Đến chiều 22/2, Iran và Italy lần lượt ghi nhận thêm trường hợp tử vong vì nhiễm Covid-19.    
italy iran them ca tu vong vi covid 19 Hồ Bắc xuất hiện ca ủ bệnh Covid-19 trong 27 ngày
italy iran them ca tu vong vi covid 19 433 ca nhiễm Covid-19, Hàn Quốc thừa nhận khống chế dịch thất bại
italy iran them ca tu vong vi covid 19
Khu phố mua sắm ở thị trấn Codogno, bắc Italy vắng bóng người hôm 21/2. (Ảnh: AP).

Trong đó, ngày 22/2 Iran có thêm 1 ca tử vong vì viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona, nâng tổng số người chết vì virus ở nước này lên 5 ca bệnh trong tổng số 18 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

riêng trong ngày hôm nay, chính phủ Iran ghi nhận thêm 10 trường hợp nhiễm bệnh mới. Thủ đô Tehran cũng xuất hiện 2 người mắc chủng virus chết người này.

Hai người Iran đầu tiên thiệt mạng vì dịch Covid-19 vào hôm 19/2, cũng là hai trường hợp đầu tiên chết vì bệnh này ở Trung Đông. Nước láng giềng Iraq một ngày sau đó tuyên bố siết chặt các hoạt động đi lại với Iran "cho đến khi có thông báo mới".

Tại Italy, một bệnh nhân chết vào ngày 22/2 tại một thành phố ở phía Bắc nâng tổng số người tử vong vì Covid-19 ở nước này lên 2 người.

Hãng tin địa phương ANSA thông tin, bệnh nhân này là Adriano Trevisan, 78 tuổi, tại Veneto, khu vực lân cận Lombardy tử vong vài giờ sau ca bệnh đầu tiên tử vong.

Số ca nhiễm tại bắc Italy tăng đột biến 29 ca trong hai ngày gần đây, nâng tổng số ca tại nước này lên 33. Giới chức khu vực Lombardy ngày 21/2 ra lệnh đóng cửa các trường học, quán bar và nơi công cộng khác ở 10 thị trấn, yêu cầu khoảng 50.000 người ở nhà, tránh ra bên ngoài.

Thị trấn đầu tiên bị đóng cửa là Codogno, với dân số 15.000 người. Đây là nơi có ba trường hợp dương tính với nCoV, trong đó có một người đàn ông 38 tuổi làm ở công ty Unilever và người vợ đang mang thai 8 tháng.

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte cho biết "mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát", và nhấn mạnh chính phủ đang "cảnh giác cao độ" với dịch Covid-19.

italy iran them ca tu vong vi covid 19 Hồ Bắc xuất hiện ca ủ bệnh Covid-19 trong 27 ngày

Trong suốt 27 ngày ủ bệnh do Covid-19, người đàn ông đến từ TP Ngạc Châu (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) không hề có các ...

italy iran them ca tu vong vi covid 19 433 ca nhiễm Covid-19, Hàn Quốc thừa nhận khống chế dịch thất bại

Đến chiều nay, 22/2 Hàn Quốc đã ghi nhận có thêm 229 ca dương tính với Covid-19, nâng tổng số người mắc viêm đường hô ...

italy iran them ca tu vong vi covid 19 Trung Quốc khám nghiệm tử thi hai bệnh nhân tử vong vì Covid-19

Ngày 16/2, Bệnh viện Vũ Hán Jinyintan đã hoàn thành xong việc khám nghiệm tử thi của hai ca bệnh tử vong vì chủng mới ...

Truyền hình