Các chuỗi hoạt động khám phá cảnh sắc thiên nhiên kỳ vỹ và tìm hiểu tập tính sinh hoạt của các loài sinh vật biển đã trở thành điểm nhấn, thu hút đông đảo du khách đến trải nghiệm du lịch tại Côn Đảo.
Độc đáo con đường xuyên biển thoắt ẩn thoắt hiện ở Hòn Khô Độc đáo con đường xuyên biển thoắt ẩn thoắt hiện ở Hòn Khô
Con đường xuyên biển thoắt ẩn thoắt hiện nằm ở đảo Hòn Khô (Quy Nhơn). Sở dĩ gọi như vậy vì nó chỉ xuất hiện vào vài thời điểm nhất định trong ngày, còn lại sẽ ẩn mình dưới làn nước.
Khám phá “tổ hợp nghỉ dưỡng" tại dự án có kiến trúc xanh hàng đầu Việt Nam Khám phá “tổ hợp nghỉ dưỡng" tại dự án có kiến trúc xanh hàng đầu Việt Nam
LUMIÈRE Boulevard - dự án có kiến trúc xanh 3D hàng đầu Việt Nam - đang thu hút sự chú ý của thị trường bởi sở hữu hồ bơi phi thuyền 65m vượt chuẩn Olympic, làm nên một tổ hợp tiện ích nghỉ dưỡng hiếm có.

Không chỉ sở hữu cảnh sắc thiên nhiên vô cùng kỳ vỹ, Côn Đảo còn được biết tới với hệ sinh thái đa dạng, phong phú. Hoạt động khám phá thiên nhiên đặc biệt là các sinh vật biển trong thời gian qua đã trở thành một điểm nhấn đối với du khách đến quần đảo xinh đẹp này.

Hành trình khám phá thường bắt đầu với lặn ngắm san hô. Ở Côn Đảo, rất dễ dàng để du khách có thể tìm một chiếc ca nô với sức chứa khoảng 10 người, cùng với những hướng dẫn viên thân thiện ngay tại khu vực cầu tàu trung tâm thị trấn.

Khu vực ngắm san hô chủ yếu ở quanh Hòn Bảy Cạnh. Độ sâu của nước dao động từ khoảng 2,5 mét đến hơn 5 mét. Nước biển trong vắt và thời tiết hầu như luôn đẹp giúp việc trải nghiệm của du khách thuận lợi với cảnh sắc dưới đáy biển sinh động. Nếu may mắn, du khách có thể bắt gặp cả rùa biển ở khu vực này.

Theo vườn quốc gia Côn Đảo, tại quần đảo có rất nhiều rặng san hô đẹp nhưng để bảo tồn hệ sinh thái và phát triển du lịch bền vững, chỉ một vài địa điểm được phép khai thác du lịch.

Hoạt động thứ 2 trong chuỗi hoạt động khám phá thiên nhiên Côn Đảo thường bắt đầu vào khoảng 8 giờ tối cũng tại Hòn Bảy Cạnh. Đây là hoạt động quan sát và tìm hiểu về một loài cua đặc trưng của quần đảo, đó là cua xe tăng.

Cua xe tăng là loài cua trên cạn lớn nhất Côn Đảo, thuộc diện bảo tồn nghiêm ngặt, cấm đánh bắt và khai thác.

Cuối cùng và cũng là điểm nhấn của cả cuộc hành trình đó là hoạt động xem rùa đẻ trứng và thả những chú rùa con về với biển khơi. Sau hơn 10 giờ tối, những mẹ rùa với kích thước lớn, chiều dài hơn 1 mét sẽ lên bờ cát ở khu vực hòn Bảy cạnh đẻ trứng. Một đêm, mỗi mẹ rùa có thể sinh từ 80 đến 150 trứng.

Lực lượng kiểm lâm và nhân viên tại Vườn quốc gia Côn đảo chính là những hộ sinh, giúp rùa sinh nở thuận lợi, đưa trứng vào khu vực ấp an toàn để đảm bảo tỷ lệ trứng nở cao và rùa con sinh trưởng tốt. Sau khoảng hơn 50 ngày những trứng rùa sẽ nở, các hộ sinh lại trở thành bảo mẫu, cùng du khách thả rùa về biển khơi./.

Khám phá địa đạo Củ Chi - dấu ấn lịch sử vang dội Khám phá địa đạo Củ Chi - dấu ấn lịch sử vang dội
Ngày nay, Địa đạo Củ Chi trở thành Di tích Quốc gia đặc biệt, và là một trong sáu công trình nhân tạo đặc biệt nhất thế giới, thu hút hàng triệu lượt khách tham quan trong và ngoài nước khi đến du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.
Khám phá làng gốm truyền thống Biên Hòa - Đồng Nai Khám phá làng gốm truyền thống Biên Hòa - Đồng Nai
Gốm Biên Hòa - Đồng Nai là sự hòa quyện tài tình giữa đất, nước và lửa, tạo nên những sản phẩm đặc trưng bản sắc, điểm tô cho văn hóa Việt.
In bài viết

Truyền hình