Ngày 15/9, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp với Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã hỗ trợ thực phẩm cho 500 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu tác động bởi đại dịch COVID-19 của huyện Mỹ Đức, Hà Nội.
Tiếp tục tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người nước ngoài tại Hà Nội Tiếp tục tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người nước ngoài tại Hà Nội
Hà Nội rà soát, lập danh sách xét duyệt hỗ trợ các đối tượng khó khăn do COVID-19 trước 14/9 Hà Nội rà soát, lập danh sách xét duyệt hỗ trợ các đối tượng khó khăn do COVID-19 trước 14/9
500 phần quà là lương thực và nhu yếu phẩm do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam trao tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mỹ Đức (Hà Nội)
500 phần quà là lương thực và nhu yếu phẩm do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam trao tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mỹ Đức (Hà Nội).

Các túi lương thực và nhu yếu phẩm được gửi tới 500 gia đình gồm các hộ nghèo, người mất việc do đại dịch, trẻ em mồ côi... thông qua Mặt trận Tổ quốc huyện Mỹ Đức. Mỗi phần quà bao gồm gạo, mì gói, dầu ăn, trứng, sữa, gia vị... giúp phần nào giảm gánh nặng cho các hộ gặp khó khăn về nguồn cung lương thực, thực phẩm tại huyện. Chương trình này cũng nhằm mang đến sự động viên cho người dân Việt Nam, thể hiện tình hữu nghị và chia sẻ của hai nước trong tình hình dịch bệnh toàn cầu.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng 500 phần quà trị giá 100 triệu đồng tại huyện ủy Mỹ Đức, Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar cho biết: "Chúng tôi nỗ lực hết mình nhằm giảm bớt gánh nặng cho những người bạn Việt Nam trong thời điểm khó khăn này. Tôi tin rằng, Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch Covid-19 cũng giống như đã vượt qua mọi gian khó trong quá khứ".

Chương trình này cũng nhằm mang đến sự động viên cho người dân Việt Nam, thể hiện tình hữu nghĩ và đồng cảm của hai nước trong tình hình dịch bệnh toàn cầu.

Được biết, đây là lần thứ hai Đại sứ quán Israel tại Việt Nam thực hiện chương trình trao tặng thực phẩm cho cộng đồng trong thời kì dịch COVID-19. Hồi tháng 4/2020, đại sứ quán đã tặng 1 tấn gạo cho người dân quận Cầu Giấy trong đợt giãn cách xã hội đầu tiên của thành phố. Mới đây ngày 10/9, đại sứ quán cũng đã trao tặng cho ngành y tế Việt nam 10 máy trợ thở do Israel sản xuất cùng các thiết bị y tế như máy tạo oxy, khẩu trang N95.

Israel trao tặng máy thở hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch COVID-19 Israel trao tặng máy thở hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch COVID-19
Việt Nam - Israel tăng cường thúc đẩy hợp tác thương mại, lao động và bảo hộ công dân Việt Nam - Israel tăng cường thúc đẩy hợp tác thương mại, lao động và bảo hộ công dân

In bài viết

Truyền hình