Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) cho biết, dự kiến ngày 24/9 sẽ có khoảng 200 đội thi từ các cơ sở đào tạo Đại học, Cao đẳng của Việt Nam và các nước ASEAN tham dự vòng thi Khởi động cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022".
Chung kết Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2022 sẽ tổ chức tại Bình Định Chung kết Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2022 sẽ tổ chức tại Bình Định
AMM-55: SOM ASEAN trao đổi về những ưu tiên của ASEAN trong năm 2022 AMM-55: SOM ASEAN trao đổi về những ưu tiên của ASEAN trong năm 2022
Sẽ có khoảng 200 đội tham dự cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022"
Sẽ có khoảng 200 đội tham dự cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022" (Ảnh minh họa).

Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin (ATTT) ở các cơ sở giáo dục và đào tạo bậc đại học; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ATTT.

Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN nhằm phát hiện những tài năng trong lĩnh vực ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong các nước ASEAN.

Đối tượng tham dự cuộc thi là sinh viên, học viên hệ cao đẳng, đại học đại diện cho các trường cao đẳng, đại học, học viện (gọi tắt là các Trường) tại Việt Nam và Trường đại học của các nước ASEAN. Cuộc thi sẽ trải qua 3 vòng thi: Khởi động, Sơ khảo và Chung khảo.

Vòng Khởi động, tổ chức hoàn toàn online vào ngày 24/9, không giới hạn số đội tham gia (mỗi đội không quá 4 sinh viên), nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh, nhất là tại các nước ASEAN làm quen với cách thức tổ chức, thể lệ và dạng đề thi.

Tiếp theo vòng Khởi động, tại Vòng Sơ khảo vào ngày 15/10, các đội sẽ thi thực hành về ATTT theo hình thức Vượt qua Thử thách theo chủ đề (jeopardy), trong vòng 8 tiếng. Vòng thi này được chia làm 3 bảng là VN1, VN2 và ASEAN.

Thí sinh các nước ASEAN dự thi online hoàn toàn dưới sự giám sát của ban tổ chức và Ban giám khảo. Các đội Việt Nam sẽ thi tập trung (làm bài online) tại 2 địa điểm là Hà Nội (bảng VN1, gồm các trường từ Thừa Thiên Huế trở ra phía Bắc) và TP Hồ Chí Minh (bảng VN2, gồm các trường từ Đà Nẵng trở vào phía Nam).

Vòng Chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 5/11 với sự có mặt của 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất vòng Sơ khảo.

Nhân dịp lần thứ 15 cuộc thi dành cho sinh viên được tổ chức tại Việt Nam, Giải thưởng cho cuộc thi nay có giá trị tăng gấp đôi so với các năm trước.

Năm 2022 là lần thứ tư cuộc thi mở rộng tới các nước ASEAN. Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GDĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT). Đây là một hoạt động thuộc khổ sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2022.

Đây là một hoạt động thuộc khổ sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2022. Nhân dịp lần thứ 15 cuộc thi dành cho sinh viên được tổ chức tại Việt Nam, Giải thưởng cho cuộc thi nay có giá trị tăng gấp đôi so với các năm trước.

"Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022" là lần thứ tư cuộc thi mở rộng tới các nước ASEAN. Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GDĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT). Đây là một hoạt động thuộc khổ sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2022.

Đây là một hoạt động thuộc khổ sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2022. Nhân dịp lần thứ 15 cuộc thi dành cho sinh viên được tổ chức tại Việt Nam, Giải thưởng cho cuộc thi nay có giá trị tăng gấp đôi so với các năm trước.

Việt Nam tham dự cuộc họp thứ hai trong năm 2022 của Ủy ban điều phối kết nối ASEAN Việt Nam tham dự cuộc họp thứ hai trong năm 2022 của Ủy ban điều phối kết nối ASEAN
400 nhạc công và diễn viên múa tham gia Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 400 nhạc công và diễn viên múa tham gia Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022
In bài viết

Truyền hình