Nhiều thành phố ở Trung Quốc đã hủy việc xét nghiệm COVID-19 đại trà.
Macau (Trung Quốc) bắt buộc toàn dân xét nghiệm COVID-19 lần thứ 2 Macau (Trung Quốc) bắt buộc toàn dân xét nghiệm COVID-19 lần thứ 2
Thịt viên nhân tạo được phục vụ đại trà ở Trung Quốc Thịt viên nhân tạo được phục vụ đại trà ở Trung Quốc
Trung Quốc bắt đầu hủy xét nghiệm COVID-19 đại trà
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Bắc Kinh (Ảnh: AP).

Để ngăn chặn các đợt bùng phát dịch ở các thành phố của Trung Quốc thì việc thường xuyên xét nghiệm COVID-19 đại trà là một trong những biện pháp chính, là yêu cầu bắt buộc. Cụ thể, Bắc Kinh và Thượng Hải yêu cầu người dân phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ mới được vào những địa điểm công cộng và sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Truyền thông Trung Quốc dẫn lời các quan chức địa phương cho biết từ ngày 13/11, Thượng Hải đã dừng việc xét nghiệm đại trà bắt buộc. Các thành phố khác như Diên Cát của tỉnh Cát Lâm và thành phố Hợp Phì ở tỉnh An Huy cũng đã hủy xét nghiệm đại trà vào đầu tuần này.

Trước đó, ngày 11/11, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) ban hành 20 quy định nới lỏng chính sách “Không COVID” để hạn chế những tác động về kinh tế và xã hội ở nước này. Trong các quy định mới, NHC yêu cầu không tiến hành việc xét nghiệm đại trà ở những khu vực không bùng phát dịch ngoại trừ với cán bộ chủ chốt và ở những nơi làm việc, đồng thời đề nghị chính quyền các địa phương điều chỉnh những cách làm không khoa học như xét nghiệm 2 - 3 lần/ngày.

Trong một diễn biến khác, Khu nghỉ dưỡng Disney Thượng Hải thông báo sẽ nối lại một phần hoạt động từ ngày 17/11. Cụ thể, Thị trấn Disney (Disneytown), Công viên Ngôi sao Mơ ước (Wishing Star Park) và Khách sạn Disneyland sẽ hoạt động trở lại. Tuy nhiên, công viên chủ đề Disneyland Thượng Hải vẫn đóng cửa cho tới khi có thông báo mới.

Trước đó, Khu nghỉ dưỡng Disney Thượng Hải đã đóng cửa từ ngày 31/10/2022 để ngăn ngừa và kiểm soát dịch COVID-19.

Liên quan tình hình dịch bệnh, NHC cho biết Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 1.568 ca mắc mới COVID-19 có triệu chứng và 18.491 ca mắc mới không triệu chứng trong cộng đồng vào ngày 15/11.

Nguyễn Ái Quốc với tờ báo cách mạng đầu tiên Le Paria Nguyễn Ái Quốc với tờ báo cách mạng đầu tiên Le Paria
Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho khách Hàn Quốc trước khi về nước Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho khách Hàn Quốc trước khi về nước
In bài viết

Truyền hình