Ngày 6/6 (giờ địa phương), Đại sứ Việt Nam tại Kuwait Ngô Toàn Thắng đã có buổi làm việc với ông Emad Al Zaid, Trợ lý Tổng giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Kuwait (KCCI) tại trụ sở KCCI.
Tăng cường hợp tác giữa TP Nam Ninh (Trung Quốc) với các địa phương Việt Nam Tăng cường hợp tác giữa TP Nam Ninh (Trung Quốc) với các địa phương Việt Nam
Kết nối giao thương doanh nghiệp thuỷ sản Việt Nam với thị trường RCEP Kết nối giao thương doanh nghiệp thuỷ sản Việt Nam với thị trường RCEP

Tại cuộc gặp, hai bên trao đổi về các biện pháp thúc đẩy hơn nữa hợp tác về kinh tế - thương mại và thống nhất về sự cần thiết phối hợp giữa Đại sứ quán và KCCI trong thời gian tới nhằm tăng cường kết nối giữa cộng đồng các doanh nghiệp hai nước, nhất là khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát, các hạn chế đi lại được dỡ bỏ.

Tăng cường kết nối cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam-Kuwait
Đại sứ Việt Nam tại Kuwait Ngô Toàn Thắng (bên phải) và ông Emad Al Zaid.

Ông Emad cho rằng, triển vọng và tiềm năng hợp tác kinh tế - thương mại Kuwait-Việt Nam còn lớn. Với kim ngạch hai nước hiện nay khoảng trên 4 tỉ USD, trong đó phần lớn là dầu mỏ, phía KCCI mong muốn mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực thương mại phi dầu mỏ trong thời gian tới.

Ông Emad khẳng định sẽ đồng hành với Đại sứ quán tổ chức các hội thảo về cơ hội và môi trường kinh doanh ở Việt Nam tại Kuwait, sẵn sàng đón các đoàn doanh nghiệp Việt Nam sang trao đổi, xúc tiến thương mại trong thời gian tới. Do tình trạng thiếu nguồn cung hiện nay, các doanh nghiệp Kuwait đang quan tâm tới các sản phẩm nông sản, thực phẩm như gạo, các loại hạt, cà phê, chè, vật liệu xây dựng mới….

Về phần mình, Đại sứ Ngô Toàn Thắng bày tỏ mong muốn có cơ hội hợp tác chặt chẽ hơn nữa với KCCI trong thời gian tới và cho biết sẽ thúc đẩy đoàn doanh nghiệp Việt Nam sang Kuwait trong năm nay.

Kết nối người Việt Nam tại Anh với cộng đồng quốc tế Kết nối người Việt Nam tại Anh với cộng đồng quốc tế
Tại Thủ đô London (Vương quốc Anh), Hiệp hội phụ nữ các quốc gia Anh - Việt Nam (Ladies of all nations international Vietnam-United Kingdom), Anna Foundation và Park Pharmacy vừa phối hợp tổ chức Chương trình Vietnam International Awards Gala.
Doanh nghiệp Việt Nam có nhiều cơ hội xuất khẩu sang thị trường Kuwait Doanh nghiệp Việt Nam có nhiều cơ hội xuất khẩu sang thị trường Kuwait
Ngày 1/6 tới, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) sẽ tổ chức Phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Kuwait nhằm giúp doanh nghiệp trong nước tìm cơ hội tăng xuất khẩu sang thị trường này.
In bài viết

Truyền hình