Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:00 | 03/09/2022 GMT+7

Khẳng định hình ảnh mới của Quân đội Việt Nam ở địa bàn phái bộ Liên hợp quốc

aa
Qua hơn 8 năm Việt Nam tham gia, lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam đã thực sự đáp ứng được đòi hỏi của Liên hợp quốc, khẳng định được hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trước bạn bè quốc tế.
Văn hóa Việt Nam theo người lính Văn hóa Việt Nam theo người lính "mũ nồi xanh" đến với bạn bè châu Phi
Bác sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam khám chữa bệnh cho người dân Nam Sudan Bác sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam khám chữa bệnh cho người dân Nam Sudan

Quyết định cử lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam có ý nghĩa chính trị quan trọng đối với thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng theo chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, Quân đội trong việc triển khai nhiệm vụ tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Trong những năm qua, công tác này đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Tổ viên Thường trực Tổ công tác liên ngành, Trưởng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, về thành quả qua hơn 8 năm Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình, cũng như dấu ấn bước đầu của Đội Công binh - đội hình cấp đơn vị lớn nhất từ trước đến nay của Việt Nam thực hiện nhiệm vụ này.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN).
Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN).

- Hơn 8 năm kể từ khi Việt Nam cử những sỹ quan đầu tiên tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, quá trình này đã giúp chúng ta thu được rất nhiều bài học kinh nghiệm. Giải pháp nào để phát huy những kinh nghiệm đó trong công tác huấn luyện, đào tạo cũng như mở rộng lực lượng tham gia trong thời gian tới, thưa Thiếu tướng?

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng: Sau hơn 8 năm kể từ khi Quân đội nhân dân Việt Nam bắt đầu cử lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở các phái bộ, Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều kết quả tích cực.

Trong thời gian qua, có một số sự khác biệt giữa các kiến thức mà các sỹ quan được trau dồi, bồi dưỡng từ khi còn ở trong nước với thực tế ở địa bàn. Mới đây, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Đây là hoạt động rất cần thiết để rút kinh nghiệm, tìm ra những giải pháp lớn nhằm chuẩn bị triển khai và mở rộng lực lượng tới các phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Hơn 8 năm qua, sỹ quan Quân đội nhân dân Việt Nam đã lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ với bạn bè quốc tế; trở thành sứ giả của nền văn hóa yêu chuộng hòa bình của Việt Nam.

Đồng thời, sỹ quan Quân đội nhân dân Việt Nam cũng có cơ hội cọ xát với môi trường có tính tác chiến cao.

Trong khi chúng ta có được hòa bình trong nước và không có điều kiện để triển khai những hoạt động mang tính tác chiến cao, nhạy cảm như ở các phái bộ, đây là cơ hội để các sỹ quan cọ xát, thử lửa, trưởng thành trong một môi trường thực tế.

Tất cả các kết quả đã đạt được cũng cần được đánh giá, kiểm tra lại một cách khách quan, tổng thể để phù hợp hơn với đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, với chủ trương của Quân ủy Trung ương là hội nhập quốc tế và mở rộng việc tham gia của Việt Nam trong thời gian tới.

Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã chỉ ra những kinh nghiệm để tiếp tục triển khai mở rộng hơn các lực lượng, kể cả về cá nhân và đơn vị, cũng như các hình thức tham gia, nhằm góp phần thể hiện cam kết lâu dài của Việt Nam với Liên hợp quốc.

Những hoạt động rút kinh nghiệm có ý nghĩa rất quan trọng đối với Quân đội, mà trực tiếp là Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam khi có trách nhiệm chuẩn bị lực lượng và chỉ huy điều hành các lực lượng tại các phái bộ của Liên hợp quốc.

Hội nghị đã đem lại kết quả rất tích cực khi chúng tôi nhận được ý kiến đóng góp của bạn bè quốc tế, các ban, bộ, ngành Trung ương về các kết quả cũng như giải pháp sắp tới trong việc triển khai và mở rộng triển khai các lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Đội Công binh số 1 chuẩn bị các phương tiện xe, máy trước ngày lên đường (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN).
Đội Công binh số 1 chuẩn bị các phương tiện xe, máy trước ngày lên đường (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN).

- Đội Công binh số 1 là đội hình cấp đơn vị với quân số lớn nhất từ trước đến nay của Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Xin Thiếu tướng chia sẻ về những kết quả bước đầu của Đội sau hơn 2 tháng triển khai tại địa bàn phái bộ?

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng: Đội Công binh số 1 của Việt Nam đã triển khai tới phái bộ An ninh lâm thời của Liên hợp quốc tại Abyei (UNISFA). Đây là lần đầu tiên trong hơn 8 năm qua Việt Nam triển khai một đội hình lớn như vậy để tham gia vào hoạt động công binh tại phái bộ.

