Tiếp tục các hoạt động xúc tiến xuất khẩu hàng nông sản Việt Nam vào Italia, chiều ngày 6/5/2022, tại thành phố Passignano sul Trasimeno, Đại sứ Việt Nam tại Italia Dương Hải Hưng đã cùng ông Sandro Pasquali, Thị trưởng thành phố và Đại diện Vùng Umbria chủ trì Tọa đàm bàn tròn "Gặp gỡ Umbria-Việt Nam: Việt Nam, thế giới cơ hội mới", tập trung vào lĩnh vực nông sản.
Doanh nghiệp Australia tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam Doanh nghiệp Australia tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam
Ngày 5/5, Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành đã có cuộc giao lưu gặp gỡ với cộng đồng doanh nghiệp sở tại nhằm quảng bá môi trường đầu tư Việt Nam, đồng thời hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho các doanh nghiệp khi tìm hiểu về Việt Nam.
Tăng cường thúc đẩy thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Quảng Tây (Trung Quốc) Tăng cường thúc đẩy thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Quảng Tây (Trung Quốc)
Ngày 28/4, tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Tổng Lãnh sự Đỗ Nam Trung đã tiếp ông Chu Mật, Phó Giám đốc Sở Thương mại Quảng Tây đến thăm và làm việc; trao đổi về các biện pháp tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và nâng cao cao hiệu quả nâng cao hiệu quả thông quan tại các cửa khẩu biên giới.

Tham dự có đại diện Hội đồng Vùng Umbria, chuỗi siêu thị bán lẻ của Italia Conad và một số doanh nghiệp nông sản, thực phẩm của vùng. Về phía Việt Nam có 10 doanh nghiệp đã tham gia Hội chợ Macfrut 2022.

Tọa đàm nhằm mục tiêu kết nối, mở ra các cơ hội kinh doanh, thương mại, đầu tư giữa các doanh nghiệp hai nước. Trong dịp này, các doanh nghiệp tham dự đã trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác trong một số lĩnh vực cụ thể như mua bán hàng hóa nông sản, lương thực, bánh ngọt, rượu vang, dầu olive, máy móc nông nghiệp...

Kết nối kinh doanh, thương mại, đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Italia
Quang cảnh buổi tọa đàm.

Theo ông Michelangelo Pasciarelli, Ủy viên Hội đồng khu vực về Phát triển Kinh tế, Đổi mới, Kỹ thuật số và Đơn giản hóa: “Việt Nam là một quốc gia đang thể hiện sức sống tuyệt vời và tham vọng lớn, bằng chứng là mức độ ảnh hưởng thấp của cuộc khủng hoảng toàn cầu đối với nền kinh tế của mình. Có rất nhiều yêu cầu hợp tác đặc biệt là sau khi Việt Nam và Liên minh châu Âu ký kết thỏa thuận tự do thương mại, tạo điều kiện cho Việt Nam phát triển các chuỗi cung ứng khác nhau bao gồm công nghiệp nông nghiệp và ô tô. Trong bối cảnh này, chắc chắn các doanh nghiệp của Umbria sẽ tìm thấy các cơ hội kinh doanh và hợp tác để đôi bên cùng có lợi tiến tới làm chủ thị trường khu vực Đông Nam Á với 630 triệu người tiêu dùng".

Kết nối kinh doanh, thương mại, đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Italia
Đoàn Đại sứ quán tham quan Nhà máy Rampini.

Trước đó, Thị trưởng thành phố Sandro Pasquali cũng đã dẫn đoàn Đại sứ quán tham quan Nhà máy Rampini, một doanh nghiệp lớn của vùng chuyên sản xuất các phương tiện công cộng chạy bằng điện và năng lượng mới hydrogen.

Doanh nghiệp Châu Âu lạc quan về môi trường kinh doanh Việt Nam Doanh nghiệp Châu Âu lạc quan về môi trường kinh doanh Việt Nam
Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam cho biết, trong quý I/2022, niềm tin của các doanh nghiệp châu Âu vào môi trường đầu tư của Việt Nam tiếp tục tăng, dựa theo kết quả mới nhất của báo cáo Chỉ số Môi trường kinh doanh ((Business Climate Index - BCI) của Hiệp hội.
CPA Australia: Các doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam dẫn đầu họat động đầu tư công nghệ CPA Australia: Các doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam dẫn đầu họat động đầu tư công nghệ
Theo một cuộc khảo sát mới đây của một trong những Hiệp hội nghề nghiệp Kế toán lớn nhất thế giới CPA Australia, các doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam vẫn nắm giữ vị trí đầu bảng các doanh nghiệp có nhiều tiềm năng đầu tư vào công nghệ nhất ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2021.
In bài viết

Truyền hình