Khai mạc Tuần lễ thúc đẩy Chuyển đổi số phát triển Kinh tế vùng - Hậu Giang 2022
Sự kiện thu hút sự tham gia của 32 tỉnh/thành phố trên cả nước. Bên cạnh đó có sự góp mặt của hơn 200 doanh nghiệp, hội, hiệp hội từ các tỉnh, thành phố; các chuyên gia hàng đầu về chuyển đổi số trong các lĩnh vực đến từ cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, các tổ chức cung cấp giải pháp chuyển đổi số.
![]() |
| Nghi thức khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số. Ảnh BTC |
Tuần lễ được tổ chức nhằm mục tiêu trao đổi, đánh giá kết quả đạt được của chuyển đổi số trong thời gian qua, chia sẻ, giới thiệu các mô hình, giải pháp chuyển đổi số thành công, các cách tiếp cận, định hướng cho chuyển đổi số trong thời gian tới.
Theo ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh, chuyển đổi số sẽ gõ cửa tất cả các ngành chỉ còn là vấn đề thời gian, không có doanh nghiệp hoặc chính quyền nào có thể thoát khỏi xu thế này. Cũng theo ông Thanh, muốn chuyển đổi số thành công thì bộ máy điều hành của địa phương cần được giao phó và phải có khả năng lãnh đạo; nói cách khác, chuyển đổi số phải được dẫn dắt từ trên xuống, bắt đầu từ những người đứng đầu cùng với sự đồng lòng, ủng hộ tuyệt đối của các cấp. Chuyển đổi số còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ có được tính linh hoạt, sở hữu bộ công cụ và dữ liệu cho phép những doanh nghiệp nhỏ nắm lấy cơ hội dẫn đầu và cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn theo một phương thức hoàn toàn khác với truyền thống trước đây.
![]() |
| Các đại biểu tham quan gian hàng Chuyển đổi số. Ảnh BTC |
Phát biểu khai mạc sự kiện, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh cho biết, thời gian qua, với sự vào cuộc và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, Hậu Giang cũng đã hoàn thành một số nội dung chuyển đổi số, đã đạt được một số kết quả bước đầu trong công cuộc chuyển đổi số toàn dân-toàn diện. Hiện nay, Hậu Giang đang tiếp tục nỗ lực, khẩn trương triển khai các giải pháp chuyển đổi số trong tất cả các ngành, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh nhằm tạo ra sự đột phát trong phát triển kinh tế số, xã hội số, góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
![]() |
| Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số. Ảnh BTC |
Theo ông Đồng Văn Thanh, Tuần lễ Chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng - Hậu Giang 2022 sẽ là cơ hội tốt để các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, người dân Hậu Giang có cơ hội được lắng nghe, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số từ các tỉnh, thành bạn. Đây cũng là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước thuộc các lĩnh vực thông tin và truyền thông, công thương, văn hóa, thể thao và du lịch, nông nghiệp và phát triển nông thôn thuộc các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam chia sẻ kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số nói chung, chuyển đổi số các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, nhà hàng, khách sạn nói riêng; đồng thời, trao đổi với các doanh nghiệp cung cấp giải pháp để từ đó xác định các mô hình, cách làm, giải pháp chuyển đổi số phù hợp nhất cho ngành, địa phương mình.
Sự kiện diễn ra đến ngày 9/7.
| Ra mắt mô hình chợ 4.0, thanh toán không tiền mặt tại các sạp, ki-ốt Trong khuôn khổ sự kiện, sáng 7/7, tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ ra mắt mô hình thí điểm chợ 4.0, thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Vị Thanh, thành phố Vị Thanh. Theo Sở Công thương tỉnh Hậu Giang, mô hình chợ 4.0 là mô hình nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại các chợ, tạo điều kiện để người tiêu dùng tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại, đồng thời hướng đến triển khai áp dụng cho tất cả các chợ trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Với mô hình này, tiểu thương và người dân có thể mua bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã QR, hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng nhanh chóng, thuận tiện. Thậm chí, chưa cần đến điện thoại thông minh hay có kết nối Internet vẫn có thể giao dịch không tiền mặt tại các sạp, ki-ốt trong chợ. |
| Nhằm giúp người dân và trẻ em địa phương lưu thông thuận lợi, Quỹ Nam Phương vừa phối hợp với chính quyền địa phương khởi công cầu Khang Phước tại xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. |
| Chiều ngày 1/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển và các sở, ngành có liên quan đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Tập đoàn Fujitsu Nhật Bản về việc xây dựng và triển khai dự án xây dựng hệ thống quản lý thông tin đất đai tại TP Cần Thơ. |
| Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hậu Giang vừa chính thức ra mắt Chương trình nghệ thuật “Thương lắm miền Tây” nhằm góp phần thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 2/4/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; kết nối tâm huyết vì một miền Tây giàu đẹp. |
Tin bài liên quan
Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số
VPBank và Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số
GELEX hoàn tất Xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số, tầm nhìn đến năm 2030
Các tin bài khác
Ăn vào là nôn, người phụ nữ TP.HCM mắc bệnh lý tiêu hóa hiếm gặp
HDBank tăng trưởng 31% lợi nhuận, gia nhập câu lạc bộ ngân hàng triệu tỷ và ghi dấu ấn mới trên thị trường vốn quốc tế
Giữ nhịp dòng điện mùa nắng nóng: Từ bản lĩnh người thợ Hotline đến tầm nhìn quản trị của EVNNPC
Quy mô tài sản SeABank vượt 427.100 tỷ đồng, củng cố nền tảng tăng trưởng dài hạn
Đọc nhiều
Cần Thơ - Sán Đầu thúc đẩy hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực
Quy tập 168 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng
Kiều bào Việt Nam hỗ trợ người dân khó khăn ở Cộng hòa Séc
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xác định ngoại giao phục vụ phát triển là trung tâm
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang







