Không chỉ được biết đến là một điểm đến du học tuyệt vời, Ireland còn nổi tiếng là một địa danh du lịch với ẩm thực độc đáo.
kham pha am thuc truyen thong ireland Thưởng thức nghệ thuật ẩm thực Tajikistan
kham pha am thuc truyen thong ireland Khám phá nền ẩm thực phong phú của Cộng hòa Síp
kham pha am thuc truyen thong ireland Khám phá nền ẩm thực độc đáo của đất nước Azerbaijan

1. Thịt hầm

kham pha am thuc truyen thong ireland
Thịt hầm.

Đây là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, được chế biến từ thịt cừu, cùng với khoai tây và cà rốt. Để có được hương vị lôi cuốn đặc trưng, người ta phải thêm vào một chút thảo mộc và hầm trong nhiều giờ với lửa nhỏ. Thịt hầm thường được ăn kèm với bánh mì và uống trà nóng hoặc bia Guiness để tạo nên nét đặc trưng của ẩm thực truyền thống Ireland.

2. Khoai tây

kham pha am thuc truyen thong ireland

Khoai tây.

Đối với mỗi người dân Ireland, khoai tây là một đặc sản không thể thiếu đến nỗi mà họ quan niệm rằng nếu một bữa tối mà không có khoai tây thì đó không phải là bữa tối đúng nghĩa. Khoai tây được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng chủ yếu là nghiền. Có hai loại khoai tây nghiền được nhiều người yêu thích là Colcannon và Champ. Trong khi Colcannon thường được nấu chung với bắp cải thì Champ lại được ăn cùng với xúc xích. Ngoài ra, còn có món khoai tây chiên Tayto và bánh khoai nướng Boxty khiến mỗi người con đi xa đều nhớ mãi trong lòng.

3. Thịt luộc và bắp cải

kham pha am thuc truyen thong ireland
Thịt luộc và bắp cải.

Đây là một món ăn đơn giản nhưng lại rất phổ biến và đóng vai trò rất lớn trong nền ẩm thực truyền thống Ireland. Thông thường thịt sẽ được phục vụ trước, sau đó đến khoai tây và bắp cải. Người dân nơi đây cũng thường dùng kèm món này với sốt rau mùi.

4. Bánh mì soda

kham pha am thuc truyen thong ireland
Bánh mì soda.

Từ nạn đói vào những năm 1800, người Ireland đã sáng tạo ra một loại bánh mì được làm từ bột mì, bơ sữa, bột soda và muối. Người ta gọi đó là bánh mì soda và thường được ăn cùng với cá hồi xông khói. Cho đến nay công thức truyền thống vẫn được giữ gìn nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều biến tấu như thêm mật ong, đường, trái cây sây khô, các loại hạt, rượu mật hay phủ thêm bột lên trên để tăng hương vị.

5. Fifteen

kham pha am thuc truyen thong ireland
Fifteen.

Đây là một món ăn rất độc đáo từ cái tên cho đến cách thực hiện. Fifteen có nghĩa là 15 và do đó, mỗi nguyên liệu chính đều có 15 phần và được nấu trên một cái khay nướng, bao gồm: 15 miếng bánh quy, 15 miếng marshmallow, 15 miếng cherry xắt lát cùng với dừa khô và sữa đặc.

6. Bia Guinness

kham pha am thuc truyen thong ireland
Bia Guinness

Guinness là một trong những hãng bia lớn trên thế giới và là loại đồ uống đặc trưng của ẩm thực truyền thống Ireland. Bia được nấu từ hạt lúa mạch nướng, men bia cùng một loại hoa đặc biệt để tạo ra được hương vị đặc trưng quyến rũ.

kham pha am thuc truyen thong ireland Ẩm thực Uzbekistan với nhiều đặc sản ngon khó cưỡng
kham pha am thuc truyen thong ireland Thưởng thức nghệ thuật ẩm thực Tajikistan
kham pha am thuc truyen thong ireland Ẩm thực đầy mê hoặc của Syria khiến du khách "ăn một lần nhớ mãi"
In bài viết

Truyền hình