Khai mạc Diễn tập Quốc phòng Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 3
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu là khách mời danh dự và đồng chủ trì lễ khai mạc cùng với Trung tướng Prateek Sharma, Tư lệnh Quân đoàn 2, Bộ tư lệnh Quân khu miền Tây Ấn Độ.
Tại lễ khai mạc, Đại sứ Phạm Sanh Châu nêu bật ý nghĩa quan trọng của Ex Vinbax 2022 trong mối quan hệ quốc phòng và quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ, đúng vào năm hai nước kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Đại sứ trân trọng cảm ơn Bộ Quốc phòng Ấn Độ, đặc biệt là Lữ đoàn Công binh 474 đã tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn Việt Nam tham gia diễn tập.
Đại sứ động viên, khích lệ các quân nhân Việt Nam tích cực, chủ động tham gia hiệu quả vào diễn tập, tăng cường chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm để đóng góp hiệu quả hơn vào các hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ trong tương lai.
![]() |
| Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu cùng các quan chức và binh sỹ hai nước Việt Nam, Ấn Độ chào cờ tại lễ khai mạc VINBAX-2022 (Ảnh: TTXVN). |
Trung tướng Prateek Sharma bày tỏ niềm vinh dự được chào đón đoàn đại biểu cấp cao cùng 45 quân nhân thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Ex Vinbax 2022. Tư lệnh Prateek Sharma cũng khẳng định Ex Vinbax 2022 là một hoạt động hợp tác thiết thực giữa quân đội Việt Nam và Ấn Độ trong những năm gần đây.
Diễn tập Quốc phòng Việt Nam Ấn Độ lần thứ 3 với tên gọi ‘Ex VINBAX 2022’ sẽ diễn ra từ ngày 1-21/8 tại khu quân sự Chandi Mandir.
Ex Vinbax 2022 là cuộc diễn tập lần thứ 3 về gìn giữ hòa bình LHQ giữa quân đội Việt Nam và quân đội Ấn Độ, được nâng cấp từ 2 cuộc diễn tập theo hình thức sa bàn năm 2018, 2019. Đây là cột mốc quan trọng nhằm tăng cường quan hệ song phương giữa Việt Nam và Ấn Độ. Hai nước đã nâng cấp quan hệ lên tầm Đối tác Chiến lược Toàn diện và hợp tác quốc phòng là một trụ cột quan trọng của mối quan hệ này.
Ấn Độ coi Việt Nam là đối tác quan trọng trong Chính sách Hành động Hướng Đông và trong Tầm nhìn Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của mình. Thông cáo của phía Ấn Độ cho biết chủ đề của của Ex VINBAX 2022 là xây dựng và triển khai đội công binh và đội quân y trong khuôn khổ hoạt động Gìn giữ Hòa bình của Liên Hợp Quốc (LHQ).
Được biết, Ấn Độ là một trong những quốc gia có nhiều kinh nghiệm triển khai quân đội tham gia và các sứ mệnh của LHQ, cũng như có năng lực tổ chức đào tạo cho các lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ ở các cấp chiến thuật, tác chiến và chiến lược.
Theo phía Ấn Độ, việc tổ chức diễn tập Ex VINBAX 2022 theo hình thức diễn tập thực địa với phạm vi nâng cao so với các lần tổ chức trước đó sẽ tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường năng lực phối hợp tác chiến và cho phép chia sẻ những kinh nghiệm tốt nhất giữa quân đội Việt Nam và Ấn Độ. Đây cũng là cơ hội để quân đội hai nước tìm hiểu về di sản văn hóa và nét văn hóa của nhau.
| Chiều ngày 16/7/2022, hàng trăm cổ động viên và người hâm mộ bóng đá trong cộng đồng đã đến dự buổi khai mạc Giải bóng đá Cộng đồng hè 2022 tại sân vận động tại sân vận động WRONIK Raszyn, Ba Lan. Sự kiện do Liên đoàn bóng đá Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan tổ chức. |
| Ngày 21/7, trong khuôn khổ chuyến thăm Lào, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đã có buổi làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào về kế hoạch triển khai Dự án Công viên Hữu nghị Lào - Việt Nam tại Thủ đô Viêng Chăn. |
Tin bài liên quan
51 năm thống nhất đất nước: Từ khát vọng hòa bình đến quốc gia có trách nhiệm
Công binh Việt Nam hoàn thành tuyến đường chiến lược ở Nam Sudan dài 37 km sau 85 ngày
Bộ Công an tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình
Các tin bài khác
Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo
Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Cùng nhau viết tiếp chương mới tốt đẹp hơn cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu
Đọc nhiều
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





