Ngày 6/6, tại Phái bộ Unisfa khu vực Abyei (Nam Sudan), hưởng ứng ngày môi trường quốc tế, Đoàn tiền trạm Đội Công binh số 1 Việt Nam cùng các đơn vị trong phái bộ Ấn Độ, Pakistan, Ghana, Trung Quốc, Nepal… đã chủ động, tích cực tham gia làm sạch môi trường tại khu vực chợ Abyei cho người dân địa phương.
Bệnh viện dã chiên 2.4  tại Nam Sudan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới Bệnh viện dã chiên 2.4 tại Nam Sudan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
Nha Trang: Triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam Nha Trang: Triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam
Lính công binh Việt Nam giúp người dân Nam Sudan làm sạch môi trường
Đội công binh số 1 Việt Nam chụp ảnh với người dân địa phương - Ảnh: Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Đoàn tiền trạm Đội công binh số 1 dưới sự chỉ huy của thiếu tá Nguyễn Văn Tú, Phó Đội trưởng Đội Công binh số 1, đã nhận khu vực phân công, phối hợp cùng lực lượng của tiểu đoàn bộ binh Pakistan lập tức triển khai công việc.

Hoạt động này của đội đã nhận được sự hoan nghênh và ủng hộ của người dân địa phương. Rất nhiều người dân bản địa đã tích cực tham gia dọn vệ sinh cùng với đội, vì thế chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ trong buổi sáng, toàn bộ rác thải xung quanh khu chợ đã được dọn sạch sẽ.

Hoạt động này không chỉ giúp cải thiện môi trường sống mà còn góp phần xây dựng mối quan hệ hỗ trợ thân thiết với người dân bản địa.

Lính công binh Việt Nam giúp người dân Nam Sudan làm sạch môi trường
Thành viên của đội Công binh số 1 Việt Nam phối hợp cùng lực lượng của tiểu đoàn bộ binh Pakistan cùng thực hiện nhiệm vụ làm sạch môi trường tại khu vực chợ Abyei.
Lính công binh Việt Nam giúp người dân Nam Sudan làm sạch môi trường
Bộ đội Việt Nam thu gom chất thải, phế liệu
Lính công binh Việt Nam giúp người dân Nam Sudan làm sạch môi trường
Bộ đội Việt Nam và người dân vui mừng trước "thành quả" làm sạch môi trường.
Quan tâm chế độ, chính sách, tạo động lực thu hút cán bộ, công chức làm công tác đối ngoại nhân dân Quan tâm chế độ, chính sách, tạo động lực thu hút cán bộ, công chức làm công tác đối ngoại nhân dân
Đây là một trong những đề xuất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Nội vụ.
Bệnh viện dã chiến Việt Nam trao tặng quà cho học sinh Nam Sudan Bệnh viện dã chiến Việt Nam trao tặng quà cho học sinh Nam Sudan
Các cán bộ, bác sỹ, nhân viên của hai bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 và 4 đã trao tặng 150 suất quà, 350 khẩu trang và 20 bộ bàn ghế cho học sinh một trường học trên địa bàn Bentiu, Cộng hòa Nam Sudan.

In bài viết

Truyền hình