Theo quân đội Israel, đây là hành động trả đũa vụ phóng rocket từ khu vực do Hamas kiểm soát nhằm vào lãnh thổ Israel. 
Thổ Nhĩ Kỳ khoe tên lửa diệt hạm tiêu diệt mục tiêu xa 200 km Thổ Nhĩ Kỳ khoe tên lửa diệt hạm tiêu diệt mục tiêu xa 200 km
Tận thấy bom Tận thấy bom "lượn" của Mỹ huỷ diệt mục tiêu

Ngày 3/8, quân đội Israel cho biết các máy bay chiến đấu của nước này đã tấn công hàng loạt mục tiêu cơ sở hạ tầng của phong trào Hamas tại Dải Gaza.

Máy bay chiến đấu của quân đội Israel đã tiến hành hàng loạt vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của Hamas để trả đũa vụ phóng rocket từ khu vực do Hamas kiểm soát nhằm vào lãnh thổ Israel.

Nguồn: TTXVN

Trong khi đó, Hamas đã kịch liệt chỉ trích vụ tấn công của Israel, đồng thời khẳng định sẽ không để Dải Gaza trở thành trung tâm của các cuộc xung đột.

Được biết, mới đây, Quân đội Israel ngày 5/7 cho biết đã không kích các mục tiêu ở phía Bắc dải Gaza nhằm đáp trả một loạt vụ tấn công tên lửa nhằm vào miền Nam nước này. Không có báo cáo thương vong về cả 2 phía.

Trong một tuyên bố, Quân đội Israel khẳng định, các máy bay trực tăng tấn công và máy bay chiến đấu của nước này đã tấn công các cơ sở hạ tầng dưới lòng đất của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas tại dải Gaza.

Sau 3 cuộc chiến tranh và nhiều cuộc giao tranh trong những năm qua, Israel và Hamas đã đạt được lệnh ngừng bắn không chính thức. Tuy nhiên, căng thăng gia tăng mạnh mẽ trở lại sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ sớm sáp nhập các khu định cư ở Bờ Tây chiếm đóng.

Video: 6 xe nhiên liệu của Iran lại bốc cháy ngùn ngụt sau hàng loạt vụ nổ bí ẩn Video: 6 xe nhiên liệu của Iran lại bốc cháy ngùn ngụt sau hàng loạt vụ nổ bí ẩn
Bầu cử Ấn Độ: 16 binh sĩ thiệt mạng trong vụ đánh bom Bầu cử Ấn Độ: 16 binh sĩ thiệt mạng trong vụ đánh bom
In bài viết

Truyền hình