Ngày 20/5, chiếc Range Rover đầu tiên được sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cách ly xã hội mới, hiện đã chính thức ra mắt sau khi được hoàn thiện tại dây chuyền sản xuất tại nhà máy sản xuất Jaguar Land Rover ở Solihull, sau khi đã từng bị tạm dừng sản xuất gần đây do đại dịch COVID-19.
chiec range rover dau tien duoc san xuat trong giai doan cach ly xa hoi Hậu COVID-19, Honda Việt Nam còn đầu tư phát triển sản xuất trong nước?
chiec range rover dau tien duoc san xuat trong giai doan cach ly xa hoi Loạt xe Jaguar Land Rover phiên bản mới xuất hiện tại đại lý

Grant McPherson, Giám đốc điều hành sản xuất của Jaguar Land Rover, cho biết: "Chiêm ngưỡng chiếc Range Rover đầu tiên ra mắt hôm nay là một thời điểm mang tính dấu mốc cho Jaguar Land Rover, cũng như tất cả chúng tôi, những thành viên của công ty và nhiều đối tác doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng. Sự kiện này đánh dấu sự kết thúc của việc ngưng dây chuyền sản xuất thời gian qua và báo hiệu bắt đầu quay trở lại hoạt động bình thường".

chiec range rover dau tien duoc san xuat trong giai doan cach ly xa hoi
Chiếc Range Rover đầu tiên được sản xuất trong dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, hãng xe này còn áp dụng các quy trình và hướng dẫn an toàn được thực hiện chặt chẽ trong toàn công ty, nhằm đảm bảo các quy định cách ly xã hội, vệ sinh và y tế hoạt động một cách hiệu quả nhất. Mọi công nhân viên trong công ty đồng lòng với tinh thần "Giữ an toàn. Sẵn sàng tương trợ. Tinh thần lạc quan."

Việc sản xuất xe của Jaguar Land Rover cũng đã dần khởi động lại trong tuần này tại các cơ sở ở Nitra (Slovakia) và Graz (Áo). Tuần trước, nhóm nghiên cứu tại Trung tâm sản xuất động cơ Wolverhampton (Anh Quốc) đã bắt đầu chế tạo các động cơ Ingenium để quy trình sản xuất xe quay trở lại đồng bộ.

Dây chuyền sản xuất của hãng sẽ tiếp tục hoạt động tại Halewood (Anh Quốc) vào ngày 8/6. Các hoạt động kinh doanh quan trọng đang bắt đầu tại Castle Bromwich để chuẩn bị cho các buổi giới thiệu các mẫu xe mới của năm. Nhà máy liên doanh ở Thường Thục (Trung Quốc) vừa quay trở lại hoạt động từ giữa tháng 2, khi doanh số bán xe ở đây đã được hồi phục, khách hàng đã quay trở lại các showroom sau khi chính quyền Trung Quốc bắt đầu nới lỏng lệnh cạnh ly.

Khi các quốc gia đang bắt đầu có động thái nới lỏng lệnh cách ly và cho phép các đại lý mở cửa trở lại trên toàn thế giới, việc khởi động lại sản xuất tại các nhà máy khác của Land Rover sẽ dần được công bố trong thời gian tới.

chiec range rover dau tien duoc san xuat trong giai doan cach ly xa hoi Hậu COVID-19, Honda Việt Nam còn đầu tư phát triển sản xuất trong nước?

Trong Công văn phúc đáp của Honda Việt Nam (HVN) gửi bộ Kế hoạch Đầu tư vào ngày 29/4/2020, doanh nghiệp này cho biết sẽ tiếp ...

chiec range rover dau tien duoc san xuat trong giai doan cach ly xa hoi Loạt xe Jaguar Land Rover phiên bản mới xuất hiện tại đại lý

Ngay sau khi nói lỏng giãn cách xã hội, Jaguar Land Rover Việt Nam chính thức thông báo lô xe đầu tiên bao gồm Range ...

chiec range rover dau tien duoc san xuat trong giai doan cach ly xa hoi Giải thưởng "Mẫu SUV Crossover của năm" gọi tên Range Rover Evoque

Range Rover Evoque mới đã giành được giải mẫu SUV/Crossover của năm 2019 tại Lễ trao giải Women's World Car of the Year.

In bài viết

Truyền hình