Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
16:34 | 20/08/2024 GMT+7

USAID sẽ nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật ở Quảng Trị

aa
Đây là khẳng định của Giám đốc USAID tại Việt Nam Aler Grubbs nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cùng Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) tại tỉnh Quảng Trị vào ngày 19/8.
"Tiến về phía trước" - Cải thiện chất lượng cuộc sống của các nhóm cộng đồng đặc biệt khó khăn
MCNV: Cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật MCNV: Cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật

Thông tin tại buổi làm việc, đại diện NACCET cho biết, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam nằm trong vùng 1 của dự án "Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam" nên gọi tắt là Dự án Hòa nhập 1, thời gian thực hiện trong 5 năm (2021-2026).

USAID sẽ nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật ở Quảng Trị
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) - (Ảnh: Hồng Hà/quangtri.gov.vn).

Tại Quảng Trị, trong năm 2022 và 2023, dự án được triển khai tại TP. Đông Hà và các huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Triệu Phong, Hải Lăng, Hướng Hoá. Năm 2024 dự án này bổ sung thêm huyện Đakrông.

Dự kiến đến hết năm 2024, Quảng Trị có khoảng 4.260 người khuyết tật, trong đó gồm cả trẻ em khuyết tật và người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin, và 2.909 thành viên gia đình người khuyết tật được hưởng lợi từ các dịch vụ y tế, phục hồi chức năng và xã hội; 10 đơn vị phục hồi chức năng sẽ được hỗ trợ củng cố năng lực để cung cấp dịch vụ theo hướng tiếp cận đa chuyên ngành và 186 cán bộ y tế được nâng cao năng lực thông qua các hoạt động đào tạo ngắn, trung và dài hạn.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam, đây là một dự án có quy mô lớn, hỗ trợ một cách toàn diện, trực tiếp cho người khuyết tật. Những hoạt động của dự án đã và đang mang lại những kết quả đáng khích lệ và đem đến những thay đổi tích cực cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại buổi làm việc, Giám đốc USAID tại Việt Nam Aler Grubbs và Tổng Giám đốc NACCET Thiếu tướng Hà Văn Cử khẳng định sẽ nỗ lực hơn nữa nhằm hướng đến cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới.

Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” (gọi tắt là Dự án Hòa nhập) do Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) - Chủ dự án và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) - nhà tài trợ thực hiện. Có 8 địa phương tham gia dự án, gồm: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Kon Tum, Tây Ninh, Bình Phước và Đồng Nai. Dự kiến, sẽ có 3 tỉnh tham gia mới là Quảng Ngãi, Cà Mau và Bạc Liêu.

Dự án đã hỗ trợ can thiệp phục hồi chức năng cho khoảng 4.670 người khuyết tật; chăm sóc khoảng 4.600 người khuyết tật. Ngoài ra, dự án còn đào tạo cho khoảng 760 bác sĩ, kỹ thuật viên, hỗ trợ tập huấn cho 4.290 người nhà và người chăm sóc người khuyết tật.

GNI hỗ trợ hơn 1,9 triệu USD cải thiện chất lượng sống của trẻ em và người dân huyện Củ Chi GNI hỗ trợ hơn 1,9 triệu USD cải thiện chất lượng sống của trẻ em và người dân huyện Củ Chi
VNHIP hỗ trợ 1,8 tỷ đồng cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em và thanh niên ở Đà Nẵng VNHIP hỗ trợ 1,8 tỷ đồng cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em và thanh niên ở Đà Nẵng
Nhật Nguyệt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quảng Trị: Quyết tâm đạt tăng trưởng kinh tế 8% trở lên trong năm 2025

Quảng Trị: Quyết tâm đạt tăng trưởng kinh tế 8% trở lên trong năm 2025

Sáng 10/9, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá tình hình kinh tế-xã hội (KT-XH) tháng 8 và 8 tháng năm 2025. Quảng Trị đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 8% trở lên vào năm 2025, dựa trên những kết quả tích cực trong 8 tháng đầu năm và quyết tâm của toàn hệ thống chính trị.
Stichting Oxfam NOVIB hỗ trợ Quảng Trị tăng cường tiếp cận thông tin

Stichting Oxfam NOVIB hỗ trợ Quảng Trị tăng cường tiếp cận thông tin

Dự án “Tăng cường tiếp cận thông tin thông qua chuyển đổi số trong quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường” được tài trợ bởi Stichting Oxfam NOVIB với kinh phí hơn 160.000 EUR (khoảng 4,24 tỷ đồng), góp phần vào quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường tại hai xã Bố Trạch và Phong Nha (Quảng Trị), đồng thời mở rộng số hóa hệ thống thông tin tại 78 đơn vị cấp xã và các sở, ban, ngành cấp tỉnh.
Primaklima e.V. hỗ trợ Quảng Trị tăng cường đa dạng sinh học

