Ngày 16/7, Bộ Chỉ BĐBP Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tại các xã biên giới thuộc huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Biến đổi khí hậu khiến phụ nữ và trẻ em gái tăng rủi ro về sức khỏe sinh sản Biến đổi khí hậu khiến phụ nữ và trẻ em gái tăng rủi ro về sức khỏe sinh sản
Trợ lý Tổng Giám đốc phụ trách Khoa học Xã hội và Nhân văn của UNESCO, bà Gabriela Ramos cho biết, phụ nữ trên khắp thế giới đã nỗ lực và thể hiện khả năng phục hồi môi trường cũng như lãnh đạo cộng đồng bảo vệ đất đai, sinh kế và tài nguyên thiên nhiên của họ trong suốt nhiều thế hệ.
Tặng kỷ niệm chương cho bà Ritu Singh Walia vì đóng góp trong chăm sóc sức khỏe nhân dân Việt Nam Tặng kỷ niệm chương cho bà Ritu Singh Walia vì đóng góp trong chăm sóc sức khỏe nhân dân Việt Nam
Từ năm 2018 đến nay, với vai trò là Giám đốc Chương trình y tế, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam, bà Ritu Singh Walia đã có nhiều đóng góp đáng kể vì mục tiêu y tế và phát triển của Việt Nam nói chung và lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS nói riêng. Với những đóng góp này, ngày 15/7, bà Ritu Singh Walia đã được Bộ Y tế Việt Nam tặng kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân".

Tại xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới, Ban Quân y BĐBP Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí; tặng quà cho 200 người dân là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Đây là hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022); thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân, giúp đỡ các gia đình chính sách và gia đình khó khăn trên khu vực biên giới.

Tại Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt, Đoàn thanh niên BĐBP Thừa Thiên Huế phối hợp với Đoàn thanh niên các đơn vị: Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế và Học Viện âm nhạc Huế tổ chức chương trình giao lưu kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và ra quân chiến dịch mùa hè xanh, hành quân xanh năm 2022.

Khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho bà con biên giới
Quân y BĐBP Thừa Thiên Huế khám bệnh cho người dân xã Quảng Nhâm. Ảnh: Báo Biên phòng

Trong chương trình, các đơn vị đã tổ chức giao lưu nghệ thuật; khánh thành và bàn giao công trình “Ánh sáng nông thôn”, trị giá 30 triệu đồng tặng nhân dân bản A Tin, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới; trao 17 suất quà cho Đại đội Bảo vệ biên giới 531 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sê Kông), Đồn công an Tà Vàng và nhân dân bản Ka Lô, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, Lào.

Thông qua hoạt động này, nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ các đơn vị tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới khu vực biên giới, đồng thời thặt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

Trước đó, đoàn cán bộ y tế của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cũng vừa lên xã biên giới Keng Đu, huyện 30a Kỳ Sơn (Nghệ An) thực hiện khám chữa bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí cho trên 300 người dân.

Khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho bà con biên giới
Khám chữa bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí cho trên 300 người dân xã biên giới Keng Đu, huyện 30a Kỳ Sơn (Nghệ An). Báo Nhân dân

Qua thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng trăm người dân tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới đặc biệt khó khăn này, các bác sĩ đã phát hiện nhiều bệnh lý cấp tính, tư vấn điều trị kịp thời.

Khám phá Côn Đảo: Thiên đường du lịch biển vạn người mê Khám phá Côn Đảo: Thiên đường du lịch biển vạn người mê
Các chuỗi hoạt động khám phá cảnh sắc thiên nhiên kỳ vỹ và tìm hiểu tập tính sinh hoạt của các loài sinh vật biển đã trở thành điểm nhấn, thu hút đông đảo du khách đến trải nghiệm du lịch tại Côn Đảo.
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng 300 phần quà cho người nghèo tại xã vùng sâu Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng 300 phần quà cho người nghèo tại xã vùng sâu
Với mong muốn chung tay chăm lo đời sống, sức khỏe, tinh thần cho bà con nhân dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, Công an TP Cần Thơ tổ chức Chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng 300 suất quà cho bà con nhân dân trên địa bàn xã Vĩnh Bình (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ).
In bài viết

Truyền hình