Đứng trước một nhiệm vụ rất khó khăn, Đội Công binh số 1 của Việt Nam đã thực sự đáp ứng được đòi hỏi của Liên hợp quốc, lấy được lòng tin của lãnh đạo phái bộ khi xây dựng một doanh trại mới ở đường Highway.

Bên cạnh đó, Đội cũng thực hiện những nhiệm vụ như làm lại lán, trại, những nơi đóng quân cho đơn vị mình cũng như cho Sở Chỉ huy của phái bộ tại Abyei.

Ngoài ra, Đội Công binh của Việt Nam còn hỗ trợ người dân ở địa bàn để có những con đường đi lại thuận lợi. Trước đây, các cháu bé đến trường hay người dân đi lại đều rất khổ sở vì những trận lũ lụt.

Điều này tạo nên hình ảnh rất mới của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam khi chúng ta triển khai thực hiện được những nhiệm vụ khó khăn này.

Trước đây, đã có nhiều quốc gia mong muốn được triển khai nhưng khi đến khảo sát phái bộ tại Abyei, họ thấy đây là những nhiệm vụ khó khăn và không khả thi đối với lực lượng của họ nên có nhiều quốc gia đã từ chối tham gia.

Đối với lực lượng của Việt Nam, thực tế ở trong nước chúng ta đã thực hiện nhiều công trình quốc phòng tầm cỡ và quy mô cao hơn, do đó, những hoạt động cụ thể tại phái bộ UNISFA như làm đường, làm sân bay, doanh trại hay hỗ trợ xây dựng lán trại, trường học... đều là những công việc rất thường nhật mà công binh Việt Nam với trình độ, năng lực của mình đã đảm nhận một cách rất trọn vẹn.

Vì vậy, chúng ta đã đem lại một diện mạo mới cho lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở phái bộ, nhận được sự tin yêu của chính quyền địa phương đối với lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam.

Công binh của Việt Nam đã khẳng định hình ảnh tươi mới của Bộ đội Cụ Hồ trước bạn bè quốc tế tại phái bộ và người dân địa phương.

- Trong thời gian tới, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam có kế hoạch như thế nào để xây dựng thành một trung tâm huấn luyện tầm cỡ khu vực và quốc tế, thưa Thiếu tướng?

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng: Công tác huấn luyện, đào tạo lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc luôn được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng coi là sự chuẩn bị cần thiết.

Đây cũng là yêu cầu cao đối với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam khi có nhiệm vụ chuẩn bị đưa các lực lượng ra ngoài phái bộ.

Hơn 30 nhân viên y tế đầu tiên của Việt Nam tới Nam Sudan, thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, ngày 2/10/2018 (Ảnh: TTXVN phát).
Hơn 30 nhân viên y tế đầu tiên của Việt Nam tới Nam Sudan, thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, ngày 2/10/2018 (Ảnh: TTXVN phát).

Trong hơn 8 năm qua, công tác huấn luyện, đào tạo của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam nói riêng cũng như của Quân đội nói chung cho các lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã được chú trọng ở mức rất cao.

Liên hợp quốc đã rất hài lòng với kết quả chúng ta đạt được sau mỗi khóa huấn luyện tiền triển khai. Khi huấn luyện đào tạo, chúng tôi chú trọng đến huấn luyện về kỹ năng sinh tồn, kỹ năng công binh, quân y cũng như khả năng tác chiến cho các lực lượng.

Bên cạnh đó, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam còn tổ chức huấn luyện về kiến thức đối ngoại quốc phòng, về văn hóa, đất nước-con người, kiến thức để các quân nhân khi được triển khai tới các phái bộ có thể thực hiện những hoạt động quân-dân sự kết hợp.

Đó là những yếu tố làm nên hình ảnh mới của bộ đội Việt Nam nói riêng, cũng như của sỹ quan Liên hợp quốc nói chung ở phái bộ.

Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ chăm sóc trẻ em, giảng dạy ở các nhà trường hay may khẩu trang, trồng rau xanh... là những hình ảnh rất tươi mới mà trước đây ở các phái bộ chưa có.

Việc sỹ quan Việt Nam chấp hành kỷ luật cao và trong hơn 8 năm qua không một sỹ quan nào của chúng ta bị bất kỳ một hình thức kỷ luật nào cũng đã ghi dấu ấn mạnh mẽ đối với lãnh đạo Liên hợp quốc và lãnh đạo các phái bộ.

Sỹ quan của Việt Nam do đã được huấn luyện, đào tạo rất cơ bản, đã góp phần khẳng định diện mạo mới về người sỹ quan gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Hiện nay, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cũng đã cử nhiều cán bộ, sỹ quan có kinh nghiệm đi giảng dạy, nghiên cứu ở các Trung tâm huấn luyện gìn giữ hòa bình của các quốc gia khác.

