Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
16:51 | 12/05/2022 GMT+7

'Khát vọng tỏa sáng' - triển lãm ảnh về các nữ vận động viên Việt Nam

aa
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ giới thiệu triển lãm “Khát vọng tỏa sáng” tới người xem như một lời chúc, tiếp lửa tới các vận động viên nước nhà, đặc biệt là các nữ vận động viên và vận động viên khuyết tật.
Nghệ sĩ hạnh phúc và vinh dự khi được biểu diễn tại khai mạc SEA Games 31 Nghệ sĩ hạnh phúc và vinh dự khi được biểu diễn tại khai mạc SEA Games 31
“Mỗi phóng viên là một sứ giả lan toả những điều tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam” “Mỗi phóng viên là một sứ giả lan toả những điều tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam”

Trong bảng thành tích chung của thể thao nước nhà phải kể đến những đóng góp to lớn của nữ vận động viên đang nỗ lực mang vinh quang về cho Tổ quốc. Đây là lý do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thực hiện triển lãm 60 bức ảnh là các câu chuyện mang đậm chất giới trong sự nghiệp thi đấu thể thao chuyên nghiệp của các nữ vận động viên, trong đó có vận động viên khuyết tật.

Vận động viên nữ có những khó khăn đặc thù nhưng họ vẫn nỗ lực ngày đêm mang vinh quang về cho Tổ quốc. (Ảnh: Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam)
Vận động viên nữ có những khó khăn đặc thù nhưng họ vẫn nỗ lực ngày đêm mang vinh quang về cho Tổ quốc. Ảnh: Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Giám đốc Bảo tàng cho biết: “Con đường đến với thể thao chuyên nghiệp, đứng trên đỉnh vinh quang với người bình thường đã khó nhưng với những nữ vận động viên đặc biệt là những vận động viên khuyết tật còn khó khăn gấp nhiều lần.”

Người xem sẽ xúc động với câu chuyện "Cái đau chồng lên cái đau" của vận động viên điền kinh khuyết tật Nguyễn Thị Thủy, người từng giành 17 Huy chương Vàng ASEAN Para Games.

“Lúc mới đi chạy, tôi vẫn dùng chiếc chân giả thô sơ sản xuất ở Việt Nam. Khi tập, mỏm cụt bị trầy xước, chảy máu, đau đớn lắm. Vậy nhưng sau một đêm ngủ dậy, tôi lại tự hỏi có tiếp tục được không và rồi tôi lại leo lên xe, đạp đến chỗ tập. Cái đau cứ chồng lên cái đau, cuối cùng cũng thành quen. Khoảng ba tới năm năm, những vết lở loét dần trở thành vết chai, máu không còn chảy nữa,” chị Thủy chia sẻ.

'Khát vọng tỏa sáng' - triển lãm ảnh về các nữ vận động viên Việt Nam
Vận động viên điền kinh khuyết tật Nguyễn Thị Thủy. Ảnh: Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Triển lãm như một lời khẳng định rằng các vận động viên nữ không chỉ đóng góp cho thể thao nước nhà bằng những tấm huy chương mà còn góp phần lan tỏa hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, khát khao cống hiến và có khả năng làm chủ mọi lĩnh vực.

Triển lãm gồm 3 chủ đề. Trong đó, chủ đề 1: “Trên đỉnh vinh quang” là hình ảnh những giọt mồ hôi khổ luyện, thậm chí cả máu và nước mắt rơi trên đường đua và sân tập, để rồi sau đó là giọt nước mắt vỡ òa hạnh phúc, là nụ cười đầy tự hào, vinh quang của các vận động viên khi bước lên bục chiến thắng.

Chủ đề 2: “Sau ánh hào quang” là những câu chuyện mang đậm chất giới. Để có được những tấm huy chương, để bài quốc ca được vang vọng, ngọn quốc kỳ được kéo cao và nền thể thao nước nhà được ghi nhận, các vận động viên nữ đã phải hy sinh rất nhiều thứ, thậm chí họ phải quên đi hạnh phúc cá nhân mình.

Chủ đề 3: “Phút giây bình dị” là những khoảnh khắc đời thường nhưng đong đầy cảm xúc và niềm hạnh phúc khi những cô gái của chúng ta được trở về gia đình sau những ngày tập luyện, thi đấu căng thẳng. Đó là niềm hân hoan được đón cái Tết đoàn viên sau rất nhiều cái Tết xa gia đình… Những điều tưởng như giản đơn nhưng đối với các vận động viên lại được trân quý vô cùng.