Primaklima e.V. hỗ trợ Quảng Trị tăng cường đa dạng sinh học

UBND tỉnh Quảng Trị đã có Quyết định số 1285/QĐ-UBND Phê duyệt Văn kiện dự án “Tăng cường đa dạng sinh học thông qua phục hồi rừng ven biển: chứng minh lợi ích đa dạng sinh học” do Tổ chức Primaklima e. V. tài trợ với nguồn vốn viện trợ không hoàn lại là 48.100 EUR, tương đương 1,35 tỷ đồng.

Các tin bài khác

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

Ngày 19/8, Trung tâm Dịch vụ Một cửa (OSSC) được biết đến với tên gọi Ngôi nhà Ánh Dương chính thức được khai trương tại tỉnh An Giang nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu, toàn diện và tích hợp, lấy người bị bạo lực làm trung tâm, dành cho phụ nữ và trẻ em gái đang bị hoặc có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình.
Sau 3 ngày phát động, số tiền người dân Việt Nam ủng hộ Cuba chạm mốc gần 250 tỷ đồng

Sau 3 ngày phát động, số tiền người dân Việt Nam ủng hộ Cuba chạm mốc gần 250 tỷ đồng

Đến 12h trưa ngày 16/8, chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba đã chạm mốc gần 250 tỷ đồng, gấp gần bốn lần mục tiêu đề ra.
Cấp vật tư cho tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả cơn bão số 3

Cấp vật tư cho tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả cơn bão số 3

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 2718/QĐ-BTC giao Cục Dự trữ Nhà nước xuất cấp vật tư, thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Nghệ An để khắc phục hậu quả cơn bão số 3 năm 2025 (lần 3).
Triển khai hiệu quả công tác đặc xá đợt 2 năm 2025

Triển khai hiệu quả công tác đặc xá đợt 2 năm 2025

Ngày 07/8, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, thành viên Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2025 (đợt 2), đã dẫn đầu đoàn liên ngành đi kiểm tra công tác đặc xá tại trại giam Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Đọc nhiều

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Đồng Nai và thành phố Vila Nova de Gaia (Bồ Đào Nha)

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Đồng Nai và thành phố Vila Nova de Gaia (Bồ Đào Nha)

Ngày 10/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Lê Trường Sơn đã có buổi tiếp đoàn công tác thành phố Vila Nova de Gaia (Bồ Đào Nha). Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai kỳ vọng, chuyến thăm lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trên cơ sở bản ghi nhớ đã ký kết giữa Đồng Nai và thành phố Vila Nova de Gaia.
COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)

COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Quyết định số 1013/QĐ-UBND ngày 10/9/2025 phê duyệt Văn kiện dự án: Xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát, Trường Mầm non Trà Thanh, xã Thanh Bồng, tỉnh Quảng Ngãi do Tổ chức Children of Vietnam (COV) tài trợ.
30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô

30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô

Quảng bá văn hóa cờ Shogi, hướng dẫn cắm hoa Ikebana, triển lãm ảnh giao lưu văn hóa Việt - Nhật… là những hoạt động diễn ra lại chương trình Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố Hà Nội (Hội) (18/9/1995 - 18/9/2025) vào sáng 11/9.
Đối ngoại – “Binh chủng” tiên phong đấu tranh bảo vệ vị thế quốc tế Việt Nam trong kỉ nguyên vươn mình

Đối ngoại – “Binh chủng” tiên phong đấu tranh bảo vệ vị thế quốc tế Việt Nam trong kỉ nguyên vươn mình

Uy tín, vị thế quốc tế của đất nước đã và đang là tài sản vô giá, quyết định sức mạnh mềm và khả năng hợp tác phát triển, được Đảng ta xác định là một trong những lợi ích cốt lõi của quốc gia - dân tộc cần được bảo vệ. Trong bối cảnh đất nước đang bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình mạnh mẽ, hội nhập toàn diện, sâu rộng vào đời sống quốc tế, công tác đối ngoại không đơn thuần là hoạt động giao thiệp thông thường mà đã trở thành một "binh chủng" tiên phong, giữ vai trò then chốt trong cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ để bảo vệ và nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (11/9): Cả nước mưa dông rải rác

Thời tiết hôm nay (11/9): Cả nước mưa dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/9 cả nước có mưa dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động