Ngày 23/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp và làm việc với ông Christian Manhart – Trưởng đại diện Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tại Việt Nam. Lãnh đạo tỉnh mong muốn UNESCO sẽ dành sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa đến công tác bảo tồn các giá trị di sản tại Thừa Thiên Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
Zhi-Shan hỗ trợ phẫu thuật và điều trị cho 49 trẻ em khuyết tật Nghệ An - Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế Zhi-Shan hỗ trợ phẫu thuật và điều trị cho 49 trẻ em khuyết tật Nghệ An - Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế
Tăng cường hợp tác giữa Thừa Thiên Huế với các tỉnh của Thái Lan Tăng cường hợp tác giữa Thừa Thiên Huế với các tỉnh của Thái Lan

Trong buổi tiếp và làm việc, hai bên đã có những trao đổi về kế hoạch chuẩn bị cho chuyến thăm và làm việc của Tổng Giám đốc UNESCO tại tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến trong thời gian sắp tới. Theo đó, hai bên đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến lịch trình, địa điểm, cũng như các nội dung liên quan trong quá trình thăm và làm việc của Tổng Giám đốc UNESCO tại Huế. Trên cơ sở đề nghị của ông Christian Manhart, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có những trao đổi, làm rõ hơn về thời gian, lịch trình, cũng như địa điểm trong chuyến thăm và làm việc của Tổng Giám đốc UNESCO.

UNESCO tăng cường công tác bảo tồn các giá trị di sản tại Thừa Thiên Huế
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp và làm việc với ông Christian Manhart – Trưởng đại diện Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tại Việt Nam - (Ảnh: thuathienhue.gov.vn).

Ông Christian Manhart – Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và mong muốn hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ và chuẩn bị chu đáo, tạo điều kiện tốt nhất để chuyến thăm và làm việc của Tổng Giám đốc UNESCO triển khai đúng như kế hoạch mà hai bên đã thống nhất.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chào mừng ông Christian Manhart – Trưởng đại diện văn phòng UNESCO tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Thời gian qua, với sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả về kỹ thuật, tài chính cũng như vận động quốc tế tài trợ cho di tích Huế từ UNESCO trong lĩnh vực bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Huế cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và sự hỗ trợ tích cực của cơ quan đầu mối liên lạc giữa UNESCO với chính phủ Việt Nam là Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam và Văn phòng UNESCO tại Việt Nam, công cuộc bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã được triển khai và đạt kết quả to lớn. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Huế và Việt Nam tới bạn bè trong nước và quốc tế.

UNESCO tăng cường công tác bảo tồn các giá trị di sản tại Thừa Thiên Huế
Lãnh đạo tỉnh, ông Christian Manhart cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc - (Ảnh: thuathienhue.gov.vn).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình mong muốn thông qua ông Christian Manhart – Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam, UNESCO sẽ dành sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa đến công tác bảo tồn các giá trị di sản tại Thừa Thiên Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Thừa Thiên Huế tiếp tục tăng cường hợp tác với tỉnh Sê Kông (Lào) Thừa Thiên Huế tiếp tục tăng cường hợp tác với tỉnh Sê Kông (Lào)
Tìm giải pháp bảo vệ, phát huy giá trị di sản thế giới trong bối cảnh hậu Covid-19 Tìm giải pháp bảo vệ, phát huy giá trị di sản thế giới trong bối cảnh hậu Covid-19
In bài viết

Truyền hình