Khoảng 21.000 người cao tuổi được nâng cao chất lượng sống từ dự án do Nhật Bản tài trợ
Tại buổi họp tổng kết dự án, các đại biểu cũng đã giới thiệu/chia sẻ về mô hình câu lạc bộ và các tác động của mô hình đối với thành viên câu lạc bộ, trong đó phần lớn là người cao tuổi, cộng đồng và tổ chức Hội thông qua kết quả đạt được từ dự án VIE071.
Bên cạnh đó, các đại biểu nêu lên thuận lợi, thách thức và bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai. Từ đó, đưa ra các kiến nghị đề xuất cho việc nhân rộng mô hình câu lạc bộ trên cả nước cho những năm tiếp theo.
![]() |
| Quang cảnh buổi tổng kết Dự án "Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi tại Việt Nam" - (Ảnh: Nguyệt Ánh/danang.gov.vn). |
Dự án mang mã số VIE071 do Chính phủ Nhật Bản tài trợ, được triển khai trong giai đoạn 2021-2024 nhằm tăng cường sự tham gia của người cao tuổi trong các hoạt động tạo thu nhập và tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như chăm sóc xã hội dựa vào cộng đồng.
Được thực hiện tại các cộng đồng được lựa chọn thuộc địa bàn 6 tỉnh, thành phố gồm: Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Ninh Thuận. dự án "Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi tại Việt Nam" hướng tới xây dựng những mô hình hỗ trợ thiết thực, bền vững cho người cao tuổi.
Dự án gồm 4 hợp phần chính: Thành lập và nâng cao năng lực hoạt động của các Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau; đảm bảo thu nhập; chăm sóc sức khỏe và chăm sóc xã hội dựa vào cộng đồng; quản lý và điều hành dự án, theo dõi, giám sát và đánh giá, chia sẻ mô hình và bài học kinh nghiệm.
Như vậy, sau hơn 3 năm triển khai tại 6 địa phương đã giúp nhân rộng thêm 186 câu lạc bộ, dự án đã mang lại lợi ích trực tiếp cho khoảng 21.000 người, phần lớn là người cao tuổi, phụ nữ, người có hoàn cảnh khó khăn.
Những kết quả này không chỉ nâng cao chất lượng sống cho người cao tuổi tại 6 tỉnh, thành mà còn hỗ trợ 6 địa phương này thích ứng với già hóa dân số nhanh, hướng tới sự phát triển bền vững và toàn diện.
Tin bài liên quan
Đầm ấm ngày hội “Tết cho em” trong cộng đồng người Việt tại Nhật Bản
Phụ nữ Việt Nam tại Nhật Bản lan tỏa văn hóa ẩm thực qua các món ăn truyền thống
Kiều bào vùng Kansai (Nhật Bản) thêm vững niềm tin, gắn bó với cội nguồn
Các tin bài khác
Oxfam tại Việt Nam hỗ trợ phụ nữ Dao Đỏ phát triển dược liệu gắn với tri thức bản địa
Việt Nam kêu gọi các nước sớm ký và phê chuẩn Công ước Hà Nội
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ
Thành phố Hồ Chí Minh dành hơn 5.900 tỷ đồng chăm lo Tết Bính Ngọ 2026
Đọc nhiều
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ
Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026: Nhịp cầu kết nối tình dân hai nước
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026
EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






