Đoàn nghiên cứu của JICA (Nhật Bản) vừa có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP Cần Thơ liên quan đến công tác khảo sát, thu thập dữ liệu về mạng lưới giao thông phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
T&T Group và đối tác Singapore nghiên cứu đầu tư dự án Logistics trên 70 ha tại Long An T&T Group và đối tác Singapore nghiên cứu đầu tư dự án Logistics trên 70 ha tại Long An
Nghệ An đề xuất JICA đầu tư dự án thủy lợi 3.500 tỷ đồng Nghệ An đề xuất JICA đầu tư dự án thủy lợi 3.500 tỷ đồng

Ngày 14/3, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè đã có buổi làm việc với Đoàn nghiên cứu của JICA (Nhật Bản) liên quan đến công tác khảo sát, thu thập dữ liệu về mạng lưới giao thông phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL.

JICA nghiên cứu mạng lưới giao thông vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Lãnh đạo TP Cần Thơ làm việc với Đoàn nghiên cứu của JICA. Ảnh: Báo Cần Thơ.

Đại diện Đoàn nghiên cứu của JICA cho biết, JICA đang hỗ trợ Bộ Giao thông vận tải khảo sát, nghiên cứu cầu Đại Ngãi (kết nối giữa Sóc Trăng và Trà Vinh) và các dự án có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của kinh tế - xã hội ở ĐBSCL...

Đoàn mong muốn làm việc với các địa phương ĐBSCL về các dự án tiềm năng có thể hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian tới. Riêng đối với dự án cầu Đại Ngãi chỉ cách TP Cần Thơ vài chục km, Đoàn cần sự hỗ trợ, chia sẻ của thành phố về các nội dung liên quan đến hiện trạng kinh tế - xã hội, quy hoạch giao thông liên kết vùng… Qua đó, Đoàn có đánh giá ảnh hưởng của cầu Đại Ngãi đến giao thông trong vùng ĐBSCL.

JICA nghiên cứu mạng lưới giao thông vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Cần Thơ đã có quy hoạch những dự án giao thông có thể gắn kết với các dự án của Bộ Giao thông vận tải trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Hè cho biết, thời gian qua, Cần Thơ đã có quy hoạch những dự án giao thông có thể gắn kết với các dự án của Bộ Giao thông vận tải trên địa bàn. Ông Hè kỳ vọng Dự án cầu Đại Ngãi đáp ứng nguyện vọng của TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL; Cần Thơ sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Đoàn nghiên cứu của JICA nghiên cứu dự án cầu Đại Ngãi và các dự án giao thông trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ giao Sở Giao thông vận tải và các sở, ngành có liên quan cung cấp cho Đoàn các dữ liệu, những dự án giao thông kết nối giữa Cần Thơ và vùng ĐBSCL, xác định những dự án có nhu cầu vay vốn ODA của Nhật Bản trên địa bàn thành phố có thể triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Ngành tôm phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu trên 4 tỷ USD trong năm 2022 Ngành tôm phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu trên 4 tỷ USD trong năm 2022
Với những kết quả đạt được trong năm 2021, ngành tôm Việt Nam phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu trên 4 tỷ USD trong năm 2022.
Liên hiệp Cần Thơ, Viện FNF và Đại học Cần Thơ ký kết ghi nhớ hợp tác Liên hiệp Cần Thơ, Viện FNF và Đại học Cần Thơ ký kết ghi nhớ hợp tác
Ngày 10/3, tại TP Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ), Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF) tại Việt Nam và Trường Đại học Cần Thơ đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.
Đồng bằng sông Cửu Long hợp tác phục hồi ngành “công nghiệp không khói” Đồng bằng sông Cửu Long hợp tác phục hồi ngành “công nghiệp không khói”
Chiều 28/2, tại TP Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị “Phục hồi và phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong trạng thái bình thường mới”.
In bài viết

Truyền hình