Theo báo cáo của Ủy ban Hàng không dân dụng Cộng hòa Kazakhstan cho biết, đường bay trực tiếp Việt Nam-Kazakhstan sẽ được nối lại từ tháng 9.
Trung Quốc mở lại các đường bay quốc tế sau hơn 2 năm 'đóng cửa' vì Covid-19 Trung Quốc mở lại các đường bay quốc tế sau hơn 2 năm 'đóng cửa' vì Covid-19
Trung Quốc đã chính thức chào đón các chuyến bay thẳng từ nước ngoài, đánh dấu lần đầu tiên sau hơn 2 năm các chuyến bay xuyên biên giới được hạ cánh xuống Bắc Kinh.
Điện mừng kỷ niệm 30  năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Kazakhstan Điện mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Kazakhstan
Ngày 29/7, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Rashid Meredov đã trao đổi điện mừng nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Turkmenistan (1992-2022).

Ủy ban Hàng không dân dụng của Cộng hòa Kazakhstan cùng với các cơ quan liên quan của Việt Nam đang làm việc để nối lại các chuyến bay chở khách thường xuyên giữa Kazakhstan và Việt Nam.

Kazakhstan sẽ nối lại đường bay tới Việt Nam
Ảnh minh họa.

Hãng hàng không Vietjet Air dự kiến ​​bắt đầu khai thác các chuyến bay thường xuyên trên các đường bay Cam Ranh - Nur-Sultan và Cam Ranh - Almaty với tần suất 2-3 chuyến/tuần từ cuối tháng 9 năm nay trên các máy bay Airbus A-330.

Theo báo cáo, việc nối lại chuyến bay giữa Kazakhstan và Việt Nam sẽ thúc đẩy sự phát triển hợp tác thương mại, kinh tế, đầu tư, du lịch và văn hóa giữa hai nước trong thời gian tới.

Trước đó, hoạt động khai thác của các hãng hàng không Việt Nam đến Kazakhstan đã phải tạm ngừng do ảnh hưởng của chiến sự Nga - Ukraine.

Vietnam Airlines bắt đầu khai thác trở lại đường bay tới Indonesia Vietnam Airlines bắt đầu khai thác trở lại đường bay tới Indonesia
Ngày 2/7, hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã bắt đầu khai thác trở lại đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Jakarta (Indonesia) và chiều ngược lại vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần.
Đề xuất thiết lập đường bay thẳng giữa vùng Primorsky (LB Nga) và Việt Nam nhằm thúc đẩy du lịch Đề xuất thiết lập đường bay thẳng giữa vùng Primorsky (LB Nga) và Việt Nam nhằm thúc đẩy du lịch
Điều này đã được Thống đốc vùng Primorsky (Liên bang Nga) Oleg Kozhemyako và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Đăng Hiền thống nhất trong buổi gặp mặt đầu tháng 7 vừa qua.
In bài viết

Truyền hình