Động thái này diễn ra sau khi Tehran ngày 18/10 tuyên bố rằng lệnh cấm vận vũ khí của Liên hợp quốc đối với nước này đã hết hiệu lực.
Mỹ, Nhật, Úc tập trận chung tại Biển Đông Mỹ, Nhật, Úc tập trận chung tại Biển Đông
Video: Tăng Nga và lực lượng thủy quân lục chiến tập trận hoành tráng trên biển Video: Tăng Nga và lực lượng thủy quân lục chiến tập trận hoành tráng trên biển

Ngày 21/10, Iran đã tiến hành thử nghiệm các hệ thống phòng không được sản xuất trong nước. Hoạt động này diễn ra trong các cuộc tập trận quân sự, vài ngày sau khi lệnh cấm vận vũ khí quốc tế đối với nước cộng hòa Hồi giáo hết hiệu lực. Các cuộc diễn tập mang tên "Những người bảo vệ bầu trời" diễn ra ở "một khu vực bao phủ một nửa bề mặt đất nước.

Iran thử nghiệm hệ thống vũ khí trong tập trận phòng không được sản xuất trong nước
Iran thử nghiệm hệ thống vũ khí trong tập trận phòng không. Ảnh minh họa/ RT

Động thái này diễn ra sau khi Tehran ngày 18/10 tuyên bố rằng lệnh cấm vận vũ khí của Liên hợp quốc đối với nước này đã hết hiệu lực theo các điều khoản của thỏa thuận quốc tế về chương trình hạt nhân của Iran và Nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Iribnews cho biết: “Trong các cuộc diễn tập này, các hệ thống thế hệ mới của lục quân và Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã thể hiện sức mạnh của mình bằng cách dựa vào sức mạnh" của sản xuất trong nước.

Cũng theo Iribnews, các mục tiêu ở độ cao trung bình và cao đã bị hệ thống phòng không Khordad 3 và Khordad 15 của Iran bắn hạ và các máy bay chiến đấu cũng tham gia cuộc diễn tập này.

Chỉ huy cuộc tập trận, Tướng Qader Rahimzadeh cho biết: "Lực lượng của chúng tôi đã đạt được tất cả các mục tiêu đề ra".

Mỹ và Nhật sẽ tập trận trên biển với số binh sĩ kỷ lục Mỹ và Nhật sẽ tập trận trên biển với số binh sĩ kỷ lục
Hải quân Ai Cập và Pháp tổ chức tập trận chung ở Địa Trung Hải Hải quân Ai Cập và Pháp tổ chức tập trận chung ở Địa Trung Hải
In bài viết

Truyền hình