ít nhất 27 người đã chết ở Iran sau khi uống rượu công nghiệp để ngăn ngừa nhiễm Covid-19. 
iran uong ruou ngua covid 19 27 nguoi tu vong Dịch COVID-19: Iran dừng bay tới châu Âu, Malaysia cấm tàu du lịch cập cảng
iran uong ruou ngua covid 19 27 nguoi tu vong Số ca nhiễm Covid-19 mới tại Iran tăng gấp gần 11 lần Trung Quốc

iran uong ruou ngua covid 19 27 nguoi tu vong

Bệnh nhân nhiễm virus corona được điều trị tại một bệnh viện ở Tehran, Iran. (Ảnh: AP)

Truyền thông địa phương đưa tin, đã có ít nhất 27 người đã chết ở Iran sau khi uống rượu công nghiệp để ngăn ngừa nhiễm Covid-19. Sự việc xảy ra ở các tỉnh Khuzestan và Alborz của Iran. Được biết đây là phương pháp điều trị không khoa học, lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Hãng tin Mehr dẫn lời ông Ali Ehsanpour, người phát ngôn của Đại học Y khoa Ahwaz, ngày 9/3 cho biết: “Một số người dân ở Ahwaz tin việc uống rượu có thể giúp họ tiêu diệt virus corona. Hơn 200 người đã phải nhập viện ở tỉnh Khuzestan phía tây nam bởi họ nghĩ rằng uống rượu lậu, rượu công nghiệp như một biện pháp phòng ngừa, có tác dụng khử trùng, chống lại virus corona".

Tuy nhiên, do Iran cấm rượu, một số người đã bị ngộ độc khi uống rượu công nghiệp được bán ngoài chợ, vốn được sử dụng cho mục đích vệ sinh. Hậu quả là ít nhất 27 người đã thiệt mạng vì ngộ độc rượu tại tỉnh Khuzestan và Alborz.

Được biết, sau khi ngộ độc rượu, nhiều nạn nhân đã bị mù và một số người khác đang trong tình trạng nguy kịch. Hầu hết, các trường hợp tử vong do ngộ độc rượu đều xảy ra ở tỉnh Khuzestan, con số lên đến hàng chục người, trong khi đó, số lượng người đã chết do Covid-19 ở tỉnh này mới có 18.

Hãng thông tấn IRNA của Iran cho biết, hãng hàng không IranAir của nước này vừa thông báo dừng mọi chuyến bay tới châu Âu.

Hiện, Iran vẫn là tâm dịch COVID-19 ở Trung Đông. Theo thông báo của Bộ Y tế nước này, Iran ghi nhận 6.566 người nhiễm bệnh, trong đó có 194 người tử vong, tăng 49 ca so với trước đó.

iran uong ruou ngua covid 19 27 nguoi tu vong Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (11/3): Hàng chục người chết ở Iran vì uống cồn để trị Covid-19

Tin tức Thế giới hôm nay: Hàng chục người chết ở Iran vì uống cồn để trị Covid-19; dân số già hóa khiến tỷ lệ ...

iran uong ruou ngua covid 19 27 nguoi tu vong Dịch COVID-19: Iran dừng bay tới châu Âu, Malaysia cấm tàu du lịch cập cảng

Vì dịch COVID-19, hãng hàng không IranAir (Iran) đã hoãn toàn bộ các chuyến bay tới các điểm đến ở châu Âu cho đến khi ...

iran uong ruou ngua covid 19 27 nguoi tu vong Số ca nhiễm Covid-19 mới tại Iran tăng gấp gần 11 lần Trung Quốc

Ngày 7/3, Iran báo cáo thêm 21 ca tử vong vì virus corona và có tới 1.076 ca nhiễm mới, nâng tổng cộng số ca ...

In bài viết

Truyền hình