Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
07:19 | 06/09/2019 GMT+7

KFHI mang cơ hội học tập đến cho 600 học sinh nghèo Đại Lộc (Quảng Nam)

aa
Nhận thức được vai trò của trẻ em trong sự nghiệp phát triển của Việt Nam nói chung và của Đà Nẵng nói riêng, tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) đã chung tay cùng các cấp chính quyền tỉnh Quảng Nam cố gắng tạo những điều kiện tốt nhất về sinh hoạt và học tập cho các em.
Kỳ lạ tục kiêng kỵ đi biển đầy thú vị của ngư dân Đà Nẵng Hơn 30 đội lân sư rồng từ 7 nước hội tụ về Đà Nẵng tranh tài trên nước Tàu ngầm Kilo Việt Nam: Khám phá sức mạnh tên lửa hành trình đa năng nhất thế giới
kfhi mang co hoi hoc tap den cho 600 hoc sinh ngheo dai loc quang nam
Đại diện KFHI tại Quảng Nam, ông Kim Gil Nam trao quà cho các em học sinh. Ảnh do tổ chức cung cấp

Với 600 đối tượng thụ hưởng (200 học sinh tiểu học và 400 học sinh THCS), đây là một con số không lớn nhưng tổ chức KFHI luôn nỗ lực có thể hỗ trợ đều đặn cho các em, mang đến cho các em cơ hội học tập tốt hơn.

Nhân dịp năm học mới 2019 - 2020, ngày 5/9, tổ chức KFHI đã dự lễ khai giảng và trao 600 bộ đèn bàn cho các em học sinh được KFHI giúp đỡ tại trường tiểu học Trần Tống và THCS Nguyễn Du (xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, Quảng Nam).

Tại buổi lễ, KFHI đã tặng mỗi em một chiếc đèn bàn để có đủ ánh sáng phục vụ cho học tập. Tổng trị giá quà tặng khoảng 70 triệu đồng. Món quà nhỏ nhưng chính là nguồn động viên lớn lao không chỉ đối với bản thân các em, gia đình các em mà còn hết sức có ý nghĩa đối với ngành giáo dục của địa phương.

Được biết, chương trình tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp bắt đầu năm học mới là một phần của Dự án “Chương trình phát triển trẻ em - Child Development Program" (gọi tắt là CDP) giai đoạn 2015-2022 với tổng kinh phí 315.000 USD (7 tỷ đồng), nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp các em có cuộc sống, môi trường học tập và phát triển tốt hơn.

kfhi mang co hoi hoc tap den cho 600 hoc sinh ngheo dai loc quang nam
Hiện nay, dự án đang giúp đỡ 600 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại hai trường tiểu học Trần Tống và THCS Nguyễn Du, tạo điều kiện tốt hơn cho các em phát triển cả về giáo dục, thể chất, tinh thần, xã hội.

Dự án tập trung vào chương trình tặng những món quà thiết thực phục vụ cho đời sống và học tập của các em như sách vở, quần áo, đồ dùng học tập, bánh kẹo vào dịp lễ tết, Trung thu, khai giảng, bế giảng. Qua đó khuyến lệ tinh thần và hỗ trợ vật chất để các em có môi trường học tập tốt; phần nào làm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình các em, vốn đều là các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Các em học sinh của dự án CDP đều có hoàn cảnh khó khăn, lại ở vùng núi hoặc xa trường học, đi lại hết sức vất vả nên nhằm giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn, tổ chức KFHI, ngoài việc hỗ trợ cơ sở vật chất nhà trường, còn giúp đỡ tiền học phí và tiền ăn bán trú cùng kinh phí các lớp học ngoài giờ để các em không phải đi lại và có thêm thời gian học ngoại khóa (âm nhạc, mỹ thuật) ở trường.

KFHI là tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc, bắt đầu đến với Việt Nam từ năm 2006. Tại Quảng Nam, KFHI đã có nhiều dự án lớn và dài hạn, góp phần cùng nhân dân Vĩnh Phúc phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, điển hình như dự án Phát triển trẻ em CDP....Bên cạnh đó, KFHI còn triển khai các dự án ngắn hạn, viện trợ bằng hiện vật, trao học bổng, đưa đoàn tình nguyện đến các vùng sâu vùng xa đã kịp thời động viên các em học sinh, các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, tự tin hòa nhập với cộng đồng, nâng cao giá trị cuộc sống./.

Xem thêm

kfhi mang co hoi hoc tap den cho 600 hoc sinh ngheo dai loc quang nam Các tổ chức phi chính phủ trao hơn 2.000 suất học bổng cho HSSV nghèo Quảng Nam

Trong năm học 2018 - 2019, đã có hơn 2.100 suất học bổng với số tiền lên tới 6,5 tỷ đồng do các tổ chức ...

kfhi mang co hoi hoc tap den cho 600 hoc sinh ngheo dai loc quang nam VVOB tập huấn nâng cao năng lực cho hơn 60 cán bộ giáo dục mầm non

Giáo viên luôn có vai trò quan trọng trong sự phát triển của học sinh. Trong hai ngày 6-7/8, Tổ chức Hợp tác Phát triển ...

kfhi mang co hoi hoc tap den cho 600 hoc sinh ngheo dai loc quang nam Tổ chức Nouvelle Planète tài trợ 2 tỷ đồng xây cầu cho huyện miền núi Quảng Nam

Hai cây cầu mới sẽ được xây dựng trong năm 2019, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của ...

kfhi mang co hoi hoc tap den cho 600 hoc sinh ngheo dai loc quang nam Liên hiệp Quảng Nam: Duy trì hiệu quả ngay sau khi dự án kết thúc

TĐO - “Đoàn đến rồi đoàn lại đi nhưng cái để lại chính là các dự án, chương trình. Phát huy được tối đa hiệu ...

Mai Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng hỗ trợ Quảng Nam xóa nhà tạm, nhà dột nát và an sinh xã hội

Đà Nẵng hỗ trợ Quảng Nam xóa nhà tạm, nhà dột nát và an sinh xã hội

Tại buổi lễ bàn giao 6 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình khó khăn ở huyện Đông Giang, Tây Giang và Duy Xuyên (Quảng Nam) nằm trong tổng số 100 căn nhà do thành phố Đà Nẵng hỗ trợ, Đà Nẵng còn trao tặng 10 tỷ đồng để hỗ trợ tỉnh Quảng Nam trong công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát và thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

Các tin bài khác

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.

Đọc nhiều

Chính thức khởi động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2026 và Thi ảnh Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới

Chính thức khởi động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2026 và Thi ảnh Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới

Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam” lần thứ IV- năm 2026 và Thi ảnh “Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới” chính thức công bố Thể lệ giải, cơ cấu giải thưởng, theo báo Công luận.
5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

Ngày 28/3 tại Sơn La, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, nhiệm kỳ 2021-2026, thống nhất các định hướng trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Tổng thống Putin giao Bộ Ngoại giao Nga xem xét miễn thị thực cho công dân Việt Nam

Tổng thống Putin giao Bộ Ngoại giao Nga xem xét miễn thị thực cho công dân Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Vladimir Putin nhất trí cần đẩy mạnh giao lưu nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi về đi lại cho công dân của hai nước, qua đó thúc đẩy du lịch, thu hút thêm khách du lịch Nga tới Việt Nam và khách du lịch Việt Nam tới Nga.
Nâng cao năng lực báo chí trong kỷ nguyên số để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nâng cao năng lực báo chí trong kỷ nguyên số để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 27/3 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương và Đảng ủy Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng lý luận chính trị, kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng số gắn với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Phiên bản di động