Trang chủ Kinh tế
09:42 | 10/05/2020 GMT+7

Khi nào lao động mất việc, lao động tự do nhận được hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ?

aa
Việc chi trả 20.000 tỷ hỗ trợ người có công, người thuộc diện bảo trợ xã hội, hộ nghèo dự kiến kết thúc ngày 15/5. Với những nhóm lao động còn lại trong diện được nhận hỗ trợ từ gói an sinh 62.000 tỷ đồng, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội đề nghị bắt đầu chi trả từ 9/5.
khi nao lao dong mat viec lao dong tu do nhan duoc ho tro tu goi 62000 ty Hà Nội chi hơn 500 tỷ đồng hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19
khi nao lao dong mat viec lao dong tu do nhan duoc ho tro tu goi 62000 ty 20 triệu người gặp khó khăn do dịch Covid-19 sẽ nhận 61.500 tỷ đồng hỗ trợ

Theo VOV, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết: Đến thời điểm này, tất cả các địa phương đều đã triển khai gói an sinh xã hội, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Các địa phương cơ bản chi trả hỗ trợ xong 4 đối tượng gồm người có công, bảo trợ xã hội, người nghèo và cận nghèo. Khoảng 20.000 tỷ đồng đã được chuyển đến tay nhóm này và dự kiến, đến ngày 15/5 sẽ kết thúc chi trả.

Đối với những nhóm lao động còn lại trong diện được nhận hỗ trợ từ gói an sinh 62.000 tỷ đồng, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị các địa phương tập trung tiến hành ngay, không để các đối tượng này phải chờ đợi lâu.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 9/5, tập trung hỗ trợ nhóm lao động tự do, lao động dừng hợp đồng để số người mất việc sẽ từng bước quay lại làm việc, ổn định cuộc sống. Từ ngày 10/5 sẽ tập trung cao độ để giải quyết hỗ trợ cho lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

khi nao lao dong mat viec lao dong tu do nhan duoc ho tro tu goi 62000 ty
Hàng chục nghìn tỷ đồng được dành để hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (Ảnh: Nhandan)

Ước tính, khoảng 7.630 tỷ đồng sẽ được hỗ trợ nhóm lao động tự do, lao động dừng hợp đồng thuộc 45 tỉnh, thành. 47 tỉnh đã tạm dừng đóng bảo hiểm hưu trí, tử tuất cho 900 doanh nghiệp với 80.000 lao động và trên 300 tỷ đồng.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị các địa phương, các doanh nghiệp triển khai đúng và hiệu quả Nghị quyết 42 và Quyết định 15 của Thủ tướng. Đối với các doanh nghiệp, cần ưu tiên tập trung tái cấu trúc lại nguồn nhân lực đi đôi với đổi mới công nghệ và chuỗi giá trị.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang được khống chế, cuộc sống đang dần trở lại bình thường, những người lao động gặp khó rất mong muốn được nhận tiền hỗ trợ sớm và đảm bảo công khai, minh bạch.

Tuy nhiên, ở một số địa phương, do đối tượng lao động tự do đông và phức tạp nên cần có thời gian kiểm tra, rà soát kỹ danh sách những đối tượng cần hỗ trợ để đảm bảo đúng người, đúng đối tượng chi trả - VOV cho hay.

khi nao lao dong mat viec lao dong tu do nhan duoc ho tro tu goi 62000 ty Chống COVID-19, Mỹ bổ sung 128 triệu USD cho hỗ trợ y tế toàn cầu

Theo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, nước này đã bổ sung khoản tiền trị giá 128 triệu USD cho hỗ trợ nhân đạo và y ...

khi nao lao dong mat viec lao dong tu do nhan duoc ho tro tu goi 62000 ty Việt Nam - Nhật Bản hợp tác, hỗ trợ nhiều hạng mục để chống dịch COVID-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, thông báo Việt Nam đã quyết định hỗ trợ Nhật Bản 140.000 ...

khi nao lao dong mat viec lao dong tu do nhan duoc ho tro tu goi 62000 ty EU hỗ trợ 150 triệu euro cho các giải pháp ứng phó đại dịch COVID-19

Các công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có những giải pháp hiệu quả nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19 sẽ ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Ninh Bình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 326 hộ gia đình chính sách

Ninh Bình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 326 hộ gia đình chính sách

Đây là bước triển khai cụ thể trong chương trình xóa nhà tạm, góp phần cải thiện điều kiện sống cho người có công và thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Các tin bài khác

EVNNPC các nhà máy thủy điện nhỏ đồng hành bảo đảm cung ứng điện cho miền Bắc

EVNNPC các nhà máy thủy điện nhỏ đồng hành bảo đảm cung ứng điện cho miền Bắc

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tại miền Bắc tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt trong mùa nắng nóng năm 2026, gần 400 nhà máy thủy điện nhỏ đấu nối vào lưới điện phân phối do Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) quản lý đang phát huy hiệu quả, góp phần bổ sung nguồn điện tại chỗ, giảm áp lực cho hệ thống truyền tải và cùng EVNNPC bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.
Chu kỳ mới của bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư ưu tiên tài sản kép

Chu kỳ mới của bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư ưu tiên tài sản kép

Thay vì tìm kiếm những cơ hội tăng giá ngắn hạn, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang chứng kiến xu hướng ưu tiên các sản phẩm sở hữu " giá trị kép" như Newtown Diamond - vừa có khả năng gia tăng giá trị tài sản bền vững, vừa tạo dòng tiền ổn định từ khai thác thực tế.
Loại bỏ khối u não 8 cm, bệnh nhân Campuchia tự đi lại chỉ sau 2 ngày phẫu thuật

Loại bỏ khối u não 8 cm, bệnh nhân Campuchia tự đi lại chỉ sau 2 ngày phẫu thuật

Khối u não gần 8 cm khiến ông Eat Syden (56 tuổi, quốc tịch Campuchia) đi lại loạng choạng, giảm thị lực và mất khả năng viết. Sau ca vi phẫu tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park, người bệnh hồi phục tích cực, tự đi lại từ ngày thứ hai sau mổ.
Tại sao người dùng từ bỏ xe xăng để chuyển hướng sang mẫu SUV thuần điện này?

Tại sao người dùng từ bỏ xe xăng để chuyển hướng sang mẫu SUV thuần điện này?

Mạnh mẽ như một mẫu SUV hạng sang, tiện nghi giàu công nghệ nhưng chi phí sở hữu và vận hành lại dễ chịu hơn nhiều mẫu xe xăng phổ thông, VinFast VF 8 khiến không ít người dùng thừa nhận “đã đi rồi rất khó quay lại xe xăng”.

Đọc nhiều

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), hình ảnh về TP Hồ Chí Minh được trình chiếu trên các màn hình điện tử cỡ lớn tại trung tâm thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Chiều 30/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp thứ nhất.
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Chiều 30/6, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng các Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp Đoàn công tác HĐND tỉnh Champasak (Lào) do ông Alounxay Sounnalath, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần chuyển mạnh từ giao lưu hữu nghị sang kết nối nguồn lực, gắn chặt với các mục tiêu phát triển của Thủ đô và đất nước. Đây là định hướng được lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đại diện Bộ Ngoại giao nhấn mạnh nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động