Khi nào phố đi bộ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại?
![]() |
| (Ảnh: VNE) |
Theo báo Hànộimới, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa có Thông báo số 88/TB-UBND về việc tổ chức hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận trở lại.
Thông báo cho hay, thời gian qua, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và thành phố về phòng, chống dịch COVID-19, UBND quận Hoàn Kiếm đã báo cáo UBND thành phố cho phép tạm dừng hoạt động không gian đi bộ trên địa bàn quận.
Trong đó, bao gồm: Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; tuyến phố Hàng Đào - Hàng Giấy - chợ đêm Đồng Xuân; hoạt động 6 tuyến phố đi bộ mở rộng trong khu bảo tồn cấp I khu phố cổ Hà Nội.
Đến thời điểm hiện tại, cùng với nhiều địa phương trên cả nước, thành phố bước sang giai đoạn mới, vừa phòng, chống dịch, vừa khôi phục phát triển kinh tế.
Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố đã có Văn bản số 1724/UBND-KGVX ngày 9/5, trong đó đồng ý tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động có tập trung đông người với yêu cầu phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay...
Theo chỉ đạo của UBND thành phố, UBND quận Hoàn Kiếm duy trì trở lại hoạt động không gian đi bộ trên địa bàn quận từ ngày 15/5, vào cuối tuần.
Cụ thể, tuyến phố Hàng Đào - Hàng Giấy - chợ đêm Đồng Xuân; hoạt động 6 tuyến phố đi bộ mở rộng trong khu bảo tồn cấp I khu phố cổ Hà Nội, hoạt động trở lại từ ngày 15/5/2020 (tiếp tục duy trì hoạt động vào 3 tối cuối tuần như trước khi có dịch).
Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, hoạt động trở lại từ ngày 15/5/2020 (tiếp tục duy trì hoạt động từ 19h00 thứ Sáu đến 24h00 chủ Nhật như trước khi có dịch COVID-19).
Các hoạt động được khôi phục trở lại bình thường, song vẫn đảm bảo các yêu cầu về an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị và phòng, chống dịch COVID-19. Lực lượng chức năng của thành phố và của quận sẽ thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong lưu ý.
Theo yêu cầu từ phía Sở Y tế TP. Hà Nội, người kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn thủ đô phải đeo khẩu ... |
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non tạm thời không tổ chức ăn sáng, xây dựng phương ... |
Sáng 7/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp nghe Ban Chỉ đạo quốc gia báo cáo tình hình dịch COVID-19 và ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 tại Hà Nội
Tin bài liên quan
Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách du lịch trong quý I/2026
Cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm mở rộng sản xuất, định hướng đầu tư tại Hà Nội
Thúc đẩy hợp tác giao thông đô thị, bảo tồn di sản với đối tác Pháp
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Đọc nhiều
Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư
Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam"
Đắk Lắk xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