Thời gian tới, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác huấn luyện, đào tạo với mục tiêu xây dựng Cục thành một trung tâm huấn luyện mang tầm cỡ quốc tế và khu vực.

Chúng tôi cũng đang hỗ trợ Bộ Công an chuẩn bị các lực lượng triển khai ở các phái bộ, phối hợp với các quốc gia khác tổ chức huấn luyện nhiều khóa quốc tế.

Tin tưởng rằng, với việc Liên hợp quốc đánh giá cao chất lượng các khóa huấn luyện và với những kết quả đã đạt được, chúng ta sẽ tiếp tục thu được những thành quả mới và làm mới thêm chương trình huấn luyện của Quân đội Việt Nam để đáp ứng yêu cầu của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, cũng như sự đòi hỏi về nhiệm vụ mà Liên hợp quốc giao phó.

- Xin trân trọng cảm ơn Thiếu tướng!

Đội công binh Đội công binh "mũ nồi xanh" Việt Nam giúp người dân Nam Sudan làm sạch môi trường
Đội Công binh số 1 của Việt Nam đã hành quân đến Phái bộ Liên hợp quốc tại Abyei Đội Công binh số 1 của Việt Nam đã hành quân đến Phái bộ Liên hợp quốc tại Abyei
Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Công an tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Bộ Công an tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Ngày 09/01 tại xã Hoàng Hoa Thám (tỉnh Hưng Yên), Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình Bộ Công an.
Đội Công binh số 4 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 7 bắt đầu nhiệm vụ tại các Phái bộ Liên hợp quốc

Đội Công binh số 4 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 7 bắt đầu nhiệm vụ tại các Phái bộ Liên hợp quốc

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam ngày 03/10 cho biết, Đội Công binh số 4 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 7 của Việt Nam đã chính thức bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tại các Phái bộ Liên hợp quốc ở Abyei và Nam Sudan.
3 sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

3 sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 22/7, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước và Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho 3 sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei).

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela: Củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela: Củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước

Năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela (Hội) xác định duy trì ổn định các kênh liên lạc, triển khai linh hoạt các nội dung hợp tác với đối tác Venezuela, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng: Ưu tiên hiệu quả thực chất trong đối ngoại nhân dân

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng: Ưu tiên hiệu quả thực chất trong đối ngoại nhân dân

Năm 2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng thiết thực, hiệu quả, gắn chặt với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, qua đó phát huy vai trò là cơ quan chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân của thành phố trong tình hình mới.
Đối ngoại nhân dân đa phương trên hành trình mới: Lan tỏa hòa bình, kết nối nhân văn và hợp tác phát triển

Đối ngoại nhân dân đa phương trên hành trình mới: Lan tỏa hòa bình, kết nối nhân văn và hợp tác phát triển

Năm 2025 đã khép lại với những dấu ấn khó quên, năm 2026 đang mở ra, mang theo niềm tin và kỳ vọng mới. Đây là thời điểm để những người làm công tác đối ngoại nhân dân đa phương của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng nhau nhìn lại kết quả công tác năm, suy ngẫm về những bài học kinh nghiệm để từ đó thực hiện tốt hơn chương trình công tác trong năm 2026.
PACCOM - Nhịp cầu kết nối nguồn lực quốc tế và khát vọng phát triển bền vững

PACCOM - Nhịp cầu kết nối nguồn lực quốc tế và khát vọng phát triển bền vững

Từ vai trò điều phối đến triển khai các hoạt động nhân đạo và an sinh xã hội, năm 2025 ghi nhận dấu ấn rõ nét của công tác phi chính phủ nước ngoài trong hỗ trợ phát triển. Bước sang năm 2026, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đặt ra mục tiêu mới: dẫn dắt hợp tác theo hướng dài hạn, thực chất và hiệu quả hơn.

Đọc nhiều

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chính thức ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) - nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số, bảo đảm truyền tải thông tin nhanh chóng, đa phương tiện và kết nối thông suốt giữa Trung ương, địa phương và nhân dân.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, góp sức vào hành trình đưa đất nước Việt Nam vươn mình mạnh mẽ

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, góp sức vào hành trình đưa đất nước Việt Nam vươn mình mạnh mẽ

Năm 2025 khép lại với những dấu ấn lịch sử trong công tác Mặt trận, đặc biệt là bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị theo hướng hiệu lực, hiệu quả. Trước thềm năm mới Bính Ngọ 2026, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có cuộc trao đổi với báo chí về hành trình củng cố khối đại đoàn kết và những kỳ vọng trong năm mới.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động