Số ca nhiễm Covid-19 mới tại Iran tăng gấp gần 11 lần Trung Quốc
Dịch Covid-19 tại Iran vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Số ca nhiễm mới trong một ngày của quốc gia Trung Đông này tăng sốc gấp gần 11 lần Trung Quốc - nơi khởi phát dịch Covid-19.
Ngày 7/3, giới chức y tế Iran xác nhận thêm 21 ca tử vong vì virus corona chủng mới, nâng tổng số người chết vì chủng virus này lên 145.
Số ca nhiễm mới được báo cáo là 1.076 ca nhiễm mới, như vậy tính đến nay đã có tổng cộng 5.823 ca nhiễm virus corona được ghi nhận ở nước này.
Cùng ngày, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết nước này ghi nhận thêm 99 trường hợp và 28 người tử vong vì virus corona, chủ yếu tại thành phố Vũ Hán.
Như vậy, số ca nhiễm mới tại Iran đã gấp 10,8 lần so với Trung Quốc.
![]() |
| Binh sĩ Iran tiến hành khử trùng chống dịch Covid-19. (Ảnh: AFP) |
Theo người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour, hơn 16.000 người đã nhập viện vì nghi ngờ nhiễm bệnh. Trong khi đó, 1.669 ca nhiễm đã bình phục tại Iran. Một số quan chức cấp cao ở Iran, bao gồm thứ trưởng Bộ Y tế và 5 nhà lập pháp đã được xác nhận nhiễm virus corona.
Iran được coi là ổ dịch Covid-19 lớn thứ 3 thế giới, sau Trung Quốc và Hàn Quốc. Quốc gia này có dân số nhiều thứ 18 thế giới, khoảng 83,6 triệu dân, trong đó khoảng 76% sống tại các vùng nông thôn.
Là tâm dịch của Trung Đông và chịu ảnh hưởng nặng nề từ các biện pháp cấm vận, hệ thống y tế của Iran được cho là khó có thể đáp ứng được trong trường hợp dịch Covid-19 lan rộng.
Một loạt nước ở Vùng Vịnh đã đóng cửa biên giới với Tehran sau khi dịch bùng phát.
Cựu cố vấn ngoại trưởng Iran và cựu đại sứ Iran tại Syria - ông Hossein Sheikholeslam vừa qua đời sau thời gian nhiễm virus corona ... |
Trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Iran diễn biến nghiêm trọng, chính phủ nước này đã tạm thời thả tự do cho hơn 54.000 tù ... |
Ông Nguyễn Chí Dũng đã đi cùng chuyến bay mang số hiệu VN0054 của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam VietNam Airlines cùng với ... |
Chiều 7/3, Bộ Y tế thông báo ca thứ 19 và 20 nhiễm virus corona. Đó là bác và lái xe của nữ bệnh nhân nhiễm ... |
Sau khi ghi nhận ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội, học sinh toàn thành phố tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần, đến hết ngày ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 tại Iran
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Đọc nhiều
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Kiều bào tham gia hiến kế phát triển Hà Nội thành đô thị đổi mới sáng tạo
Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ
Khai mạc Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Multimedia
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