Triển lãm “Khát vọng tỏa sáng” được giới thiệu tới công chúng từ ngày 12/5 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Du lịch xanh phục vụ Seagame ở Hà Nội Du lịch xanh phục vụ Seagame ở Hà Nội
Hôm nay chính thức khai mạc SEA Games 31 Hôm nay chính thức khai mạc SEA Games 31
Hồng Vân (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gần 200 hình ảnh, hiện vật kể chuyện về những tấm gương điển hình học và làm theo Bác

Gần 200 hình ảnh, hiện vật kể chuyện về những tấm gương điển hình học và làm theo Bác

Chàng trai dân tộc Mông lan tỏa văn hóa vùng cao, tấm gương giáo viên đổi mới sáng tạo trong giáo dục, thanh niên tận tâm với hoạt động thiện nguyện hay các chiến sĩ công an nơi tuyến đầu chống ma túy… là những câu chuyện tiêu biểu được giới thiệu tại Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” năm 2026, khai mạc sáng 2/6 tại Hà Nội.
Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Đây là chia sẻ của Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải trong buổi làm việc với ông Adam Struzik, Thống đốc tỉnh Mazowiecki về trao đổi về quan hệ hợp tác song phương nói chung, tiềm năng hợp tác giữa các địa phương hai nước nói riêng và một số lĩnh vực hợp tác cụ thể trong ngày 1/6.
Sinh viên đưa di sản văn hóa Việt Nam ra thế giới

Sinh viên đưa di sản văn hóa Việt Nam ra thế giới

Từ bộ bài dân gian chibi đến phim tài liệu làng nghề lọt top 21 tại châu Âu, sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đang chứng minh rằng bản sắc Việt Nam có thể trở thành ngôn ngữ sáng tạo của thế hệ trẻ trên sân chơi quốc tế.

Các tin bài khác

Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Công trình Thác 9 tầng tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan chính thức được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, góp phần hoàn thiện thêm không gian văn hóa – lịch sử giàu ý nghĩa tại quê hương Bác Hồ.
Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ

Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ

Việt Nam đang nổi lên như một trong những điểm đến được du khách Ấn Độ yêu thích nhất tại châu Á, không chỉ nhờ cảnh quan đa dạng, chi phí hợp lý mà còn bởi chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, phân khúc khách giàu và siêu giàu từ quốc gia Nam Á này đang tạo nên “làn sóng” du lịch cưới và nghỉ dưỡng cao cấp tại nhiều điểm đến nổi tiếng của Việt Nam.
Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Hai kỳ nghỉ liền kề Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 01/5 ghi nhận khoảng 12 triệu lượt khách, tăng 14,2% so với cùng kỳ. Công suất phòng cao, điểm đến sôi động, hoạt động du lịch an toàn, tạo đà cho cao điểm hè.
Triển lãm tranh vua Hàm Nghi thu hút đông đảo khách quốc tế tại Hà Nội

Triển lãm tranh vua Hàm Nghi thu hút đông đảo khách quốc tế tại Hà Nội

Từ ngày 24/4 đến 10/5/2026, tại Nhà Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, triển lãm hội họa “Trời, Non, Nước | Allusive Panorama” giới thiệu 20 tác phẩm của vua Hàm Nghi đã thu hút đông đảo công chúng, đặc biệt là du khách quốc tế tới tham quan, thưởng lãm.

Đọc nhiều

Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Năm 2026, tỉnh Gia Lai triển khai 16 dự án, phương án bố trí ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai với tổng kinh phí hơn 2.100 tỷ đồng, bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân tại 8 xã, là các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, ngập lụt và thiên tai.
Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Ngày 2/6, Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (VPS) ra mắt VPS 2.0, đánh dấu giai đoạn chiến lược mới trong hành trình kết nối cộng đồng chuyên gia và sinh viên người Việt tại Hoa Kỳ với Việt Nam.
Mở ra giai đoạn phát triển mới cho cộng đồng Khmer-Việt Nam tại Campuchia

Mở ra giai đoạn phát triển mới cho cộng đồng Khmer-Việt Nam tại Campuchia

Chiều 1/6, tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Tổng Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ Nội vụ Campuchia về việc đổi tên “Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia” thành “Tổng Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia” (KVFCA).
Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Đây là chia sẻ của Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải trong buổi làm việc với ông Adam Struzik, Thống đốc tỉnh Mazowiecki về trao đổi về quan hệ hợp tác song phương nói chung, tiềm năng hợp tác giữa các địa phương hai nước nói riêng và một số lĩnh vực hợp tác cụ thể trong ngày 1/6.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Phiên bản di động