Ảnh: Nguyệt Ánh/danang.gov.vn). |
Dự án mang mã số VIE071 do Chính phủ Nhật Bản tài trợ, được triển khai trong giai đoạn 2021-2024 nhằm tăng cường sự tham gia của người cao tuổi trong các hoạt động tạo thu nhập và tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như chăm sóc xã hội dựa vào cộng đồng.
Được thực hiện tại các cộng đồng được lựa chọn thuộc địa bàn 6 tỉnh, thành phố gồm: Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Ninh Thuận. dự án "Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi tại Việt Nam" hướng tới xây dựng những mô hình hỗ trợ thiết thực, bền vững cho người cao tuổi.
Dự án gồm 4 hợp phần chính: Thành lập và nâng cao năng lực hoạt động của các Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau; đảm bảo thu nhập; chăm sóc sức khỏe và chăm sóc xã hội dựa vào cộng đồng; quản lý và điều hành dự án, theo dõi, giám sát và đánh giá, chia sẻ mô hình và bài học kinh nghiệm.
Như vậy, sau hơn 3 năm triển khai tại 6 địa phương đã giúp nhân rộng thêm 186 câu lạc bộ, dự án đã mang lại lợi ích trực tiếp cho khoảng 21.000 người, phần lớn là người cao tuổi, phụ nữ, người có hoàn cảnh khó khăn.
Những kết quả này không chỉ nâng cao chất lượng sống cho người cao tuổi tại 6 tỉnh, thành mà còn hỗ trợ 6 địa phương này thích ứng với già hóa dân số nhanh, hướng tới sự phát triển bền vững và toàn diện.
Tin bài liên quan
Hà Nội kỳ vọng Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ tầm nhìn phát triển dài hạn
Cần Thơ phát huy đồng thuận xã hội, đẩy nhanh tiến độ dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 91
Tăng cường kết nối Việt Nam - Nhật Bản: Mở lối cho hàng hóa Đồng bằng sông Cửu Long vươn xa
Các tin bài khác
Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu
Giảm nghèo về thông tin – nền tảng thoát nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số
Gần 243.000 lượt trẻ em ở Nghệ An được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục
IFRC hỗ trợ 695 hộ dân ở Lào Cai khắc phục hậu quả sau mưa bão
Đọc nhiều
Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU
Multimedia
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam







