Italy, Iran thêm ca tử vong vì Covid-19
![]() |
| Khu phố mua sắm ở thị trấn Codogno, bắc Italy vắng bóng người hôm 21/2. (Ảnh: AP). |
Trong đó, ngày 22/2 Iran có thêm 1 ca tử vong vì viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona, nâng tổng số người chết vì virus ở nước này lên 5 ca bệnh trong tổng số 18 bệnh nhân dương tính với Covid-19.
riêng trong ngày hôm nay, chính phủ Iran ghi nhận thêm 10 trường hợp nhiễm bệnh mới. Thủ đô Tehran cũng xuất hiện 2 người mắc chủng virus chết người này.
Hai người Iran đầu tiên thiệt mạng vì dịch Covid-19 vào hôm 19/2, cũng là hai trường hợp đầu tiên chết vì bệnh này ở Trung Đông. Nước láng giềng Iraq một ngày sau đó tuyên bố siết chặt các hoạt động đi lại với Iran "cho đến khi có thông báo mới".
Tại Italy, một bệnh nhân chết vào ngày 22/2 tại một thành phố ở phía Bắc nâng tổng số người tử vong vì Covid-19 ở nước này lên 2 người.
Hãng tin địa phương ANSA thông tin, bệnh nhân này là Adriano Trevisan, 78 tuổi, tại Veneto, khu vực lân cận Lombardy tử vong vài giờ sau ca bệnh đầu tiên tử vong.
Số ca nhiễm tại bắc Italy tăng đột biến 29 ca trong hai ngày gần đây, nâng tổng số ca tại nước này lên 33. Giới chức khu vực Lombardy ngày 21/2 ra lệnh đóng cửa các trường học, quán bar và nơi công cộng khác ở 10 thị trấn, yêu cầu khoảng 50.000 người ở nhà, tránh ra bên ngoài.
Thị trấn đầu tiên bị đóng cửa là Codogno, với dân số 15.000 người. Đây là nơi có ba trường hợp dương tính với nCoV, trong đó có một người đàn ông 38 tuổi làm ở công ty Unilever và người vợ đang mang thai 8 tháng.
Thủ tướng Italy Giuseppe Conte cho biết "mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát", và nhấn mạnh chính phủ đang "cảnh giác cao độ" với dịch Covid-19.
Trong suốt 27 ngày ủ bệnh do Covid-19, người đàn ông đến từ TP Ngạc Châu (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) không hề có các ... |
Đến chiều nay, 22/2 Hàn Quốc đã ghi nhận có thêm 229 ca dương tính với Covid-19, nâng tổng số người mắc viêm đường hô ... |
Ngày 16/2, Bệnh viện Vũ Hán Jinyintan đã hoàn thành xong việc khám nghiệm tử thi của hai ca bệnh tử vong vì chủng mới ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Chủ tịch nước Việt Nam Lương Cường chia buồn về vụ nổ gây nhiều thương vong tại Iran
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Multimedia
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






