Sau khi nhập viện do nhiễm virus corona chủng mới, nữ bệnh nhân người Ý tiếp tục cho kết quả dương tính với Covid-19 sau 60 ngày điều trị.
italy nu benh nhan duong tinh voi covid 19 trong suot 2 thang Tin tức trong ngày 27/4 mới nhất: Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ TNGT làm 4 người chết ở Tam Đảo
italy nu benh nhan duong tinh voi covid 19 trong suot 2 thang Những khoảnh khắc ấn tượng và xúc động giữa dịch Covid-19

Nữ bệnh nhân 23 tuổi người Ý, Bianca Dobroiu được đưa đến bệnh viện đa khoa Sant’Orsola-Malpighi, trong tình trạng sốt cao hơn 40°C. Kết quả xét nghiệm cho thấy cô dương tính với virus corona chủng mới. Dù xét nghiệm cho kết quả dương tính, song Dobroiu không hề biểu hiện triệu chứng gì.

Ngày 6/3, sau thời gian nhập viện, cô được trở về nhà mà không trải qua quá trình điều trị hay chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, Dobroiu vẫn phải chấp hành lệnh tự cách ly trong lúc chính phủ áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc. “Đây là kết quả mới sau 57 ngày”, cô gái ở Bologna viết trên Facebook. “Không có gì mới bởi tình hình chẳng hề thay đổi. Tôi thấy hơi sợ rồi đấy”.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Luciano Attard cho biết: "Sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định chỉ sau 4 ngày nhập viện, nhưng xét nghiệm vẫn cho kết quả dương tính. Theo chúng tôi được biết, ở Ý chưa từng có bệnh nhân nào dương tính với virus lâu đến vậy, thường thì tình trạng này chỉ kéo dài 4 tuần”.

italy nu benh nhan duong tinh voi covid 19 trong suot 2 thang
(Ảnh: Claudio Furlan/LaPresse/AP)

Phát biểu trước truyền thông địa phương, cô chia sẻ bản thân thấy biết ơn vì căn bệnh không diễn biến phức tạp thêm. “Bác sĩ cảnh báo rằng cơ thể tôi còn mang virus, vẫn có nguy cơ lây lan”, cô nói.

Là một trong những quốc gia bị đại dịch Covid-19 tàn phá nặng nề nhất toàn châu Âu, Ý đang nỗ lực dỡ bỏ lệnh phong tỏa cả nước vào ngày 4/5 tới, khôi phục nhịp sống thường nhật của 60 triệu dân. Tuần trước, các cửa hàng hoa và quần áo trẻ em đã mở cửa trở lại, bước đầu gầy dựng lại nền kinh tế chịu thương tổn sâu sắc vì dịch bệnh.

italy nu benh nhan duong tinh voi covid 19 trong suot 2 thang Covid-19: Xem vợ 'vượt cạn' qua màn hình vì phải cách li xã hội

Mới đây, câu chuyện về người chồng phải ở nhà và xem trực tuyến quá trình vợ sinh con đầu lòng qua ứng dụng Zoom ...

italy nu benh nhan duong tinh voi covid 19 trong suot 2 thang Các cặp đôi trên thế giới trao yêu thương giữa mùa dịch như thế nào?

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến phức tạp, các cặp đôi đã nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc trao yêu thương ...

italy nu benh nhan duong tinh voi covid 19 trong suot 2 thang Dỡ bỏ phong toả, Vũ Hán khôi phục sự sống

Sau 76 ngày phong toả, cuộc sống ở thành phố Vũ Hán dần hồi sinh với nhịp điệu như trước kia.

In bài viết

Truyền hình