Ngày 29/10, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và hãng Polifilm của Israel đã tổ chức Lễ trao tặng màng phim kháng virus cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội theo hình thức trực tuyến.
Đại sứ quán Israel hỗ trợ 500 người dân Hà Nội gặp khó khăn trong dịch COVID-19 Đại sứ quán Israel hỗ trợ 500 người dân Hà Nội gặp khó khăn trong dịch COVID-19
Israel trao tặng máy thở hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch COVID-19 Israel trao tặng máy thở hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch COVID-19
Hình ảnh tại buổi lễ Đại sứ quán Israel và hãng Polifilm Israel trao tặng màng kháng virus cho bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Đại sứ quán Israel và hãng Polifilm Israel trao tặng màng kháng virus cho bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong buổi lễ trực tuyến ngày 29/10.

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, màng phim sẽ được dán tại các vị trí có nhiều tiếp xúc tay như quầy tiếp đón bệnh nhân, tay cầm cửa ra vào, bảng nút bấm thang máy, tay vịn cầu thang. Màng phim Polifilm trong suốt có thành phần hoạt tính dựa trên các ion kim loại, giống chức năng của xà phòng hoặc chất khử trùng, tấn công lớp vỏ của mầm bệnh và khiến chúng trở nên vô hại. Màng phim kháng virus sẽ tạo lớp bảo vệ an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế trong khi tiếp xúc với các bề mặt có nguy cơ lây nhiễm virus và truyền vi khuẩn cao.

Kết quả kiểm nghiệm kháng virus SARS-CoV-2 theo chuẩn ISO 21702:2019 cho thấy màng phim khả năng giảm tới 98% virus trên bề mặt sử dụng và khả năng kháng khuẩn lên tới 99% sau 24h.

Theo nhà sản xuất Polifilm Israel,các lĩnh vực có thể ứng dụng màng này bao gồm công nghiệp y tế và dược phẩm, xây dựng, trường học, nông nghiệp, công nghiệp đóng gói, hậu cần, nhà máy sản xuất ô tô, công nghiệp sản xuất, nhựa, thép không gỉ, kim loại và thủy tinh.

Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar chia sẻ ông rất cảm phục công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong thời gian qua. Ông cho biết gần đây Israel đã trao tặng máy thở công nghệ Israel cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để phục vụ việc chữa trị COVID-19, cùng nhiều thiết bị cho Bộ Y tế.

“Nhà nước Israel rất vui mừng được góp phần vào nỗ lực phòng chống COVID-19 của Việt Nam”, Đại sứ cho hay.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết: “Bệnh viện đặc biệt quan tâm tới công tác chống nhiễm khuẩn. Bệnh viện hiện đang sử dụng loại màng phim này và bước đầu đạt hiệu quả”.

Ngoài số lượng lớn màng phim kháng virus được trao tặng cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, công ty Polifilm Israel cũng trao tặng giải pháp sáng tạo này, với sự hỗ trợ của Phòng Thương mại và Kinh tế Israel, cho ngân hàng Vietcombank, bệnh viện Đại học Quân Y 175, Văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ, Tập đoàn T&T và một số tổ chức khác, với tổng diện tích màng phim 2.520m2.

Israel được biết đến là quốc gia ứng dụng công nghệ sáng tạo trong y tế, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19. Theo số liệu của Phòng Thương mại và Kinh tế Israel, hiện có hơn 100 công ty Israel đang sử dụng công nghệ để giúp chiến đấu chống dịch COVID-19.

Nổi bật là công nghệ máy trợ thở cầm tay (đã được sử dụng tại Việt Nam), giải pháp máy theo dõi bệnh nhân từ xa, cảm biến phát hiện sớm dấu hiệu bệnh, màng phim kháng virus.

Nữ họa sĩ người Israel và Nữ họa sĩ người Israel và "tình yêu sét đánh' với con người, văn hóa vùng Tây Bắc Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Israel hỗ trợ Việt Nam tiếp cận các nguồn vaccine Covid-19 Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Israel hỗ trợ Việt Nam tiếp cận các nguồn vaccine Covid-19
In bài viết

Truyền hình