Hội thảo kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Slovakia là diễn đàn để các đối tác Việt Nam và Slovakia gặp gỡ, trao đổi các lĩnh vực có thể hợp tác.

Kết nối, giải đáp thắc mắc của cộng đồng doanh nghiệp Hà Lan sang đầu tư tại Việt Nam Kết nối, giải đáp thắc mắc của cộng đồng doanh nghiệp Hà Lan sang đầu tư tại Việt Nam
Ngày 7/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức sự kiện thường niên 'Meet Ambassador 2022' (Gặp gỡ Đại sứ 2022) giữa Đại sứ Phạm Việt Anh và 45 doanh nghiệp Hà Lan và Việt Nam. Đây là mô hình được Đại sứ quán tổ chức từ khá lâu và nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp Hà Lan.
Tăng cường kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Kuwait Tăng cường kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Kuwait
Ngày 6/6 (giờ địa phương), Đại sứ Việt Nam tại Kuwait Ngô Toàn Thắng đã có buổi làm việc với ông Emad Al Zaid, Trợ lý Tổng giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Kuwait (KCCI) tại trụ sở KCCI.
Đại sứ Nguyễn Tuấn phát biểu khai mạc hội thảo.
Đại sứ Nguyễn Tuấn phát biểu khai mạc hội thảo.

Hội thảo nhằm giới thiệu các tổ chức, công ty tại Slovakia mong muốn hợp tác kinh doanh với các tập đoàn, công ty tại Việt Nam qua đó thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Slovakia trong thời gian tới.

Tham dự hội thảo có Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Nguyễn Tuấn, Tham tán thương mại mới được bổ nhiệm của Đại sứ quán Slovakia tại Hà Nội Marian Veres, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Slovakia Daniel Siranova cùng lãnh đạo nhiều doanh nghiệp của hai nước.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Đại sứ Nguyễn Tuấn nhận định, cạnh tranh chiến lược giữa các nước diễn biến phức tạp, xung đột ở Ukraine vẫn kéo dài, khó đoán định, tác động tới kinh tế toàn cầu, nguy cơ lạm phát và kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại đã đặt ra yêu cầu cho Việt Nam phải đa dạng hóa các đối tác thương mại.

Bên cạnh đó, Việt Nam và Slovakia là hai nước bạn bè hợp tác truyền thống. Tuy nhiên, hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước có dấu hiệu chững lại trong thời gian qua.

Các diễn giả tham gia hội thảo có chung ý kiến là sau khi dịch bệnh qua đi, sự kiện là diễn đàn kịp thời để các đối tác Việt Nam và Slovakia gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi các lĩnh vực có thể hợp tác.

Đại biểu trao đổi tại Hội thảo.
Hội thảo kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Slovakia là diễn đàn để các đối tác Việt Nam và Slovakia gặp gỡ, trao đổi các lĩnh vực có thể hợp tác.

Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã trao đổi những lĩnh vực có thể thúc đẩy như xuất nhập khẩu hàng hóa thế mạnh hai chiều, các dự án công nghệ cao, du lịch, hợp tác cung ứng lao động, hợp tác sản xuất thảo dược.

Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu cho rằng đây là thời điểm phù hợp để hai nước nhận diện cơ hội đã mở ra và cần tận dụng tốt cho việc thúc đẩy đầu tư, thương mại. Các đại biểu cũng đã bày tỏ mong muốn phía Slovakia sẽ tạo điều kiện hơn nữa việc xin thị thực nhập cảnh cho người lao động và du lịch vào Slovakia.

Hội thảo kết thúc với một số đối tác tìm được thỏa thuận hợp tác cụ thể là mua gạo của Việt Nam cung cấp trực tiếp cho các nhà hàng tại Slovakia, đào tạo và cung ứng lao động cho các nhà máy Slovakia cũng như kế hoạch hai bên cùng tổ chức hội chợ hàng hóa hai nước tại Việt Nam và Slovakia trong thời gian tới.

Kết nối giao thương doanh nghiệp thuỷ sản Việt Nam với thị trường RCEP Kết nối giao thương doanh nghiệp thuỷ sản Việt Nam với thị trường RCEP
Trong hai ngày 30-31/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức “Hội nghị giao thương trực tuyến thủy sản Việt Nam với các thị trường RCEP 2022”, với sự tham dự của nhiều doanh nghiệp liên quan của Việt Nam và Thượng Hải, Trung Quốc.
Doanh nghiệp kiều bào hiến kế đưa hàng Việt Nam ra nước ngoài Doanh nghiệp kiều bào hiến kế đưa hàng Việt Nam ra nước ngoài
Chiều 1/6, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức tọa đàm “Nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài trong việc tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài”.
In bài viết

Truyền hình