Trang chủ Văn hóa - Du lịch
16:28 | 12/05/2022 GMT+7

Nghệ sĩ hạnh phúc và vinh dự khi được biểu diễn tại khai mạc SEA Games 31

aa
Vinh dự và tự hào là cảm xúc mà các nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra tối nay (12/5) tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội cảm nhận.
Hà Nội miễn phí vé trải nghiệm xe buýt 2 tầng cho đại biểu tham dự SEA Games 31 Hà Nội miễn phí vé trải nghiệm xe buýt 2 tầng cho đại biểu tham dự SEA Games 31
Hôm nay chính thức khai mạc SEA Games 31 Hôm nay chính thức khai mạc SEA Games 31

Trước thềm lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra tối nay (12/5) tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, nhạc sĩ Huy Tuấn - tác giả bài hát SEA Games 31 “Hãy tỏa sáng – Let’s Shine” và là đạo diễn âm nhạc của chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31 - vừa tiết lộ danh sách ca sĩ hát bài hát SEA Games 31.

Theo đó, 2 giọng hát chính là pa Hồng Nhung, po Tùng Dương sẽ kết hợp cùng 4 chàng trai của ban nhạc Oplus. Theo nhạc sĩ Huy Tuấn, bài hát chính thức của SEA Games 31 được dàn dựng hết sức công phu với nhiều khoảnh khắc đắt giá.

Hình ảnh tổng duyệt khai mạc SEA Games 31.
Hình ảnh tổng duyệt khai mạc SEA Games 31.

“Trong 120 phút nhạc cho SEA Games 31 sẽ có rất nhiều điểm nhấn. Đây là lễ khai mạc của một kì Đại hội thể thao, tương tự như các lễ khai mạc của các kì Đại hội lớn khác ở trên thế giới như Olympic hay Asian Game, phần lớn là các đạo diễn đều chọn những ngôn ngữ về hình thể trước, ví dụ như múa. Múa là một ngôn ngữ toàn cầu và tính ẩn dụ cao vì vậy việc truyền tải thông điệp dành cho ekip cũng đâu đó dễ dàng hơn khi thể hiện qua điệu múa và việc của tôi là dùng âm nhạc để kết hợp gửi gắm thông điệp thông qua ngôn ngữ múa của họ”, nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ.

Là một trong hai giọng ca chính của tiết mục, po Tùng Dương rất vui mừng: “Sau 19 năm kể từ năm 2003, Việt Nam mới lại đăng cai tổ chức SEA Games, thế nên việc được nhạc sĩ Huy Tuấn chọn hát demo tôi đã rất vui và vinh dự rồi. Đến khi được chọn để quay MV và trở thành ca sĩ hát chính, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Bài hát với nhịp điệu rất vui tai, tích cực, truyền cảm hứng, tôn vinh tinh thần bền bỉ, khát khao chinh phục đỉnh cao của các vận động viên”.

Ca sĩ Tùng Dương tập luyện cho ca khúc “Hãy tỏa sáng – Let’s Shine”.
Ca sĩ Tùng Dương tập luyện cho ca khúc “Hãy tỏa sáng – Let’s Shine”.

Tùng Dương chia sẻ thêm rằng: “Tối nay, tôi sẽ hòa giọng với một tinh thần hào sảng, khỏe khoắn, trẻ trung để tôn vinh những con người đang ngày đêm thực hiện hoài bão chinh phục đỉnh cao đấy. Qua kỳ SEA Games lần này, tôi cũng mong muốn các nước bạn khi đến với Việt Nam với tinh thần “fairplay”, chúng ta không phải chỉ thi đấu với nhau mà còn học hỏi, giao lưu, đoàn kết giữa các nước trong khu vực”.

Trước những lo ngại về thời tiết xấu trong lễ khai mạc SEA Games 31, Tùng Dương chia sẻ, anh thương các nghệ sĩ múa, nếu thời tiết không ủng hộ thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Còn nghệ sĩ đứng trong mưa thì là điều rất bình thường. Mưa sẽ không ảnh hưởng đến tinh thần thể thao hay tâm lý của nghệ sĩ.

