Theo hãng tin Reuters, một tay súng giả trang làm cảnh sát xả súng làm thiệt mạng ít nhất 16 người tại tỉnh Nova Scotia của Canada. Đây được coi vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại của nước này.
it nhat 16 nguoi chet trong vu xa sung dam mau nhat lich su canada Toàn cảnh vụ xả súng kinh hoàng khiến 26 người thiệt mạng, 52 người bị thương tại Thái Lan
it nhat 16 nguoi chet trong vu xa sung dam mau nhat lich su canada Binh sĩ Thái Lan xả súng giết 20 người đã bị cảnh sát tiêu diệt

Hãng tin Reuters ngày 20/4 cho hay, vụ xả súng bắt đầu xảy ra đêm 18/4 (giờ địa phương) tại thị trấn Portapique, cách thủ phủ Halifax của tỉnh Nova Scotia (Canada) khoảng 130km về phía Bắc.

Khoảng 22h30, cảnh sát nhận được điện thoại báo có một đối tượng có vũ khí đã nổ súng bắn nhiều người tại nhiều địa điểm ở tỉnh Nova Scotia. Ngoài ra, đã có nhiều toà nhà bị phóng hoả.

Nhiều người dân buộc phải ẩn náu dưới tầng hầm nhà trong đêm, trước khi nghi phạm rời hiện trường trong trang phục và ô tô giả mạo cảnh sát.

Cảnh sát đã phát thông báo trên Twitter yêu cầu người dân tránh xa khu vực Portapique và ở trong nhà khi cảnh sát truy tìm kẻ có vũ khí. Khoảng 9 giờ sau khi phát đi thông báo, cảnh sát đã bắt được nghi phạm.

it nhat 16 nguoi chet trong vu xa sung dam mau nhat lich su canada
Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng (Ảnh: Reuters)

Nhà chức trách Canada xác định nghi phạm là Gabriel Wortman, 51 tuổi. Đối tượng được cho là sở hữu một cơ sở nha khoa ở Dartmouth. Cơ quan chức năng cũng xác nhận có ít nhất 16 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng này, bao gồm cả một nữ cảnh sát.

Thông báo của cảnh sát Canada cho biết nghi phạm đã tử vong, song không xác nhận đối tượng có bị nổ súng tiêu diệt hay không. Chưa có dấu hiệu nào cho thấy vụ việc có liên quan đến khủng bố và cũng chưa phát hiện có mối liên hệ nào giữa hung thủ với các nạn nhân.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát tỉnh Nova Scotia, ông Chris Leather, cho hay cảnh sát sẽ điều tra xem vụ việc có liên quan tới dịch COVID-19 hay không. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh người dân được lệnh ở nhà để chống dịch.

Đây là vụ xả súng nghiêm trọng nhất trong lịch sử hiện đại Canada. Trước đó, hồi tháng 12/1989, đã có 15 phụ nữ bị sát hại tại Montreal bởi một tay súng.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã bày tỏ thương tiếc, gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng.

it nhat 16 nguoi chet trong vu xa sung dam mau nhat lich su canada Truy bắt hung thủ xả súng tại Thái Lan khiến 20 người tử vong

Cảnh sát và quân đội Thái Lan đang phối hợp để truy bắt nghi phạm là binh sỹ Jakapanth Thomma vừa xả súng sát hại ...

it nhat 16 nguoi chet trong vu xa sung dam mau nhat lich su canada Thái Lan: Binh sĩ xả súng khiến ít nhất 12 người thiệt mạng rồi livestream trên mạng xã hội

Một hạ sĩ Thái Lan đã nổ súng bừa bãi, sát hại ít nhất 12 người ở Nakhon Ratchasima, Đông Bắc nước này hôm 8/2. Sau ...

it nhat 16 nguoi chet trong vu xa sung dam mau nhat lich su canada Truy nã toàn quốc đối tượng xả súng khiển 7 người thương vong ở Lạng Sơn

Sau khi xả súng vào nhà vợ cũ khiến 2 người chết, 5 người bị thương, Lý Văn Sắn đã ôm súng AK bỏ trốn.

In bài viết

Truyền hình