Liên quan tới việc tổ chức trở lại hoạt động không gian đi bộ (phố đi bộ) khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sau thời gian tạm dừng vì dịch COVID-19, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa ra thông báo hướng dẫn chi tiết.
khi nao pho di bo hoan kiem hoat dong tro lai Văn Miếu - Quốc Tử Giám mở cửa đón khách trở lại từ 14/5
khi nao pho di bo hoan kiem hoat dong tro lai Khi nào lao động mất việc, lao động tự do nhận được hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ?

khi nao pho di bo hoan kiem hoat dong tro lai
(Ảnh: VNE)

Theo báo Hànộimới, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa có Thông báo số 88/TB-UBND về việc tổ chức hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận trở lại.

Thông báo cho hay, thời gian qua, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và thành phố về phòng, chống dịch COVID-19, UBND quận Hoàn Kiếm đã báo cáo UBND thành phố cho phép tạm dừng hoạt động không gian đi bộ trên địa bàn quận.

Trong đó, bao gồm: Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; tuyến phố Hàng Đào - Hàng Giấy - chợ đêm Đồng Xuân; hoạt động 6 tuyến phố đi bộ mở rộng trong khu bảo tồn cấp I khu phố cổ Hà Nội.

Đến thời điểm hiện tại, cùng với nhiều địa phương trên cả nước, thành phố bước sang giai đoạn mới, vừa phòng, chống dịch, vừa khôi phục phát triển kinh tế.

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố đã có Văn bản số 1724/UBND-KGVX ngày 9/5, trong đó đồng ý tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động có tập trung đông người với yêu cầu phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay...

Theo chỉ đạo của UBND thành phố, UBND quận Hoàn Kiếm duy trì trở lại hoạt động không gian đi bộ trên địa bàn quận từ ngày 15/5, vào cuối tuần.

Cụ thể, tuyến phố Hàng Đào - Hàng Giấy - chợ đêm Đồng Xuân; hoạt động 6 tuyến phố đi bộ mở rộng trong khu bảo tồn cấp I khu phố cổ Hà Nội, hoạt động trở lại từ ngày 15/5/2020 (tiếp tục duy trì hoạt động vào 3 tối cuối tuần như trước khi có dịch).

Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, hoạt động trở lại từ ngày 15/5/2020 (tiếp tục duy trì hoạt động từ 19h00 thứ Sáu đến 24h00 chủ Nhật như trước khi có dịch COVID-19).

Các hoạt động được khôi phục trở lại bình thường, song vẫn đảm bảo các yêu cầu về an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị và phòng, chống dịch COVID-19. Lực lượng chức năng của thành phố và của quận sẽ thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong lưu ý.

khi nao pho di bo hoan kiem hoat dong tro lai Bắt buộc đeo khẩu trang với người bán hàng ăn đường phố ở Hà Nội

Theo yêu cầu từ phía Sở Y tế TP. Hà Nội, người kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn thủ đô phải đeo khẩu ...

khi nao pho di bo hoan kiem hoat dong tro lai TP.HCM: Tạm thời không tổ chức ăn sáng cho trẻ mầm non

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non tạm thời không tổ chức ăn sáng, xây dựng phương ...

khi nao pho di bo hoan kiem hoat dong tro lai Thủ tướng: Tiếp tục giảm "giãn cách xã hội" thế nào để trở lại hoạt động bình thường

Sáng 7/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp nghe Ban Chỉ đạo quốc gia báo cáo tình hình dịch COVID-19 và ...

In bài viết

Truyền hình