Cảnh sát Thái Lan đã tiêu diệt thượng sĩ Jakrapanth Thomma trong trung tâm thương mại ở thành phố Nakhon Ratchasima sáng nay, sau khi người này xả súng giết 20 người.
binh si thai lan xa sung giet 20 nguoi da bi canh sat tieu diet Vụ binh sỹ Thái Lan xả súng ở trung tâm thương mại: Ít nhất 56 người thương vong
binh si thai lan xa sung giet 20 nguoi da bi canh sat tieu diet Truy bắt hung thủ xả súng tại Thái Lan khiến 20 người tử vong

Ngày 9/2, lực lượng an ninh Thái Lan cho biết họ đã bắn hạ thượng sĩ Jakrapanth Thomma - người gây ra vụ xả súng khiến 20 người thiệt mạng, các nguồn tin quân đội và cảnh sát xác nhận với Reuters.

An ninh Thái Lan nói rằng kẻ thủ ác bị giết trong trung tâm thương mại nơi hắn cố thủ trong tầng hầm, ở thành phố Nakhon Ratchasima.

binh si thai lan xa sung giet 20 nguoi da bi canh sat tieu diet
Jakrapanth Thomma đã bị tiêu diệt.

Trước đó, một sĩ quan cho biết 9 dân thường đã được sơ tán khỏi trung tâm thương mại và lực lượng an ninh đang kiểm tra xem liệu còn ai mắc kẹt bên trong hay không.

Tay súng bị tiêu diệt vào lúc 2 giờ GMT (9h giờ Việt Nam), Jirabhob Bhuridej, người đứng đầu Đơn vị Chống Tội phạm Thái Lan, thông báo. Bộ trưởng Y tế Công cộng Thái Lan Anutin Charnvirakul và cảnh sát trưởng nước này cũng xác nhận cái chết của Jakrapanth.

"Số người thiệt mạng chính thức là 20 và 42 người bị thương. Trong đó, 21 người đang ở bệnh viện và 21 người đã về nhà", Narinrat Phitchayakhamin, lãnh đạo cơ quan y tế tỉnh, cho biết trong cuộc họp báo tại thành phố Nakhon Ratchasima hôm nay.

binh si thai lan xa sung giet 20 nguoi da bi canh sat tieu diet
Kẻ thủ ác bị giết trong trung tâm thương mại nơi hắn cố thủ trong tầng hầm.
binh si thai lan xa sung giet 20 nguoi da bi canh sat tieu diet
Một nhóm thường dân được cảnh sát hộ tống rời khỏi trung tâm thương mại Terminal 21.

Theo Telegraph, kẻ thực hiện vụ tấn công tại Nakkhon Ratchasima hôm 8/2 được cho là đã có tranh cãi về đất đai, và sau đó nổ súng đối với 2 cá nhân người Thái Lan.

Cảnh sát Nakhon Ratchasima cho biết trung sĩ Jakapanth Thomma đã có cuộc cãi vã với 2 người khác do tranh chấp về đất đai. Hai người này, gồm một binh sĩ Thái Lan và một thường dân, đã bị Jakapanth bắn. Hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe của hai nạn nhân.

binh si thai lan xa sung giet 20 nguoi da bi canh sat tieu diet
Hình ảnh hiện trường chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy nhiều người nằm bất động, máu chảy trên nền đất bên ngoài trung tâm thương mại.

Trong ngày 8/2, Jakapanth đã nổ súng ở nhiều địa điểm, mở đầu ở một ngôi nhà, sau đó tại doanh trại quân đội, trước khi tấn công vào trung tâm thương mại Terminal 21. Động cơ vụ tấn công của Jakapanth chưa được xác nhận.

binh si thai lan xa sung giet 20 nguoi da bi canh sat tieu diet Video: Hình ảnh binh sĩ Thái Lan xả súng giết 17 người

Thái Lan xác nhận có 17 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong vụ xả súng ở Nakhon Ratchasima, đông bắc Thái Lan hôm ...

binh si thai lan xa sung giet 20 nguoi da bi canh sat tieu diet Đội tuyển Thái Lan đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu quốc tế

Đội tuyển Thái Lan có nguy cơ bị cấm thi đấu quốc tế khi FIFA đã cảnh cáo sẽ đình chỉ tư cách thành viên của ...

binh si thai lan xa sung giet 20 nguoi da bi canh sat tieu diet Thái Lan: Binh sĩ xả súng khiến ít nhất 12 người thiệt mạng rồi livestream trên mạng xã hội

Một hạ sĩ Thái Lan đã nổ súng bừa bãi, sát hại ít nhất 12 người ở Nakhon Ratchasima, Đông Bắc nước này hôm 8/2. Sau ...

In bài viết

Truyền hình