Với bề dày lịch sử, kiến trúc độc đáo và cảnh quan nên thơ, hải đăng Kê Gà trở thành điểm đến hấp dẫn không nên bỏ lỡ với du khách trong hành trình du lịch khám phá Bình Thuận.
Trao đổi lý luận giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Nhật Bản Trao đổi lý luận giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Nhật Bản
Cuộc trao đổi lý luận diễn ra đúng dịp Đảng Cộng sản Nhật Bản vừa kỷ niệm 100 năm ngày thành lập (15/7/1922-15/7/2022) và Đảng Cộng sản Việt Nam vừa tổ chức thành công Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII.
Giao lưu văn hoá Việt - Nhật: Khám phá một số nhạc cụ truyền thống của Nhật Bản Giao lưu văn hoá Việt - Nhật: Khám phá một số nhạc cụ truyền thống của Nhật Bản
Công chúng yêu nghệ thuật đã có dịp tìm hiểu lịch sử và sự độc đáo của một số nhạc cụ truyền thống Nhật Bản thông qua buổi giao lưu văn hoá giữa ban nhạc Ryoma Quartet Nhật Bản và ban nhạc dân tộc Sức sống Mới của Việt Nam.

(Nguồn video: Youtube - DC Film)

Hải đăng Kê Gà hay ngọn hải đăng Khe Gà nằm ở mũi Kê Gà - Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 30km.

Hải đăng Kê Gà được người Pháp xây dựng từ năm 1897 và hoàn thành năm 1899 theo kiến trúc hình bát giác với chất liệu hoàn toàn bằng đá. Tháp đèn có hình bát giác, cao 66m so với mực nước biển. Riêng phần thân tháp là 41m, đường kính 2m, phần đài đặt đèn là 3m, từ chân tháp lên đỉnh được nối bởi 182 bậc cầu thang sắt. Ngọn đèn đặt trong tháp có thể phát sáng xa 22 hải lý (tương đương 40km).

Với “độ tuổi” trên 100 năm, hải đăng Kê Gà còn được biết đến là ngọn hải đăng cổ nhất Đông Nam Á. Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam cũng xác nhận đây là ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam.

Bên cạnh nhiệm vụ dẫn đường cho tàu thuyền qua lại, hải đăng Kê Gà cũng là tọa độ sống ảo yêu thích của giới trẻ. Ngọn hải đăng thẳng tắp cao vút, hiên ngang sừng sững giữa đất trời xanh thẳm hòa mình cùng sắc vàng của những bãi đá kỳ thú qua sự đẽo gọt của thời gian, một cảnh tượng kỳ vĩ, hoang sơ khiến bao người mê mẩn.

Đến với mũi Kê Gà, du khách có thể cảm nhận được sự bao la, hùng vĩ của thiên nhiên. Khung cảnh trước mắt không ngừng thay đổi: từ những cánh rừng um tùm đến những bụi thanh long xanh mướt, thẳng tắp theo sườn đồi đến những ngọn núi phủ đầy cát trắng. Bãi biển Kê Gà yên bình với từng cơn gió lành và vị mặn từ biển.

Khám phá khu du lịch Đại Nam Văn Hiến Khám phá khu du lịch Đại Nam Văn Hiến
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam, Thái Lan thống nhất kế hoạch hoạt động, thúc đẩy hợp tác Hội hữu nghị hai nước Việt Nam, Thái Lan thống nhất kế hoạch hoạt động, thúc đẩy hợp tác
In bài viết

Truyền hình