Tối ngày 28/10, UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc “Tuần lễ giao lưu văn hóa, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc”.
Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại tại Lễ hội Thạt Luổng (Lào) Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại tại Lễ hội Thạt Luổng (Lào)
Giao lưu cựu lưu học sinh Lào và các thầy, cô giáo tại Việt Nam Giao lưu cựu lưu học sinh Lào và các thầy, cô giáo tại Việt Nam
Khai mạc Tuần lễ giao lưu Văn hóa, Thương mại và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tại TPHCM
Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ giao lưu văn hóa, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc trong tối 28/10.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cho biết: "Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong các địa phương được nhà đầu tư Hàn Quốc lựa chọn đầu tiên để đầu tư, kinh doanh và là điểm đến du lịch yêu thích hàng đầu của nhiều người Hàn Quốc. Ẩm thực, văn hóa, các thương hiệu Hàn Quốc cũng ngày càng chiếm được tình cảm của người dân thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, tuần lễ giao lưu sẽ ngày càng thắt chặt thêm mối quan hệ ngoại giao, thương mại, văn hóa, đầu tư của người dân hai nước", ông Võ Văn Hoan cho biết thêm.

Ông Kwon Soon Jin, Phó Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, sự kiện là cơ hội để thắt chặt hơn tinh thần hữu nghị giữa hai quốc gia Việt - Hàn; là môi trường cho các doanh nghiệp hai nước có cơ hội giao lưu, quảng bá những sản phẩm chất lượng, góp phần đẩy mạnh xuất khẩu và tận dụng hiệu quả FTA Việt Nam - Hàn Quốc. Dây còn là cơ hội thúc đẩy hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai quốc gia thông qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật, giao lưu ẩm thực. Từ đó, góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa hai nước, tạo nền tảng thuận lợi cho việc thu hút đầu tư, thương mại và du lịch.

"Tuần lễ giao lưu Văn hóa, Thương mại và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc” sẽ diễn ra xuyên suốt từ ngày 28/10 - 1/11/2022 với nhiều hoạt động đặc sắc nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy giao lưu văn hóa, thương mại và ẩm thực giữa hai nước. Sự kiện xoay quanh 2 chuỗi hoạt động chính: chuỗi chương trình “Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt - Hàn” và hội thảo, xúc tiến đầu tư, kết nối doanh nghiệp. Ngoài ra, sự kiện này cũng thu hút khoảng 200 gian hàng ẩm thực và thương mại doanh nghiệp đến từ hai nước.

Giao lưu Văn hóa giữa Ấn Độ và Việt Nam Giao lưu Văn hóa giữa Ấn Độ và Việt Nam
Ngày 18/10, Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam-ASEAN (VASEAN) tổ chức Tọa đàm chủ đề "Giao lưu Văn hóa giữa Ấn Độ và Việt Nam".
TP Hồ Chí Minh và Singapore tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đầu tư TP Hồ Chí Minh và Singapore tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đầu tư
Tối 19/10, ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp Tổng thống Singapore Halimah Yacob, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 16 - 20/10.
In bài viết

Truyền hình