Theo Sở VHTT Hà Nội, chương trình nghệ thuật của lễ khai mạc và bế mạc được đánh giá là điểm nhấn văn hóa quan trọng nằm giới thiệu hình ảnh của một đất nước Việt Nam thân thiện và hiếu khách, một Đông Nam Á đoàn kết, mạnh mẽ và sẵn sàng tỏa sáng.

Trong 45 ngày, ekip sản xuất, đặc biệt là Tổng đạo diễn Trần Ly Ly đã hết sức nỗ lực để dàn dựng một chương trình nghệ thuật truyền tải trọn vẹn tinh thần này trong những điều kiện còn hạn chế.

Tổng đạo diễn - NSƯT Trần Ly Ly cho biết, số lượng nhân sự tham gia biểu diễn trong lễ khai mạc là 600 diễn viên múa và 250 VĐV, được huy động từ Học viện Múa Việt Nam, Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, ĐH Thể dục Thể thao Từ Sơn và các đoàn nghệ thật tại Hà Nội. Lễ Khai mạc sẽ bao gồm nhiều sân khấu đại cảnh cần ít nhất là 150 người trở lên, hứa hẹn mang lại những cảm xúc và tự hào với các hình ảnh biểu tượng truyền thống như cây tre, cây lúa, hoa sen hay nón lá...

Hai gương mặt người dẫn chương trình được lựa chọn cho lễ khai mạc là MC Phí Linh và MC Đức Bảo. MC Đức Bảo chia sẻ: "Cảm xúc của tôi khi bước vào sân vận động Mỹ Đình là một sự choáng ngợp. Bởi chưa bao giờ tôi được đứng trên sân khấu rộng lớn và hoành tráng đến vậy. SEA Games 31 chắc chắn sẽ có 1 đêm khai mạc thực sự ấn tượng và để lại dấu ấn với khán giả trong nước cũng như bạn bè quốc tế".

MC Phí Linh và Đức Bảo.
MC Phí Linh và Đức Bảo.

NSƯT Thanh Hiền – Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long – Đơn vị sản xuất Lễ Khai mạc và Bế mạc SEA Games chia sẻ: “Đây là một vinh dự rất là lớn với Nhà hát Múa rối Thăng Long. Với trọng trách lớn lao và trách nhiệm với đất nước, dân tộc của Việt Nam, ngay từ khi nhận nhiệm vụ với thời gian triển khai vô cùng gấp rút, chúng tôi đã phải bắt tay ngay vào việc chọn lựa những đơn vị đủ tiêu chuẩn, đủ năng lực để tham gia chương trình trọng đại của quốc gia”.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các nghệ sĩ chỉ có gần 2 tháng để thực hiện với một sự kiện đáng lẽ phải cần 6 tháng – 1 năm để chuẩn bị.

Nghệ sĩ hạnh phúc và vinh dự khi được biểu diễn tại khai mạc SEA Games 31

“Quá trình thực hiện cũng gặp rất nhiều khó khăn. Thứ nhất là điều kiện thời tiết không thuận lợi. Thứ hai, ban tổ chức cũng cần phải đảm bảo giữ gìn cơ sở vật chất, bảo vệ mặt sân cỏ trong khi đó vẫn phải đảm bảo tiến độ dàn dựng và căn chỉnh các công nghệ trình diễn như công nghệ mapping, ánh sáng,… Vì vậy, thời gian, tiến độ với chúng tôi bây giờ thực sự rất là cấp thiết, toàn bộ ekip hầu như không có thời gian để ngủ”, NSƯT Thanh Hiền chia sẻ.

Tuy thời gian khó khăn như vậy, nhưng các nghệ sĩ vẫn cố gắng hết sức để chương trình tốt nhất, đảm bảo chất lượng nghệ thuật tốt nhất và truyền tải thông điệp của chương trình muốn lan tỏa tới bạn bè thế giới, và tất cả khán giả trong nước một tình hữu nghị, đoàn kết, lan tỏa được văn hóa dân tộc, mến khách của con người Việt Nam với bạn bè thế giới, tình hữu nghị, đoàn kết và cùng nhau phát triển và tỏa sáng./.

SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 12 đến 23/5. Đây là kỳ SEA Games thứ hai mà Việt Nam đăng cai, sau lần đầu tiên vào năm 2003. Qua mỗi kỳ SEA Games, Việt Nam ngày càng cải thiện và nâng cao thành tích để vươn lên trở thành một trong những quốc gia hàng đầu khu vực. Qua đó, SEA Games 31 sẽ hứa hẹn mang lại một kỳ SEA Games thành công cho đoàn thể thao Việt Nam.
Báo Philippines đưa tin đậm nét việc địa điểm thi đấu SEA Games 31 mở cửa cho khán giả Báo Philippines đưa tin đậm nét việc địa điểm thi đấu SEA Games 31 mở cửa cho khán giả
Hơn 10.000 mặt hàng lưu niệm tiêu biểu được giới thiệu nhằm hưởng ứng SEA Games 31 Hơn 10.000 mặt hàng lưu niệm tiêu biểu được giới thiệu nhằm hưởng ứng SEA Games 31
Theo Hà Phương/VOV.VN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vì sao ngày Xuân phân được chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc?

Vì sao ngày Xuân phân được chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc?

Ngày 20/3 được Liên Hợp Quốc chọn làm Ngày Quốc tế Hạnh phúc bởi đây là thời điểm đặc biệt trong năm - ngày Xuân phân, vì sao lại có sự lựa chọn này?
Khuyến khích tạo ra nhiều hạnh phúc và ít bất hạnh hơn trong thời điểm bất ổn và xung đột hiện nay

Khuyến khích tạo ra nhiều hạnh phúc và ít bất hạnh hơn trong thời điểm bất ổn và xung đột hiện nay

Năm 2024, Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhận được sự hưởng ứng của 193 quốc gia. Các nước cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống và đem lại hạnh phúc cho nhân loại.
Người dân tại quốc gia hạnh phúc nhất thế giới không thấy “hạnh phúc”

Người dân tại quốc gia hạnh phúc nhất thế giới không thấy “hạnh phúc”

Mặc dù Phần Lan được chọn là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới suốt 6 năm liên tiếp, người dân ở nước này lại không hề thấy họ "hạnh phúc" chút nào.

Các tin bài khác

Nghề làm trống Bình An được công nhận Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Nghề làm trống Bình An được công nhận Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Từ những nguyên liệu quen thuộc như gỗ, da trâu, da bò, bằng đôi bàn tay tài hoa và kinh nghiệm, các nghệ nhân làng nghề Bình An đã tạo nên những sản phẩm trống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Xây dựng Bách khoa toàn thư Việt Nam giai đoạn mới: Hướng tới kho tri thức số quốc gia

Xây dựng Bách khoa toàn thư Việt Nam giai đoạn mới: Hướng tới kho tri thức số quốc gia

Ngày 18/6, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức tọa đàm lấy ý kiến xây dựng Chương trình Bách khoa toàn thư Việt Nam giai đoạn 2026-2035. Các nhà khoa học, chuyên gia và cơ quan quản lý cùng thảo luận nhiều giải pháp nhằm phát huy thành quả đã đạt được, đồng thời đổi mới phương thức biên soạn, ứng dụng công nghệ số để xây dựng một kho tri thức quốc gia hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
2.000 người dân Cần Thơ tham gia chương trình khám sức khỏe toàn dân của Vinmec

2.000 người dân Cần Thơ tham gia chương trình khám sức khỏe toàn dân của Vinmec

Có người mang theo nỗi đau đã kéo dài nhiều năm. Có người đã rất lâu chưa được khám sức khỏe tổng quát. Với 2.000 người dân Cần Thơ tham gia chương trình Khám sức khỏe toàn dân tại Vinmec, điều nhận được không chỉ là những kết quả xét nghiệm hay chỉ số sức khỏe, mà còn là sự an tâm và niềm tin để sống khỏe hơn mỗi ngày.

Đọc nhiều

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Tôn vinh giá trị gia đình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Tôn vinh giá trị gia đình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 28 đến 29/6, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội) diễn ra chuỗi hoạt động với chủ đề "Ngày hội gia đình" nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2026), góp phần tôn vinh các giá trị truyền thống của gia đình Việt, đồng thời giới thiệu bản sắc văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc anh em.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động